Hiện nay ở Việt Nam, những ngôi nhà cấp 4 được nhiều người hướng đến thiết kế và sử dụng. Và đối với các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×16 cũng cần có những điều lưu ý riêng biệt. Vì thế hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Contents

Những điều cần biết về các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×16

Nhà cấp 4 hiện nay được rất nhiều người lựa chọn để xây dựng bởi tính thông dụng cũng như về giá cả và chi phí. Thông thường nhà cấp 4 sẽ được tận dụng dùng cho tất cả công việc sinh hoạt như phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh… Gác lửng sẽ được sử dụng cho việc nghỉ ngơi.

Những điều cần biết về các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x16

Những điều cần biết về các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×16

Gác lửng hay còn gọi là tầng lửng, gác xép, được bố trí bên trong tầng trệt có độ cao trung bình từ 2,2m đến 2,5m. Vị trí này thường được sử dụng để làm nơi lưu trữ đồ đạc, phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp,… Phần gác lửng này sẽ giúp không gian nhà được mở rộng hơn.

Tùy thuộc vào diện tích xây dựng thông thường các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×16

Sẽ sử dụng được diện tích khá rộng. Có thể thiết kế được phòng khách, bếp ăn, 3 phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng thờ, có thể thêm phòng làm việc, sân vườn. Và dưới đây sẽ là một vài mẫu thiết kế các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×16.

**** Tham khảo thêm: Đánh giá ưu nhược điểm và chi phí của mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×16

Nhà cấp 4 mái thái có gác lửng 3 phòng ngủ

Đây là mẫu nhà khá phổ biến mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×15, với kiến trúc mái thái độc đáo, tạo nên cho căn nhà diện mạo nổi bật nhưng vẫn thanh thoát. Không gian trong ngôi nhà này được sử dụng triệt để, tránh việc lãng phí trong không gian. Diện tích đất được sử dụng một cách tối đa nhất.

Không gian tầng 1 bố trí phòng khách, bếp, nhà vệ sinh và phòng ngủ nhỏ. Gác lửng bố trí 2 phòng ngủ và 1 phòng đọc sách.

Nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ mái bằng

Nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ mái bằng

Nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6×15 thường sẽ được rộng hơn một chút. Mái bằng tuy không mang lại giá trị thẩm mỹ cao như mái thái. Đối với mái bằng thì nhà cấp 4 không bao giờ sợ lỗi mốt và tiện sử dụng, trang trí.

Với kiểu nhà này, ngoài 3 phòng ngủ, dễ dàng thiết kế thêm phòng khách, khu sinh hoạt chung, nhà vệ sinh chung, phòng thờ và có thể thêm phòng làm việc.

Nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ thêm sân vườn

Nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ thêm sân vườn

Nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ thêm sân vườn

Kiểu nhà sân vườn này phù hợp với những ô đất rộng, vuông vắn mà chi phí xây dựng lại không quá cao.

Bạn có thể bố trí các không gian trong nhà như sau: Tầng 1 gồm phòng khách, phòng bếp ăn, 2 phòng ngủ, khu giặt phơi và nhà vệ sinh. Tầng lửng: Phòng thờ có ban công, 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh.

Nhà ống cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ diện tích hẹp

Với những nhà tại thành phố, các gia đình nên lựa chọn mẫu nhà ống dạng nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ này. Đối với diện tích hẹp thì các nhà cấp 4 này vẫn hoàn toàn đầy đủ tiện nghi và dễ sử dụng.

Nhà ống cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ diện tích hẹp

Nhà ống cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ diện tích hẹp

Mặt bằng nhà cấp 4 có gác lửng được thiết kế rất nhỏ gọn với 3 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung. Diện tích sử dụng từ khoảng 8-12mđối với các phòng ngủ. Phòng khách nhìn lên gác lửng, qua phòng khách là phòng bếp và nhà vệ sinh, nên thiết kế thêm giếng trời để căn nhà thoáng đãng hơn.

Trên đây là một số mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×16 được ưa chuộng hiện nay. Chỉ cần bạn tận dụng được không gian tối đa là hoàn toàn có thể biến ngôi nhà trở nên tiện ích.

Facebook Comments
Rate this post