Chung cư là giải pháp ngày càng được nhiều người lựa chọn trong bối cảnh “đất chật người đông”, nhất là ở các thành phố lớn. Tuy vậy lựa chọn chung cư như thế nào, cần cân nhắc những gì vẫn là băn khoăn của đa số người mua. Hãy cùng tham khảo một vài lưu ý dưới đây cho nhà chung cư của bạn nhé!

Khả năng tài chính

Khả năng kinh tế là điều đầu tiên bạn nên xem xét khi mua chung cư. Bạn cần xác định nguồn tài chính để tham khảo những căn chung cư phù hợp.

Bạn cũng nên xem xét các nguồn vốn có thể huy động khi chọn mua căn nhà ưng ý cho mình. Các nguồn vốn có thể từ gia đình, hỗ trợ tín dụng hay vay vốn nhà nước. Bên cạnh đó, hiện nay có nhiều dự án hỗ trợ bạn mua trả góp. Nếu chọn phương án nhờ đến nguồn vốn huy động, vấn đề bạn cần quan tâm đó là xác định số tiền lãi, tiền gốc phải trả hàng tháng để từ đó có kế hoạch phù hợp.

Thông tin của dự án

Việc tìm hiểu về thông tin dự án rất quan trọng. Nó giúp bạn biết được tình trạng của dự án cũng như năng lực của chủ đầu tư. Điều đó sẽ giúp bạn đảm bảo về chất lượng công trình, tiến độ giao nhà nhiều vấn đề liên quan khác. Bên cạnh đó tin tức về tiến độ dự án cũng là điều bạn rất nên biết. Dự án mới khởi công hay đang trong giai đoạn hoàn thiện sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền mua nhà mà bạn phải trả.

Bạn nên xem xét kĩ những giấy tờ về dự án như giấy chứng nhận chủ đầu tư đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, sổ đỏ và các giấy tờ liên quan khác.

Bạn cần tìm hiểu kĩ các thông tin về dự án

Bạn cần tìm hiểu kĩ các thông tin về dự án

Vị trí và môi trường của khu chung cư

Vị trí của chung cư rất quan trọng, đó là yếu tố liên quan trực tiếp tới lợi ích kinh tế. Những khu chung cư gần trung tâm thường ở mức giá cao. Ngược lại, những khu chung cư có vị trí xa trung tâm hơn một chút sẽ có mức giá nhẹ nhàng hơn.

Bạn cũng cần xem xét về môi trường của chung cư. Những yếu tố môi trường như: ô nhiễm tiếng ồn, mật độ dân cư đông, rác thải,… sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sống của bạn và gia đình. Đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài. Do đó bạn cần tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn mua chung cư.

Phong thủy căn hộ

Phong thủy của căn chung cư cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm khi mua nhà chung cư. Phong thủy phù hợp sẽ đem lại may mắn và vượng khí cho gia chủ.

Anh Tuấn Anh, đang học liên thông Cao đẳng Dược -Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ: “Gia đình tôi rất coi trọng phong thủy. Do đó khi tìm hiểu và mua nhà, tôi chọn những căn hộ theo hướng Đông Nam và có phong thủy phù hợp với mệnh cũng như tuổi tác

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chọn những căn nhà có đường chiếu thẳng vào hay gần nơi có nhiều giao lộ và phương tiện di chuyển nhiều. Cần chọn chung cư tránh gần chợ và nơi tập trung rác thải có chứa nhiều uế khí.

Phong thủy của căn chung cư cũng là điều bạn nên cân nhắc

Phong thủy của căn chung cư cũng là điều bạn nên cân nhắc

Những vấn đề cần lưu ý khác

Bên cạnh những vấn đề trên thì còn một số điều khác bạn cần cân nhắc khi chọn mua chung cư:

  • Vị trí tầng của chung cư.
  • Diện tích căn hộ, số phòng của căn hộ.
  • Chỗ để xe: diện tích, chi phí,…
  • Yếu tố an ninh, an toàn của tòa chung cư cũng khu vực xung quanh
  • Hệ thống liên lạc nội bộ, các hệ thống phòng cháy chữa cháy, …
  • Hợp đồng mua bán căn hộ
  • Các khu chức năng tiện ích công cộng
  • Khả năng cách âm
  • Chế độ duy trì, bảo dưỡng tòa nhà…

Sang trọng và tiện nghi, chung cư đang là xu hướng nhà ở hợp lý với nhiều người. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn và gia đình sẽ chọn được cho mình căn hộ ưng ý nhất.

Facebook Comments
Rate this post