Contents

Những bê bối trong ngành giáo dục hiện nay

Ngày 23/3/2018, nữ sinh  Phạm Song Toàn (THPT Lâm Thới, Nhà Bè, TP. HCM) đã bật khóc kể về cô giáo dạy toán Trần Thị Minh Châu không giảng bài suốt 3 tháng tại chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo ngành giáo dục TP HCM với học sinh tiêu biểu. Tuy sự việc này đa được cô giáo chủ nhiệm phản ánh lên Ban giám hiệu nhà trường nhưng Nhà trường vẫn im lặng, không thể xử lý vì “một thế lực ngầm” nào đó.

Nữ sinh  Phạm Song Toàn (THPT Lâm Thới, Nhà Bè, TP. HCM)

Ngày 6/4/2018,  giáo Nguyễn Thị Minh Hương – chủ nhiệm lớp 3A5 Trường tiểu học An Đồng (xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) bị phản ánh bắt một học sinh nói chuyện riêng trong lớp súc miệng bằng nước “vắt ra từ giẻ lau bảng”. Sự việc trên đã được Ban giám hiệu trường tiểu học An Đồng xác nhận và cũng đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương.

Ngày 16/04/2018 cộng đồng mạng lại một lần nữa dậy sóng trước thông tin 1 thầy giáo đang giảng dạy tại trường Tiểu học An Thượng A (Hoài Đức, Hà Nội) bị nhiều phụ huynh gửi đơn tố cáo vì có hành vi dâm ô nhiều học sinh ngay tại lớp học và nhà riêng.

11 giờ ngày 23/04/2018, một cô giáo dạy toán trường  THPT Võ Thị Sáu (Bình Thạnh, TPHCM) đã bị đồng nghiệp đâm chết tại khu vực cầu Bông (quận Bình Thạnh), nguyên nhân do mâu thuẫn tình cảm.

Đa số học sinh tiểu học không được giáo dục giới tính 

Chỉ trong vòng 1 tháng mà chúng ta lại nhận được quá nhiều thông tin tiêu cực liên quan đến ngành giáo dục, hay cụ thể hơn những thông tin tiêu cực, những việc làm sai trái, đi ngược với đạo đức con người lại đến từ các bậc thầy cô giáo- một  nghề được được xem là cao quý trong xã hội. Có lẽ ngay lúc này đây các bậc phụ huynh đang lo lắng rất nhiều cho tương lai của con em mình, một thế hệ trẻ, một mầm xanh của xã hội sẽ ra sao, nhân cách của chúng sẽ thế nào nếu như được giảng dạy, được giáo dục bởi những-con -người-thiếu-đạo-đức?

Gia đình mới là nền tảng của giáo dục

Một bé gái học sinh tiểu học chịu đựng nỗi đau thầy giáo hành hạ trong khoảng thời gian dài vì “thầy dọa sẽ cho điểm kém”, đứa bé sợ thầy giáo xâm phạm đến cơ thể của chúng nhưng cái nỗi sợ điểm kém, sợ những lời mắng nhiếc, những trận đòn roi của bố mẹ lớn hơn nên chúng đã chọn cách im lặng. Những đứa trẻ được nhồi nhét một lượng kiến thức khổng lồ từ bé nhưng lại hoàn toàn không được giáo dục về giới tính, không biết cách bảo vệ bản thân mình, cũng không biết cách sử dụng ngôn ngữ – thứ vũ khí cơ bản nhất để bảo vệ chính mình, phải chăng đã đến lúc các bậc phụ huynh nên tìm hiểu việc giáo dục giới tính cho con trẻ, dành nhiều thời gian hơn để lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu con mình? Lắng nghe, chia sẻ với con về những vấn đề trong cuộc sống mới chính là cách bảo vệ con bạn tốt nhất!

Ngày nay có thể do guồng quay cuộc sống quá bận rộn nên nhiều bậc phụ huynh khó có thể dành nhiều thời gian để quan tâm, giúp đỡ con trong việc học, chính vì thế để giúp trẻ có được kết quả học tâp tốt cũng như có thể theo dõi sát sao việc học của trẻ thì bạn nên tìm gia sư, đặc biệt là học sinh lớp 6 – giai đoạn trẻ phải đối mặt mới những kiến thức hoàn toàn mới của bậc trung học cơ sở, chính vì thế nếu như bạn không có quá nhiều thời gian thì nên tìm gia sư lớp 6 cho trẻ, gia sư sẽ là người theo dõi sát sao việc học của trẻ, lắng nghe, chia sẻ cùng trẻ những vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cũng nên dành ít nhất 1 khoảng thời gian trong ngày chẳng hạn như bữa cơm tối để có thể quan tâm, lắng nghe những vấn đề của con mình để có thể rút ngắn khoảng cách giữa cha mẹ và con cái, qua đó trẻ có thể cảm nhận được tình yêu mà gia đình dành cho chúng, để một đứa trẻ trở thành người tốt và có ích cho xã hội thì tình yêu gia đình chính là nền tảng và điểm tựa lớn nhất. Bạn đừng nên  cố gắng để con mình trở thành đứa trẻ có cuộc sống đầy đủ nhất mà hãy làm mọi cách để con mình trở thành đứa trẻ hạnh phúc nhất.

Facebook Comments
Rate this post