Là ngành học đang thu hút nhu cầu nhân lực lớn, ngành Dược được rất nhiều thí sinh quan tâm. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu : Ngành Dược học những gì? Hãy tham khảo chương trình đào tạo ngành Dược qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Ngành Dược học những gì? Ngành Dược cung cấp những kiến thức gì?

Ngành Dược là  một trong những chuyên ngành đào tạo trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Dược học thuộc lĩnh vực khoa học ứng dụng, nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính là mối liên quan giữa thuốc và cơ thể, cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh tật và bảo vệ cơ thể.

Trong quá trình đào tạo ngành Dược, sinh viên sẽ được cung cấp khối kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,…

Ngành Dược học những gì? Ngành Dược học những môn gì?
Sinh viên ngành Dược sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành học

Bên cạnh đó, sinh viên còn được cung cấp đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị,…với nền móng kiến thức, Dược sĩ Trường Đại học Lạc Hồng hoàn toàn tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, năng động hoặc tự lập trong ngành nghề.

2. Ngành Dược học những môn gì? Chương trình học ngành Dược

Theo chia sẻ của bộ phận tư vấn tuyển sinh, ngành Dược cung cấp cho người học đầy đủ kiến thức cũng như năng lực chuyên môn cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc. Cụ thể, sinh viên ngành Dược sẽ học những môn học sau:

Môn cơ sở: Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mác – Lê Nin, chính trị, kinh tế, đường lối cách mạng VN, toán xác suất – thống kê, sinh học đại cương, hóa hữu cơ, ..

Môn cơ sở ngành: Môn giải phẫu, môn ký sinh trùng, vi sinh, Sinh lý, Mô hóa sinh, bệnh học , sinh lý miễn dịch , sinh học di truyền.

Môn chuyên ngành : Những môn học chuyên ngành liên quan đến nghiên cứu , bào chế thuốc , kiểm tra, quản lý, kiểm duyệt thuốc,..như:  Bào chế và sinh dược học, nghiên cứu và phát triển thuốc mới, ứng dụng công nghệ nano trong bào chế thuốc, kỹ năng giáo tiếp, hóa phân tích, kinh tế doanh nghiệp, pháp chế dược, thực vật, dược lâm sàn, kiểm nghiệm, Marketing và thị trường dược phẩm, dược cổ truyền, đảm bảo chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, hóa dược, dược liệu, dược xã hội học, dược lý, bảo quản thuốc, thông tin và cảnh giác dược, quản lý kinh tế dược,.. Đây là một số môn học chuyên ngành tiêu biểu của ngành Dược.

Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.

>>> Tham khảo thêm Cao đẳng Dược Hà Nội để tìm hiểu chương trình đào tạo ngành Dược chi tiết.

3. Sinh viên học ngành Dược ra làm gì?

Ngành Dược học những gì? Ngành Dược học những môn gì?
Hoàn thành chương trình học ngành Dược, sinh viên sẽ có khả năng làm việc tại nhiều vị trí khác nhau

Sau khi hoàn thành chương trình học ngành Dược, sinh viên sẽ có khả năng và năng lực chuyên môn cần thiết để đáp ứng tốt công việc tại nhiều vị trí khác nhau. Cụ thể:

  • Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ phải có trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc cả về chất lượng và số lượng. Đồng thời tham gia tư vấn với bác sĩ trong việc kê toa và cảnh báo tương tác đồng thời hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ đảm nhận vị trí nghiên cứu quy trình sản xuất các công thức và dạng bào chế, các hoạt chất mới để theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, chiết xuất dược liệu.
  • Làm việc tại các trường Y Dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Với những thông tin vừa chia sẻ, bài viết hi vọng đã đem đến tin tức hữu ích, giúp bạn tìm hiểu chương trình học ngành Dược đầy đủ và chính xác.

Facebook Comments