Nếu như bạn đang thắc mắc giáp ngọ mệnh gì? Tử vi, vận mệnh của người giáp ngọ? Bạn muốn biết tuổi hợp, hướng hợp và màu sắc hợp,.. của những người sinh năm giáp ngọ thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! 

Contents

Giáp ngọ mệnh gì?

Giáp Ngọ là năm sinh âm lịch của những người sinh vào năm 1954 thuộc tuổi con Con Ngữa. Năm sinh dương lịch tính từ 03/02/1954 đến 23/01/1955.

Giáp Ngọ sinh năm 1954 thuộc mệnh Kim (Sa trung kim).

 • Tương sinh với Mệnh Thủy và Thổ.
 • Tương khắc với Mộc và Hỏa.

Mệnh kim ở đây có thể là một món hàng khá xinh xắn và quý giá nhưng cũng có thể là đao kiếm. Mệnh Kim chỉ về mùa thu, sức mạnh. Nó đại diện cho thể rắn và những khả năng có thể chứa đựng. Mặt khác thì kim còn là một vật dẫn. Trường hợp tích cực, Kim sẽ sự truyền đạt thông tin và ý tưởng sắc sảo, có sự công minh. Còn khi tiêu cực thì Kim có thể sẽ là sự hủy hoại, phiền muộn và hiểm họa.

Giáp ngọ mệnh gì?
Giáp ngọ mệnh gì?

Xem thêm: 73 mệnh gì?

Tính cách người thuộc Mệnh Kim :

Người thuộc mệnh Kim là người trang nghiêm, không thuận tiện nhận sự trợ giúp. Họ sống tích cực và can đảm và mạnh mẽ, có trực giác tốt và hấp dẫn. Còn khi xấu đi họ sẽ rất cứng ngắc, hay sầu muộn, nghiêm nghị. Người mệnh Kim sẽ luôn dốc lòng dốc sức để theo đuổi những cao vọng. Họ sẽ là nhà tổ chức triển khai giỏi, có đời sống độc lập, vui sướng với những thành quả riêng của họ. Đặc biệt họ luôn tin vào năng lực của bản thân, nên rất ít linh động mặc dầu sự tăng tiến của họ là nhờ vào sự biến hóa .

Giáp Ngọ 1954 hợp với tuổi nào?

Đối với Nam mạng

 •  Trong làm ăn muốn thuận lợi nên kết hợp với Giáp Ngọ, Bính Thân và Kỷ Hợi.
 • Tuổi hợp để lựa chọn vợ chồng là Giáp Ngọ, Canh Tý, Bính Thân, Nhâm Dần, Kỷ Hợi và Quý Tỵ.
 • Các tuổi kỵ: Quý Mão, Đinh Dậu, Kỷ Dậu và Tân Mão.

Đối với nữ mạng

 • Trong làm ăn hợp với Giáp Ngọ, Nhâm Dần và Bính Thân.
 • Tuổi hợp để lựa chọn vợ chồng là: Giáp Ngọ, Kỷ Hợi, Canh Tý, Bính Thân, Nhâm Dần và Quý Tỵ.
 • Các tuổi kỵ: Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Mão, Quý Mão.

Tử vi cuộc đời Giáp ngọ

Đa phần những người sinh năm Giáp Ngọ đều có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn, thuận lợi về đường công danh sự nghiệp. Đỉnh cao sự nghiệp sẽ đạt được vào thời trung vận, càng về hậu vận thì lại càng viên mãn.

Người tuổi Giáp Ngọ được Thế Chí Bồ Tát bảo hộ và Văn Thủ Bồ Tát ban trí tuệ nên họ thường là những người thông minh, nhanh nhẹn, có đầu óc logic và khả năng ứng biến tốt. Họ cũng được Tỳ Sa Môn ban phúc nên tính tình có phần phóng khoáng, đam mê nhưng lại nhanh chán vì vậy mà rất dễ bỏ cuộc giữa chừng gây lãng phí công sức.

Tình duyên Giáp ngọ

Nam tuổi Giáp Ngọ: Người nam sinh vào các tháng 1,2,7,10,11 và 12 âm lịch thì cuộc đời sẽ trải qua hai lần thay đổi tình duyên. Nếu sinh vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch thì thường sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Người nam sinh vào ba tháng còn lại là 5,6 và 9 âm lịch thì đường tình duyên khá trắc trở, cuộc đời có thể có tới ba lần thay đổi tình duyên mới có được hạnh phúc viên mãn.

Tử vi trọng đời tuổi Giáp ngọ
Tử vi trọng đời tuổi Giáp ngọ

Xem thêm: 59 mệnh gì?

Nữ tuổi Giáp Ngọ: Người nữ tuổi Giáp Ngọ nếu sinh vào hai tháng 1 và 11 âm lịch thì đường tình duyên khá trắc trở, cuộc đời sẽ trải qua ba lần thay đổi tình duyên. Nếu sinh vào tháng 2, 5, 6, 9 và 10 âm lịch thì bạn sẽ có đôi lần thay đổi tình duyên. Người sinh vào các tháng 3, 4, 7, 8 và 12 âm lịch sẽ có đường tình duyên thuận lợi, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc ấm êm. 

Gia đạo, công danh sự nghiệp

Nam tuổi Giáp Ngọ: Nam tuổi Giáp Ngọ có đường gia đạo thời trung vận khá tốt, con cái tốt đẹp. Công danh sẽ lên cao từ khoảng 24 tuổi trở đi. Sự nghiệp tốt đẹp, tài lộc đủ đầy và có thể có cuộc sống giàu sang từ trung vận trở đi.

Nữ tuổi Giáp Ngọ: Về phần gia đạo của nữ tuổi Giáp Ngọ, ở thời tiền vận sẽ có nhiều rối ren, xích mích. Đến trung vận thì mới dần được cải thiện và đến hậu vận sẽ có nhiều tốt đẹp, ấm êm. Đường công danh của nữ tuổi Giáp Ngọ chỉ ở mức bình thường, không có quá nhiều đột phá xuất sắc. Nữ Giáp Ngọ sẽ có được chỗ đứng vững chắc về sự nghiệp và tài lộc cũng có phần sung túc hơn từ thời trung vận trở đi. 

Nam mạng: 

 • Nếu lựa chọn vợ chồng muốn được cao sang quyền quý thì nên lựa chọn những tuổi này: Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ, vì những tuổi này rất hợp với tuổi Giáp Ngọ trên mọi lĩnh vực.
 • Nếu kết duyên với những tuổi Mậu Tuất, Nhâm Thìn thì bạn chỉ tạo được một cuộc sống trung bình mà thôi, vì những tuổi này chỉ hợp về tình duyên và không hợp về đười tài lộc.
 • Nếu kết hôn với những tuổi Ất Mùi, Tân Sửu thì sẽ bị nghèo khổ, vì không hợp về đường tình duyên, cũng như không hợp về đường tài lộc, nên chỉ sống nghèo khổ suốt đời.

Những năm  17, 19, 25, 29, 31, 37 và 41 tuổi thì bạn không nên cưới vợ vì cưới vợ sẽ gặp cảnh xa vắng.

Nếu sinh vào những tháng 1, 5, 6, 9, 10 và 12 Âm lịch thì sẽ có nhiều vợ.

Nữ mạng:

 • Nếu bạn kết hôn với những tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ thì bạn sẽ tạo được một cuộc sống hoàn toàn đầy đủ và sung túc.
 • Nếu kết hôn với những tuổi Mậu Tuất, Nhâm Thìn thì có một cuộc sống trung bình.
 • Nếu kết hôn với những tuổi Ất Mùi, Tân Sửu thì cuộc đời có thể sẽ bị nghèo khổ làm ăn khó khăn vì những tuổi này không hợp với tuổi bạn về đường tình duyên và cả tài lộc.

Những năm mà bạn ở vào tuổi 18, 19, 25, 30, 31, 37 và 42 tuổi thì không nên kết hôn, vì kết hôn sẽ gặp cảnh xa vắng triền miên vào giữa cuộc đời.

Nếu bạn sinh vào những tháng 1, 2, 10 và 11 Âm lịch thì cuộc đời bạn sẽ có nhiều chồng.

 

Facebook Comments
Rate this post