5 loại đậu phong thủy những năm gần đây đã trở thành vật thờ cúng không thể thiếu trong các gia đình, đặc biệt với những gia đình làm ăn, kinh doanh. Vậy 5 loại đậu đó là những loại nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Contents

5 loại đậu phong thủy là những loại nào?

Ngũ đậu mang ý nghĩa cầu tài đạt, bình an và may mắn cho gia chủ. Đặc biệt, với những người kinh doanh buôn bán, ngũ đầu có nghĩa là thu hoạch bội thu, tượng trưng cho vật chất đủ đây. Mọi việc đều thuận buồm xuôi gió, buôn may bán đắt… Bên cạnh đó, việc sử dụng 5 loại đậu để bàn thờ thần tài hoặc ngày lễ tết còn giúp tăng thêm phần trang trọng, đủ đầy.

Có những loại đậu trong phong thủy nào?
Có những loại đậu trong phong thủy nào?

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa phong thủy cây hoa dẻ

Ý nghĩa của 5 loại đậu trong phong thủy

Bắp

Hạt bắp tượng trưng cho “thổ” trong ngũ hành. Trong phong thủy, đây là loại hạt giúp thu hút và giữ may mắn, tài lộc, không cho chúng chạy mất ra bên ngoài. Phần hạt bên trong của bắp có màu trắng, tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sạch và đứng đắn. Do đó, người ta thường chọn bắp chứ không phải là loại hạt nào khác để đặt trong bình ngũ đậu cúng Thần Tài hàng năm.

Gạo

Hạt gạo đại diện cho yếu tố “kim” trong ngũ hành – được ví như hạt ngọc do đất trời ban tặng cho con người. Hầu hết dân số trên thế giới này đều sử dụng gạo là nguồn lương thực chính. Về mặt tâm linh, hạt gạo thể hiện sự ấm êm, no đủ – tạo dựng nền móng vững chắc giúp cho tài lộc hay công danh sự nghiệp thăng tiến vượt bậc. Ngoài ra, dân gian thường có câu “chuột sa chĩnh gạo”, nên hạt gạo cũng được xem là biểu tượng của sự may mắn, dồi dào của cải.

Đậu xanh

Loại đậu này có màu xanh, đại diện cho nguyên tố “mộc” trong ngũ hành. Đậu xanh trong tiếng Hán được đọc là “fudou”, đồng âm với “fushou” (phước lành), có nghĩa là hạnh phúc đến sớm, tai hạn mau qua. Về mặt tâm linh, đậu xanh chính là vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, giúp gia chủ gặp dữ hóa lành, bình an vô sự. Do đó, việc thêm đậu xanh trong bình ngũ đậu sẽ giúp bạn gia tăng may mắn cho bản thân và gia đình.

Đậu nành

Đậu nành có màu vàng, đại diện cho nguyên tố “hỏa” của ngũ hành. Trong phong thủy, đậu nành sẽ mang lại may mắn tài lộc, cầu may mắn làm ăn hay tích lũy tiền bạc cho gia đình người sở hữu. Đặt hạt đậu nành đặt bàn thờ Thần Tài sẽ giúp mang lại may mắn về tiền tài, công danh, thi cử và vận đỏ trong cuộc sống, công việc.

Đậu đen

Đậu đen tượng trưng cho nguyên tố “thủy” của ngũ hành. Theo quan niệm dân gian, nhà nào có nhiều đậu trong nhà, thì xem là giàu có, no ấm, no đủ. Do đó, việc thêm đậu đen vào bình ngũ đậu là cách để các gia đình buôn bán, kinh doanh tăng thêm sự no ấm, đủ đầy của gia đình mình.

Tháp đậu phong thủy
Tháp đậu phong thủy

Xem thêm: Phong thủy lan đầu

Những vật dụng cần phải có khi lập bàn thờ 

  • Tượng thần tài – ông địa là đồ thờ đầu tiên không thể thiếu và chất liệu làm tượng làm bằng sứ và không cần dùng bài vị. Vị trí đặt hai ông, bên trái đặt ông thần tài và ông địa ở bên phải.
  • Hũ gạo, muối, hũ nước đầy hoặc hiện nay được thay thế bằng 5 loại đậu phong thủy nhằm hạn chế việc thay đổi thường xuyên, đỡ tốn thời gian. Bên cạnh đó còn có lọ hoa tươi đặt phía trước. Tuyệt đối không được dùng hoa giả để thờ cúng, một số loại hoa thường được dùng là hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng…
  • Bát hương luôn được đặt ở vị trí cố định. Khi tiến hành bốc bát hương phải tuân theo một số thủ tục nhất định. Để tránh động vào bát hương khi lau chùi, dọn dẹp một số gia đình dùng keo dán để cố định vị trí của bát hương. Bởi trong phong thủy, việc xê dịch bát nhang gọi là bị động, điều này không tốt cho việc làm ăn của gia chủ.

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ về 5 loại đậu phong thủy các bạn đã có thêm sự hiểu biết và ý nghĩa của nó đối với gia đình nói chung và công việc làm ăn kinh doanh nói riêng.

 

Facebook Comments
Rate this post