Với những ai yêu thích cây xanh thì chắc chắn quen thuộc với cây kim tiền, được nhiều gia đình lựa chọn với ý nghĩa mang tài lộc về nhà. Chuyên mục hôm nay giải đáp cây kim tiền hợp mệnh gì? Lưu ý về cách trồng, chăm sóc để giúp bạn nắm rõ hơn.

Contents

1. Ý nghĩa của cây Kim Tiền

Cây kim tiền còn có tên gọi khác là cây kim phát tài. Ngay từ cái tên của nó, từ kim có nghĩa là phát tài phát lộc, trong đó từ tiền thể hiện sự giàu sang phú quý. Trong phong thủy khẳng định cây Kim tiền tượng trưng cho giàu sang, tài lộc và may mắn.

Cây kim tiền hợp mệnh gì?
Cây kim tiền được nhiều người yêu thích và lựa chọn

Không chỉ vậy, cây kim tiền có sức sống mãnh liệt, đây là nguồn động lực lớn cho gia chủ. Với ý nghĩa này thì cây kim tiền trở thành món quà quý giá giành tặng cho bạn bè, khách hàng làm ăn trở lên phổ biến.

>>> Xem thêm: Cây kim ngân hợp mệnh gì? Tác dụng, ý nghĩa cây kim ngân

2. Cây Kim Tiền hợp mệnh gì?

Cây kim tiền có nghĩa là cây mộc, mà mộc sinh hỏa ( theo ngũ hành) nên người có mệnh hỏa sẽ hợp trồng cây kim tiền hơn. Có thể thấy cây là nguồn nhiên liệu giúp tiếp thêm năng lượng cho người mệnh hỏa.

Với người mệnh hỏa thì cây kim tiền đem lại may mắn cho người mệnh mộc, thuộc tính mộc của cây sẽ hỗ trợ cực tốt cho bản mệnh này. Với người mệnh kim hay mệnh thủy thì cây kim tiền không phải là cây có phong thủy tốt nhất. Do vậy để trồng cây này thì người mệnh thủy, mệnh kim có thể trang trí hợp phong thủy hơn như thêm sỏi trắng hay sỏi vàng vào chậu cây.

3. Cây Kim Tiền hợp tuổi gì?

Cây Kim Tiền là một loại cây phong thủy hợp với rất nhiều tuổi, nhất là người tuổi tý. Thường những người này không biết giữ của, họ rất giỏi kiếm tiền nhưng lại không thạo trong việc quản lý tiền bạc.

Bởi vậy việc trồng cây kim tiền giúp gia chủ giữ được của cải tốt hơn đồng thời mang lại tài lộc cho gia đình. Chọn một chậu cây trên bàn làm việc sẽ giúp những người tuổi Tý luôn minh mẫn và sáng suốt khi đưa ra bất kỳ quyết định nào trong cuộc sống.

4. Lưu ý khi trồng cây Kim Tiền

4.1. Vị trí đặt cây phong thủy

Cây Kim Tiền thường được đặt trước cửa nhà hay trước tiên để thu hút may mắn và tài lộc. Cửa hàng khi mua cây này sẽ đặt ngay cửa ra vào hay cạnh ông thần tài. Tuy nhiên, theo phong thủy thì hướng đặt cây kim tiền tốt nhất là ngay cửa ra vào theo hướng nam hoặc Đông Nam.

Giải thích về điều này thì đây là hướng thuộc cung tài lộc, giúp thu hút nhiều tài lộc hơn. Với những cá nhân đang làm việc tại văn phòng thì việc đặt cây kim tiền trên bàn làm việc sẽ giúp sự nghiệp cực kỳ thăng tiến.

Không chỉ vậy, bạn có thể đặt tại vị trí tiếp khách để mang lại may mắn trong việc hợp tác để gặt hái nhiều thành công. Chú ý vị trí đối diện lối ra vào là một vị trí xấu, bạn tuyệt đối không được đặt cây tại vị trí này. Bởi như vậy sẽ chắn mất dòng khí tốt đi vào nhà, ảnh hưởng đến phong thủy.

>>> Bạn có biết: Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì và công dụng với gia chủ

4.2. Cây Kim Tiền có độc không?

Nhiều người cho rằng, cây kim tiền có độc và không dùng làm cây phòng thủy. Nhưng trên thực tế thì phần cuống và lá cây chứa chất canxi oxalat, có thể gây kích ứng da. Nếu nuốt phải thì có thể gây ra màng kết tại lưỡi, môi, miệng và mắt.

Cây kim tiền hợp mệnh gì1
Cây kim tiền có ý nghĩa phong thủy rất tốt

Tuy nhiên, việc dùng cây này làm cảnh thì sẽ không bị ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Với những gia đình có trẻ nhỏ thì bạn phải thật cẩn thận bởi trẻ có thể hái lá cho vào miệng thì không hề tốt chút nào.

5. Cách chăm sóc cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền ngày càng phổ biến trong gia đình bởi chúng được trồng và chăm sóc khá đơn giản. Bạn không cần mất quá nhiều công chăm sóc mà cây vẫn phát triển tốt nhất. Dưới đây là một vài chú ý để cây luôn được phát triển khỏe mạnh:

– Khoảng từ 2-2,5 tháng bạn hãy bón phân một lần, chỉ cần một vài hạt phân đầu trâu là có đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt.

– Theo kinh nghiệm nuôi trồng thì cây kim tiền có thể sống tới 4 tháng mà không cần tưới nước. Do vậy mỗi tuần chỉ nên tưới 1 lần vào mùa khô, còn mùa mưa thì tháng tưới nước 1 lần vẫn giúp cây giữ được độ xanh tốt.

– Cây Kim Tiền đòi hỏi phải có ánh sáng quang hợp, bạn hãy chú ý thường xuyên di chuyển cây ra vị trí có ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng từ 6-9 giờ sau đó mới đưa vào nhà bày trí.

– Để cây quang hợp tốt thì bạn phải chú ý vệ sinh phần lá bị bám bụi. Nếu bụi tích bẩn thì sẽ làm hạn chế sự tiếp xúc lá với ánh sáng, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Bài viết trên đây nhằm giải đáp thông tin cây kim tiền hợp mệnh gì hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật tin tức hữu ích khác. Chúc bạn thành công và gặp nhiều may mắn!

Facebook Comments
Rate this post