Lục sát là một trong những cung xấu, đem lại những điều bất hạnh trắc trở cho cuộc sống hay sự nghiệp của gia chủ. Hướng nhà lục sát là gì? Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Contents

1. Hướng nhà lục sát là gì?

Theo quan niệm của phái Bát trạch phong thủy, bao gồm các cung phúc đức, sinh khí, thiên y, phục vị, tuyệt mệnh, ngũ quỷ, họa hại, lục sát. Trong đó Lục Sát là hướng xấu, sao Lục Sát còn là một chòm sao xấu thuộc hành Thủy (hay còn có tên gọi khác là sao Văn Khúc). Đồng thời còn sở hữu bản chất thuộc hành thủy, Lục Sát còn có thể gây ra các vấn đề rắc rối trong cuộc sống.

“Sát” có nghĩa trạng thái hình khắc, tạo ra sự bất hạnh, không may mắn, rủi ro về tất cả những yếu tố xoay quanh cuộc sống của gia chủ như công việc, học hành, tình duyên, gia đạo, thanh danh …

Hướng nhà lục sát là gì?
Hướng nhà lục sát là gì?

Xem thêm: Hướng nhà Đông Bắc phù hợp với tuổi nào?

Nếu phương hướng nhà cửa phạm thì bị: mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà. Ứng vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu Cung Lục sát là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đường tình duyên. Nếu cung Lục sát là vị trí tốt (cửa ra vào, phòng ngủ, bếp) thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thi không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.

2. Cách xác định hướng Lục Sát trong nhà

Sau khi biết được năm sinh của gia chủ (lưu ý dựa trên năm sinh âm lịch để bảo đảm độ chính xác), cần xác định được quái mệnh, cung mệnh bằng cách cộng tất cả các số năm sinh lại, giản ước tới khi còn một chữ số, từ đó tính được cung mệnh của gia chủ dựa theo bảng hằng số quy ước dưới đây

Số thành của năm sinh
(Cộng các số trong năm sinh thành tổng dưới 10)
Giới tính nam

(Quái Mệnh)

Giới tính nữ

(Quái Mệnh)

Số 01 Khảm Cấn
Số 02 Ly Càn
Số 03 Cấn Đoài
Số 04 Đoài Cấn
Số 05 Càn Ly
Số 06 Khôn Khảm
Số 07 Tốn Khôn
Số 08 Chấn Chấn
Số 09 Khôn Tốn
Hướng nhà lục sát là gì?
Hướng nhà lục sát là gì?

Click ngay: Hướng nhà Diên Niên là gì? Cách xác định hướng nhà Diên Niên

Sau khi xác định được cung mệnh của gia chủ, cần phải kết hợp với các phương vị trong không gian để tính được hướng Lục Sát một cách chính xác nhất:

  • Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)
  • Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)
  • Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)
  • Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)
  • Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)
  • Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)
  • Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)
  • Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)
Cách hóa giải hướng nhà lục sát
Cách hóa giải hướng nhà lục sát

3. Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát?

3.1 Thay đổi hướng cửa chính của nhà mình

Thay đổi hướng cửa chính là cách đơn giản và hiệu quả nhất để tránh được những điều không may mắn. Gia chủ có thể xây dựng thêm một cửa phụ theo các hướng tốt của ngôi nhà (hướng Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí) hoặc theo cung Thiên Lộc, cung Quý Nhân trong nhà, từ đó có thể mang đến nguồn vượng khí cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

3.2 Sử dụng vật phẩm phong thủy trấn áp nguồn sát khí

Những vật phẩm phong thủy sẽ giúp trấn trạch, cản âm khí và hóa giải sát khí. Bạn có thể sử dụng tranh, tượng quan âm Bồ Tát, sử dụng gương bát quái, đá phong thủy hay cây xanh phong thủy … giúp tránh và giảm bớt âm khí, hóa giải sát khí trong nhà.

3.3 Thay đổi hướng bếp phù hợp

Gia chủ chỉ cần đặt bếp theo hướng Diên Niên của bản thân là hoàn toàn có thể khắc chế được.

Không chỉ hướng bếp, gia chủ có thể kết hợp thêm hướng bàn thờ, hướng giường ngủ … theo hướng tốt để có thể trấn áp được nhà hướng Lục Sát.

Hướng nhà lục sát là gì? Cách hóa giải hướng nhà lục sát. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments
Rate this post