Có nên học nghề kế toán không? Học kế toán sau này ra làm nghề gì? Nên học nghề kế toán ở đâu là chất lượng? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được bật mí ngay bài viết dưới đây.

Contents

Có nên học nghề kế toán không?

Kế toán là một trong những ngành nghề được rất nhiều bạn lựa chọn hiện nay. Vậy có nên học nghề kế toán không? Để trả lời cho vấn đề trên hãy cùng điểm qua những ưu điểm mà ngành học kế toán mang lại cho người học nhé!

học nghề kế toán

Học nghề kế toán nên hay không?

Kế toán là ngành học mà hầu hết các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đều có trong chương trình đào tạo. Bởi vậy, bạn có thể rất dễ dàng trong việc lựa chọn trường mà mình yêu thích. Ngành học kế toán có cơ hội việc làm lớn, có tính ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đều này, hứa hẹn bạn sẽ có một công việc ổn định sau khi ra trường.

Mức lương của nghề kế toán được đánh giá khá cao trong nhóm ngành nghề hiện nay. Đối với sinh viên mới trường sẽ nhận được mức lương khoảng 5 – 7 triệu đồng mỗi tháng, có kinh nghiệm một chút khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng.

Nếu như bạn là kế toán cứng và có kinh nghiệm trên 5 năm thì mức lương sẽ dao động trong khoảng 10 -12 triệu đồng. Nếu bạn là kế toán trưởng sẽ có mức lương từ 20 – 30 triệu đồng/1 tháng.

Qua những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Có nên học nghề kế toán không?” rồi chứ.

Học kế toán ra trường làm nghề gì?

Kế toán là một trong những vị trí mà bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng thế thiếu. Đó cũng chính là cơ hội cho bạn sinh viên ra trường sau khi học nghề kế toán. Hãy cùng điểm qua những công việc mà các bạn có thể làm sau khi ra trường dưới đây nhé!

  • Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính trong công ty, tổ chức
  • Nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ
  • Thủ quỹ của công ty
  • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế
  • Giao dịch ngân hàng
  • Giảng viên chuyên ngành kế toán ở các trường trung cấp, cao đẳng, đại học.

Dù làm ở vị trí nào thì hãy cố gắng học tập, am hiểu về kiến thức chuyên môn và có kỹ năng tốt để sau khi ra trường có thể xin được công việc mà bạn mong muốn nhé!

>> Tham khảo thêm: Các chương trình học thạc sĩ kế toán ở các trường ở nước ta hiện nay. Hãy tham khảo để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất nhé!

hành nghề kế toán

Học kế toán ra trường làm nghề gì?

Học nghề kế toán ở đâu là tốt?

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm, trường học đào tạo chuyên ngành kế toán. Vậy học nghề kế toán ở đâu là uy tín, chất lượng?

Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam là địa chỉ đào tạo Trung cấp kế toán chất lượng, uy tín mà bạn có thể lựa chọn. Nhà trường luôn có khung chương trình dạy song song kết hợp giữa các kiến thức lý thuyết và thực hành. Trong đó thực hành chiếm tới 80% từ đó giúp sinh viên có thể ứng dụng vào công việc thực tế sau nay.

Đội ngũ giảng viên của trường Trung cấp Phương Nam đều là những thầy cô đứng đầu ngành, có kinh nghiệm thực tế có thể giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên. 

Sinh viên theo học nghề kế toán sẽ được đào tạo đến khi thành thạo với mọi nghiệp vụ kế toán trên chứng từ, sổ sách. Những kỹ năng về tin học văn phòng, Excel luôn được chú trọng. Từ đó, sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho công việc sau này của bạn.

Trường Trung cấp Phương Nam luôn sử dụng những phương pháp tối ưu để các bạn kế toán mới ra trường dễ dàng xin được việc nhất đó là tiếp xúc với thực tế và tích lũy kinh nghiệm làm tham gia: Lớp học học thực hành kế toán tổng hợp trường sẽ giúp các bạn kế toán được cọ sát với thực tế và định hình được công việc kế toán sau này theo một quy trình chuẩn.

Có thể nói Trường Trung cấp Phương Nam là một trong những trường đào tạo đại học liên kết ngành kế toán uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu học tập và làm việc ngành kế toán thì bạn nên đăng ký xét tuyển ngay vào trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam nhé!

Facebook Comments
Rate this post