Giáo trình dạy tiếng Trung trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Bài viết tổng hợp những cuốn giáo trình tiếng Trung thông dụng nhất dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn bộ giáo trình phù hợp và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

Khi mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc, hẳn bạn sẽ có nhiều băn khoăn không biết nên chọn giáo trình nào dễ học lại dễ nhớ. Dưới đây là những cuốn giáo trình tiếng Trung thông dụng nhất mà khoa tiếng Trung hệ cao đẳng Trường Cao Dang Quoc Te đã tổng hợp. Các bạn hãy tham khảo để tìm ra cuốn sách phù hợp với bản thân nhé!

Contents

Top giáo trình tiếng Trung thông dụng học sinh sinh viên cần biết

Giáo trình là công cụ truyền tải kiến thức, việc lựa chọn giáo trình dạy và học phù hợp là vấn đề quan tâm của nhiều thầy cô cũng như các bạn học sinh sinh viên.

1.Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

giao-trinh-tieng-trung
Giáo trình tiếng trung Hán ngữ 6 quyển

Là một trong những giáo trình tiếng Trung kinh điển được sử dụng rộng rãi tại cá trường học và các trung tâm dạy tiếng Trung. Cuốn giáo trình Hán ngữ gồm 6 quyển, chú trọng cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, cung cấp khoảng 3500 từ tiếng Hán. Học hết 2 quyển tập 1, các bạn sinh viên học sinh có thể tự tin với những tình huống giao tiếp tiếng trung cơ bản hàng ngày: mua bán, hỏi thăm, mặc cả, hỏi đường,…

-Giáo trình hán ngữ 1: Với 15 bài gồm các chủ đề khác nhau giúp bạn tự tin giao tiếp cơ bản hàng ngày, giới tiệu bản thân,…

-Giáo trình hán ngữ 2: Gồm 15 chủ đề giao tiếp ở mức độ nâng cao, các dạng ngữ pháp cơ bản giúp bạn làm quen dễ dàng hơn với ngữ pháp tiếng Trung.

-Giáo trình hán ngữ 3: khi học buộc bạn phải nhớ các mặt chữ Hán, dần giúp ban đọc báo, đọc sách Trung Quốc dễ hơn. Học xong quyển giáo trình này có thể thi HSK 3 đó nha.

-Giáo trình hán ngữ 5: gồm 13 bài, hoàn thành là bạn có thể tự tin viết những đoạn văn ngắn, giao tiếp thành thạo, thi HSK 4 cũng trong tầm tay.

-Giáo trình hán ngữ 6: bạn có thể phiên dich và thi HSK 5.

2.Bộ giáo trình HSK tiêu chuẩn 6 quyển

Bộ giáo trình HSK có nội dung thiết kế bám sát đề thi, cung cấp ngữ pháp và từ vựng HSK một cách tương đối đầy đủ. Được chia thành 6 cấp độ tương đương 6 cấp thi HSK. Mỗi tập đều bao gồm sách giáo trình, sách bài tập và file nghe MP3. Bộ sách phù hợp với các bạn đang ôn thi chứng chỉ Hán ngữ. Bằng cách viết sinh động kèm theo nhiều hình ảnh minh họa, tác giả bộ sách chỉ cho bạn thấy học tiếng Trung Quốc không hề khô khan, nhàm chán.

Tuy nhiên, bộ sách giúp ôn thi HSK nên tính ứng dụng trong khẩu ngữ không cao, nên nếu muốn vừa ôn thì HSK vừa giao tiếp tốt thì giá trình này không phải lựa chọn tốt nhất.

3.Giáo trình Hán ngữ Msutong

giao-trinh-tieng-trung
Giáo trình Hán ngữ Msutong

Bộ giáo trình tiếng Trung Msutong có thể thay thế các tài liệu cũ và đi tiên phong trong giảng dạy theo phương pháp mới. Nó phù hợp với cả như cầu giảng dạy trên lớp hay là tự học. Được các giảng viên Hán ngữ của các trường Đại học Việt Nam bảo hộ về mặt chuyên môn.

Được chia làm ba cấp độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Mỗi cấp độ sẽ có được gói gọn trong 4 cuốn.

-Bộ giáo trình Hán ngữ Msutong sơ cấp: dành cho người mới bắt đầu học đầu ra HSK3.

-Bộ giáo trình Hán ngữ Msutong trung cấp: dành cho người chinh phục HSK4.

-Bộ giáo trình Hán ngữ Msutong cao cấp: dành cho người chinh phục HSK5, HSK6.

4.Giáo trình Hán ngữ Boya

Giáo trình tiếng Trung Hán ngữ Boya gồm 4 quyển phân theo trình độ: giáo trình sơ cấp và trung cấp. Ưu điểm bộ Boya dễ hiểu, kiến thức phong phú, toàn diện các kỹ năng nghe, nói đọc viết và có đầy đủ bài luyện tập sau mỗi phần.

-Trình độ sơ cấp 1: gồm 50 bài học, cấp học tương đương HSK 3, phù hợp với các bạn mới học tiếng Trung, nội dung các chủ đề gần gửi với đời sống.

-Trình độ sơ cấp 2 và trung cấp: học xong có thể thi được HSK 4, HSK 5.

-Trình độ cao cấp: tập trung vào các mẫu câu thông dụng và các từ khó, giúp vượt qua bài thi HSK 6.

Bên trên đây là tài liệu giáo trình tiếng Trung thông dụng giúp nâng cao trình độ hiệu quả. Hy vọng thông tin hữu ích, các bạn lựa chọn được loại giáo trình phù hợp với bản thân. Chúc các bạn học tiếng Trung vui vẻ và đạt kết quả cao!

Facebook Comments
Rate this post