Hiện nay mẫu nhà ống 2 tầng đẹp đang được người Việt rất ưa chuộng. Vậy ưu nhược điểm cũng như chi phí dành cho các mẫu nhà này như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Contents

Kiểu nhà ống như thế nào là phù hợp

Đối với nhà ống 2 tầng thì có nhiều cách biến tấu khác nhau. Thế nhưng với mỗi gia chủ, tùy thuộc vào cách sử dụng cũng như nhu cầu mà sẽ có những thiết kế phù hợp. Bạn có thể sử dụng những gợi ý sau:

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái

  • Chất liệu nhà ống
  • Đối với nhiều gia đình thì chất liệu gỗ được nhiều người hướng tới. Thế nhưng với chất liệu này thì giá thành khá cao bạn cần lưu ý.
  • Chất liệu bê tông là chất liệu rất phổ biến bởi thời gian thi công cũng như giá thành hợp lý. Thế nhưng chất liệu này thường sẽ tạo cảm giác thô cứng cho gia chủ. Bạn còn có thể thoải mái trang trí và thiết kế từ phần thô đến phần hoàn thiện.
  • Nhà ống sử dụng nhiều vách kính rất hiện đại nhưng vẫn chưa được phổ biến tại Việt Nam, nên chất lượng thi công vẫn chưa được đảm bảo vì kinh nghiệm thiết kế và thi công chưa được cao
  • Nhà ống thiết kế bằng đá, đá tự nhiên và đá nhân tạo hiện được sử dụng rất . Những chất liệu này thường mang tới nét cổ kính và cả sự sang trọng cho thiết kế của ngôi nhà.

**** Tham khảo thêm: Những mẫu nhà mái ngói 1 tầng đẹp nhất hiện nay

Chi phí để xây dựng một căn nhà ống 2 tầng đơn giản?

Với 1 gia đình nhỏ tại Việt Nam thì 1 căn nhà ống có diện tích rộng 50m2 là phục vụ tương đối đầy đủ các mục đích. Ước tính xây dựng và thi công thì mức chi phí sẽ là:

  • Xây thô khoảng 350 triệu
  • Sơn nước và lót gạch 35 triệu
  • Hệ thống vệ sinh và nhà tắm 15 triệu
  • Nội thất cơ bản 30 triệu
  • Đèn, hệ thống cửa khoảng 60 triệu

Ưu và nhược điểm của các mẫu nhà ống hai tầng

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp 2019

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp 2019

Với những mẫu thiết kế nhà ống hai tầng thì cũng đều có những ưu nhược điểm riêng của mình. Với các ưu điểm thì hoàn toàn có thể phát huy còn đối với các nhược điểm có thể từ đó biến đổi trở thành những thuận lợi tốt nhất.

Ưu điểm

Thi công và quản lý khá dễ. Giá thành của các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp rất rẻ và phù hợp đối với tài chính. Đặc biệt đối với diện tích nền ở Việt Nam thì việc xây dựng nhà ống là vô cùng phù hợp.

Nhược điểm

Diện tích khá nhỏ, ít không gian sinh hoạt ngoài trời, khó thiết kế một gara để xe.

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Phương án khắc phục nhược điểm: Diện tích nhỏ đòi hỏi chủ nhà cần cân đối và sự tư vấn hiệu quả từ kiến trúc sư để tận dụng không gian tối đa; không có không gian sinh hoạt ngoài trời hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách xây dựng thiết kế một ban công xanh với cây cảnh hoặc rau để tạo nên 1 không gian thư giãn đẹp mắt; khó thiết kế gara có thể khắc phục bằng việc xây dựng các mái che ở sân để tận dụng làm nơi để xe.

Trên đây là những đánh giá về ưu nhược điểm cũng như chi phí dành cho các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp. Bạn hoàn toàn có thể nhờ tới sự tư vấn cũng như thiết kế của kiến trúc sư để có được những mẫu nhà đẹp và phù hợp với cá tính của gia chủ.

Facebook Comments
Rate this post