Đại học Kiến trúc Đà Nẵng là một trong những trường đào tạo ngành thiết kế chất lượng trên cả nước. Đặc biệt, với những thí sinh ở miền Nam hay miền Trung có nhu cầu theo học ngành Thiết kế hay Kiến trúc thì đây có lẽ là một lựa chọn phù hợp. Vậy Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tuyển sinh 2018 có gì mới?

Contents

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tuyển sinh theo phương thức nào?

Năm 2018, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tuyển sinh theo hai phương thức:

  • Phương thức 1 là phương thức được các trường áp dụng phổ biến nhất, đó là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia của thí sinh tham gia dự thi kỳ thi tuyển sinh năm 2018 (chiếm 50% – 60% chỉ tiêu của trường).
  • Phương thức 2 là phương thức mới và đang được nhiều trường áp dụng phù hợp với nhu cầu tuyển sinh cũng như nhu cầu xét tuyển của nhiều thí sinh, đó là xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở lớp 12 của học sinh đã tốt nghiệp THPT và được ghi rõ trong học bạ (chiếm 40% – 50% chỉ tiêu của trường).

Đại học kiến trúc Đà NẵngĐại học Kiến trúc Đà Nẵng tuyển sinh theo hai phương thức

Bên cạnh đó, trường tổ chức xét tuyển các môn văn hóa; tổ chức thi và xét tuyển môn năng khiếu như Vẽ mỹ thuật hoặc có kết quả môn Vẽ mỹ thuật (Vẽ mỹ thuật, Hình họa, Bố cục màu) của các thí sinh dự thi môn này ở các trường đại học trên toàn quốc với các ngành như Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất.

Để chất lượng giáo dục đạt chuẩn đại học Kiến trúc Đà Nẵng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Điều kiện đăng ký xét tuyển như thế nào?

Về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, trong đề án tuyển sinh 2018 của Đại học kiến trúc Đà Nẵng đã nêu rõ:

  • Các thí sinh được xét tuyển theo phương thức 1, trường sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ngay sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018, thông tin này sẽ được công bố chính thức trên trang thông tin điện tử của trường cũng như Cổng thông tin tuyển sinh của BỘ GD&ĐT trước khi thí sinh tham gia điều chỉnh nguyện vọng.
  • Đối với phương thức tuyển sinh 2, các thí sinh có kết quả học tập lớp 12 đạt được: điểm trung bình chung các môn trong tổ hợp đăng ký dự tuyển không dưới 6,0 hoặc điểm trung bình chung của cả năm học lớp 12 không dưới 6,0.

Về điều kiện nhận đăng ký xét tuyển của trường cũng phân chia theo hai phương thức tuyển sinh như sau:

  • Phương thức 1: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2018 theo tổ hợp các môn đã đăng ký xét tuyển đủ điểm đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đã quy định của trường.
  • Phương thức 2: Thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT và có kết quả học tập lớp 12 được ghi trong học bạ đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường.

Với cả hai phương thức trên, bên cạnh các điều kiện đã được nêu rõ, thí sinh phải dự thi môn Vẽ mỹ thuật do Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tổ chức  hoặc có kết quả dự thi môn Vẽ Mỹ thuật (Vẽ Mỹ thuật, Hình họa, Bố cục màu) tại các trường đại học trên cả nước trong năm 2018 để đủ điều kiện tham gia xét tuyển vào các ngành như Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất.

Đại học Kiến trúc điểm chuẩn có cao không?

Năm 2018, điểm chuẩn của Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thấp hơn so với năm 2015 khoảng 3 điểm. Điểm trúng tuyển được dự kiến sẽ ở ba mức 15, 17 và 18 điểm.

Điểm chuẩn đại học kiến thức Đà NẵngĐại học Kiến trúc điểm chuẩn có khá cao

Ở Đại học Kiến trúc Cần Thơ, điểm chuẩn được công bố ở các ngành như sau: Kỹ thuật xây dựng (15 điểm); Kiến trúc (18,2 điểm); Thiết kế nội thất (15,7 điểm).

Mức điểm chuẩn của Đại học Kiến trúc Hà Nội thấp nhất với các ngành Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật cấp thoát nước,… Nhóm ngành thiết kế đồ họa, điểm chuẩn là 19,5 điểm; thiết kế thời trang là 18 điểm. Còn ngành Kiến trúc có mức điểm chuẩn cao nhất là 24,52; đứng ở vị trí thứ hai chính là ngành Quy hoạch vùng và đô thị với 22,5 điểm.

Mong rằng với những chia sẻ ở trên có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết nhất.

Hatecohoangmai.vn tổng hợp

Facebook Comments
Rate this post