Lựa chọn hướng nhà, hướng cửa chính, hướng bếp, hướng phòng ngủ,… hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, sung túc cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi xem hướng nhà tuổi Ất Tỵ nam dưới đây nhé.

Contents

Xem hướng nhà tuổi Ất Tỵ nam 1965

Những người tuổi Ất Tỵ mệnh hỏa trong ngũ hành, cầm tinh loài rắn. Vậy để xem tuổi này xây nhà hợp với hướng nào hoặc nên tránh xa hướng nào để được may mắn và tài lộc, các bạn hãy theo dõi ngay sau đây.

Hướng nhà tuổi Ất Tỵ nam hợp nhất:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Tốt chủ phúc lộc, giàu sang, con cháu hiếu thảo, thông minh.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Gia chủ yên ổn, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Tây (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Tốt chủ phúc lộc, gia đạo an khang thịnh vượng.
 • HướngTây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Tốt chủ phú quý, giàu sang, an khang thịnh vượng.
Huong-nha-tuoi-At-Ty-nam-hop-phong-thuy
Hướng nhà tuổi Ất Tỵ nam hợp phong thủy

Xem thêm: Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Rất xấu, gia chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.
 • Hướng Đông (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xấu chủ kiện tụng, thị phi, gia đạo bất hoà.
 • Hướng Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Xấu chủ bệnh tật, bất hoà, gia đạo suy bại.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Xấu chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại.

Hướng nhà tuổi Ất Tỵ nam đẹp nhất để bài trí nội thất trong nhà

 1. Cửa chính theo hướng nhà hợp theo tuổi 1965

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

 1. Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 1965

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại); nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí).

Tuoi-At-Ty-xay-nha-hop-voi-huong-nao
Tuổi Ất Tỵ xây nhà hợp với hướng nào

Xem thêm: Hướng nhà Đông Bắc phù hợp với những tuổi nào?

Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại); Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, nếu không người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

 1. Phòng ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi 1965

Con người giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Do đó vị trí phòng ngủ và giường ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông; Đông Nam.

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh lá, đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Như vậy bài viết vừa chia sẻ đến bạn những thông tin về hướng nhà tuổi Ất Tỵ nam. Các bạn hãy thao khảo để có được một ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp lý về phong thủy, giúp mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và an lành trong cuộc sống.

Facebook Comments
Rate this post