Theo phong thủy việc xem hướng nhà phù hợp với tuổi gia chủ rất quan trọng, người ta quan niệm rằng hướng nhà tốt giúp cho cuộc sống hòa hợp, công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến. Dưới đây là những thông tin tham khảo xem hướng nhà tuổi Giáp Tý.

Contents

1. Tuổi Giáp Tý 1984

Năm sinh dương lịch: 1984.

Năm sinh âm lịch: Giáp Tý.

Quẻ mệnh: Đoài Kim.

Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển).

Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch.

Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam.

Hướng làm nhà tuổi Giáp Tý 1984: Phục vị, Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí

2. Xem hướng nhà tuổi Giáp Tý

2.1 Hướng làm nhà tuổi Giáp Tý nam mạng 1984

Hướng nhà

Ý nghĩa

Giải thích

Tây Bắc

Sinh khí (hay Phúc lộc vẹn toàn): nghĩa là thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Hướng Tây Bắc thuộc sao Tham Lang có chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí được xem là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch. Nhà hướng Tây Bắc sẽ thuận lợi cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào lại được trường thọ.

Tây Nam

Thiên y (hay Gặp thiên thời được che chở): nghĩa là cải thiện sức khỏe, trường thọ.

 

Hướng Tây Nam thuộc sao Cự Môn có chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Nhà hướng Tây Nam thì thịnh vượng, hạnh phúc, gia đình không bị bệnh tật, người trong nhà được trường thọ, tiền tài tăng thêm, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Ngoài ra nếu người cung Đoài chọn hướng này sẽ được thêm cả hướng lẫn tọa. Khi tọa ở Đông Bắc được thêm Diên niên thuộc sao Vũ Khúc. Đây là hướng chủ về hòa thuận cũng là sao cát, tốt cho tài lộc, nhân khẩu, gia đình sẽ được hạnh phúc lâu dài. Thêm vào đó thuận lợi cho quan hệ xã hội cũng như trong gia đình sống hòa thuận và sung túc, thường gặp may mắn, tốt cho ngoại giao.  

Đông Bắc

Diên niên (hay Mọi sự ổn định): nghĩa là củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

 

Hướng Đông Bắc thuộc sao Vũ Khúc chủ về hòa thuận. Đây là cung tốt thứ ba trong Bát trạch dù không bằng hai hướng trên. Tuy nhiên, nếu chọn Đông Bắc thì gia đình hạnh phúc lâu dài vì Đây là cung hòa thuận nên còn tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  Vợ chồng con cái sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. 

Nhất là khi chọn hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam được Thiên y. Đây là tọa thuộc sao Cự Môn có chủ về sức khỏe, tốt nhất là với nữ giới. Được cung này gia đình sẽ tránh các bệnh tật và đặc biệt là có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như quý nhân phù trợ và được trường thọ. 

Tây

Phục vị (hay Được sự giúp đỡ): nghĩa là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng Tây thuộc sao Tả Phù có chủ đề chính về bình yên. Mặc dù là cung tốt cuối cùng trong Bát trạch, nhưng vẫn là lựa chọn hợp lý khi xét nam sinh năm 1984 hợp hướng nào. Đây là cung của sự bình yên, trấn tĩnh vậy nên rất có lợi cho những gia chủ có ý định ổn định cả về gia đình lẫn công danh, sự nghiệp. Ngoài ra không chỉ tình duyên nam nữ gắn bó mà quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

hướng làm nhà tuổi giáp tý
Hướng nhà tuổi Giáp Tý

 

Các hướng xấu cần tránh bao gồm:

  Xấu nhất là hướng Đông: phạm Tuyệt mệnh, (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Phá sản, bệnh tật chết người.

  Xấu thứ hai là hướng Nam: phạm Ngũ quỷ, (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn

  Xấu thứ ba là hướng Đông Nam: phạm Lục sát (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

  Xấu thứ tư là hướng Bắc: phạm Họa hại, (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, thị phi, thất bại.

2.2 Hướng nhà tuổi Giáp Tý nữ mạng 1984

Hướng nhà

Ý nghĩa

Giải thích

Tây Bắc

(Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): nghĩa là cải thiện sức khỏe, trường thọ.

 

Hướng Tây Bắc thuộc sao Cự Môn có chủ về sức khỏe, đặc biệt tốt với nữ giới. Nhà hướng này gia đình được trường thọ không bị bệnh tật, giàu sang và ngày càng thịnh vượng. Đây là hướng có âm lực trợ giúp lúc nguy nan (như được quý nhân phù trợ). 

Đông Bắc

(Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

 

Hướng Đông Bắc thuộc sao Tả Phù có chủ về bình yên. Vì là cung bình yên nên mang ý nghĩa sự trấn tĩnh. Tương tự như hướng Tây đối với nam tuổi Giáp Tý, hướng Đông Bắc rất có lợi cho nữ Giáp Tý về việc ổn định cả sức khỏe, tài chính và sự nghiệp với khả năng tài chính tốt, giúp tình duyên nam nữ gắn bó, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Hướng Tây

(Diên niên hay Mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu

 

Hướng Tây thuộc sao Vũ Khúc có chủ về hòa thuận. Đây được xem là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này tốt cho tài lộc, gia đình hạnh phúc lâu dài, sống sung túc, có thêm nhân khẩu (đường con cái thuận lợi) và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên rất tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  

 

Tây Nam

(Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

 

Hướng Tây Nam thuộc sao Tham Lang có chủ về việc vượng tốt cho con người. Đây là cung khá hoàn hảo vì nó tốt cho cả sức khỏe, được trường thọ và cả đường tài lộc và cũng như con cái. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

 

hướng nhà tuổi giáp tý
Hướng nhà cho tuổi Giáp Tý

Các hướng xấu cần tránh bao gồm:

  Xấu nhất hướng Đông Nam: phạm Tuyệt mệnh, phá sản, bệnh tật chết người.

  Xấu thứ hai hướng Bắc: phạm Ngũ quỷ, mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi nhau.

  Xấu thứ ba hướng Đông: phạm Lục sát làm xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

  Xấu thứ tư hướng Nam: phạm Họa hại, không được may mắn, gặp thị phi, thất bại.

Hy vọng bài viết hướng nhà tuổi Giáp Tý trên đây cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

 

 

 

 

Facebook Comments
Rate this post