Thiết kế chữ U lâu nay luôn được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng thiết kế này cũng có những ưu nhược điểm riêng. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và cách khắc phục dành riêng cho các mẫu nhà chữ u đẹp.

Contents

Mẫu nhà chữ u đẹp 2 tầng

Ưu điểm của mẫu nhà chữ u 2 tầng đẹp

 Với những ô đất diện tích lớn, ô đất có hình vuông vắn bằng phẳng  thì 2 tầng hình chữ U rất phù hợp.

Mẫu nhà chữ u đẹp

Mẫu nhà chữ u đẹp

Với thiết kế này thì trong quá trình di chuyển từ phòng này sang phòng khác rất dễ dàng. Có lối đi thuận tiện và dễ dàng.

Nhà 2 tầng hình chữ U giúp gia chủ có thể phân rõ ràng các khu vực trong nhà tạo nên sự ngăn nắp và ấm cúng.

Nhược điểm của nhà 2 tầng chữ U

Theo phong thủy thì những vấn đề liên quan tới hôn nhân sẽ ảnh hưởng trực tiếp khi sử dụng thiết kế chữ u này. Trong trường hợp như phòng ngủ chính hoặc phòng ăn đặt ở 2 cạnh của chữ U sẽ dễ tạo nên sự nghi ngờ, hiểu lầm của 2 vợ chồng. Thiết kế này sẽ làm cho gia chủ bị làm ăn sa sút hoặc mất việc.

**** Tham khảo thêm: Các mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu và ưu nhược điểm của chúng

Cách khắc phục các nhược điểm của nhà 2 tầng chữ U

Thiết kế này có những vấn đề trên vì vậy bạn cũng nên khắc phục để tránh những điều không may mắn. Để cân bằng phần khuyết thiếu của chữ U thì gia chủ nên trồng hoa, hoặc cây xanh ở không gian này. Nếu không thể trồng cây thì cách khắc phục đó là gia chủ nên gắn gương trên vách tường đối diện bên trong để phản chiếu 2 phần của cạnh chữ U vào bên trong nhà.

Mẫu nhà cấp 4 chữ u đẹp

Nhà cấp 4 chữ U là gì?

Mẫu nhà cấp 4 chữ u đẹp

Mẫu nhà cấp 4 chữ u đẹp

Nhà cấp 4 chữ U là kiểu nhà có cửa chính ở giữa mặt tiền căn nhà, nằm thụt vào trong làm cho 2 phần bên phải và bên trái của ngôi nhà nhô ra như 2 cạnh có hình chữ u. Kiến trúc không gian này giúp gia chủ hoàn toàn sắp xếp được ngăn nắp không gian trong phòng.

Những đặc điểm chính nhà cấp 4 chữ U

Nhà hình chữ U phù hợp với khu vực xây dựng có diện tích lớn, ô đất có hình vuông vắn bằng phẳng. Thiết kế này được đặt trên vùng nông thôn với diện tích rộng sẽ phù hợp hơn nhà thành phố.  Mẫu nhà hình chữ u đẹp này hoàn toàn phù hợp với vùng đất rộng.

Nhà hình chữ U giúp gia chủ dễ dàng phân chia khu vực của các phòng chức năng.

Thiết kế nhà hình chữ U rất tiện lợi cho quá trình di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Có lối đi thuận tiện và dễ dàng.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 chữ U tương đối rẻ chỉ khoảng 150 đến 300 triệu, thời gian xây dựng nhanh.

Thiết kế này có 2 mặt tường bảo vệ bên ngoài nên cho một không gian rộng, thoáng mát và chống được nắng.

Những lưu ý khi chọn nhà cấp 4 chữ U

Thiết kế nhà cấp 4 dáng chữ u giúp gia chủ hoàn toàn có thể tiện lợi trong việc sắp xếp đồ đạc, bài trí không gian. Tuy nhiên cũng giống như nhà 2 tầng thì nhà cấp 4 cũng cần chú ý tới phong thủy.

Không gian chung cho thấy nhà chữ u có ảnh hưởng tới hôn nhân, gia đình. Bạn chỉ cần làm đơn giản bằng cách gia chủ nên trồng hoa, hoặc cây xanh ở không gian này. Nếu không thể trồng cây thì cách khắc phục đó là gia chủ nên gắn gương trên vách tường đối diện bên trong để phản chiếu 2 phần của cạnh chữ U vào bên trong nhà.

Trên đây là những lưu ý trong mẫu nhà chữ u đẹp. Gia chủ có thể cân nhắc để lựa chọn thiết kế.

Facebook Comments
Rate this post