Trong quy trình xây dựng một căn nhà thì các bước để thi công vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp con người ta hoàn thiện ý tưởng của mình nhanh hay chậm, chất lượng hay không đều phụ thuộc vào giai đoạn thi công này. Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ đi khám phá quy trình dây dựng một căn nhà hoàn chỉnh.

Kiến thức là sức mạnh, vì vậy hiểu được giai đoạn xây dựng – tức là giai đoạn xây nhà diễn ra như thế nào là một trong những cách tốt nhất để giảm thiểu sự lo lắng và bắt đầu công cuộc xây dựng đầy thuận lợi. Thị trường bất động sản của chúng ta ngày càng phát triển nên yêu cầu về thi công nhà cửa càng khắt khe. Để có thể bắt tay vào thi công một cơ sở hạ tầng nào đó chúng ta phải tìm kiếm người xây dựng, đội ngũ lao động sẽ thực thi nhiệm vụ này.

Quy trình xây dựng một căn nhà không hề đơn giản

Giai đoạn xây dựng nền móng là một giai doạn vô cùng quan trọng. Giai đoạn cơ sở tập trung vào việc xây dựng nền móng vững chắc. Trong thời gian này, người xây dựng sẽ tiến hành mọi công việc đào đắp, chẳng hạn như san lấp mặt bằng. Họ cũng sẽ cài đặt tất cả các hệ thống ống nước ngầm, điện và nước mưa trước khi đổ bê tông.

Giai đoạn hai là sẽ xây dựng hệ thống bộ khung của nhà. Ở giai đoạn khung hình, “bộ xương” của ngôi nhà xuất hiện. Các kỹ sử nói trong giai đoạn hình thành khung, người xây dựng sẽ bắt đầu xây dựng các bức tường và mái nhà bên ngoài và bên trong. Giai đoạn này mất khá nhiều thời gian, phụ thuộc vào quy mô lớn nhỏ của công trình bạn xây dựng.

Giai đoạn ba là chuẩn bị hoàn tất các chi tiết. Người xây dựng của bạn sẽ bắt đầu thiết kế vị trí đặt cửa sổ, cửa chính, máng xối và lợp, có nghĩa là bức tường bên ngoài sẽ từ từ hoàn thiện từng chi tiết và bạn sẽ bắt đầu thấy những gì nhà sẽ trông như thế nào.  Gạch, ốp và điện và hệ thống ống nước “gia công thô” cũng được lắp đặt trong giai đoạn này.

Mỗi căn nhà khi xây sẽ có một bản thiết kế riêng

Thiết kế thiết bị cơ bản trong nhà là giai đoạn thứ tư. Ở đây thạch cao, cửa ra vào nội bộ và hoàn thiện như ốp tường, các chi tiết trang trí trần nhà hay cửa sổ được cài đặt. Nhà bếp sẽ bắt đầu hình thành trong giai đoạn sửa chữa, phòng tắm và phòng giặt là cũng bắt đầu hình thành, với các thiết bị được lắp đặt.

Giai đoạn xây dựng cuối cùng là giai đoạn người ta hoàn tất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bằng cách sơn tường, trang trí cột, lan can,…Ở công đoạn trang trí sẽ tùy theo thiết kế của kiến trúc sư hay yêu cầu của chủ nhà mà người thi công hoàn thành cho đúng từ màu sắc, kiểu cách cho đến kích thước từng chi tiết.

Sau xây dựng người ta sẽ tổ chức một ngày cho một cuộc kiểm tra hoàn thành thực tế. Giai đoạn kiểm tra người ta so sanhhs về tất cả mọi mặt đối với bản thiết kế, đánh giá chất lượng ngôi nhà như là hình thức, khả năng chịu lực, mức độ an toàn cho người sử dụng,…

Nói về các quy trình xây dựng nhà cửa như trên chắc chắn những bạn học ngành kiến trúc sẽ hiểu rõ hơn còn những bạn học sư phạm hay cao đẳng điều dưỡng hà nội cũng hiểu ở một mức độ cơ bản nào đó. Tuy nhiên với bài viết này có lẽ các bạn đã có được cái nhìn khái quát nhất đối với lĩnh vực mà mình không chuyên.

Facebook Comments
Rate this post