Phòng ngủ là nơi có ý nghĩa rất quan trọng với gia chủ vì đây là nơi riêng tư nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc.  Vậy cách đặt phong thuỷ kê giường phòng ngủ như thế nào cho đúng để có giấc ngủ ngon?.

Phong thủy phòng ngủ có ý nghĩa rất quan trọng một chiếc giường êm ái sẽ mang đến giấc ngủ sâu và ngon hơn đối với gia chủ. Vị trí đặt giường ngủ cũng có ảnh hưởng lớn tới giấc ngủ. Có thể thấy cách kê giường ngủ hợp phong thủy không hề khó mà phải tuân theo nguyên tắc 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong Bát Trạch.

Phong thủy giường ngủ là một bộ phận không thể không chú ý khi sắp xếp nhà ở, kê giường phòng ngủ đúng chuẩn giúp căn phòng tích tụ vượng khí. Ngoài ra, còn ngăn chặn các yếu tố xấu quấy nhiễu làm gia chủ mất giấc ngủ ngon.

Contents

Nguyên tắc bố trí cách kê giường ngủ hợp lý

Kê giường ngủ ở vị trí thoáng mát

Để có được giấc ngủ ngon gia chủ nên chú trọng đến phong thủy giường ngủ ngay từ khi xây dựng. Vì đa số phòng ngủ thường được thiết kế tại các vị trí sâu trong căn nhà nên gây tụ khí ẩm mốc có hại cho sức khỏe. Thực tế là nên lựa chọn không gian rộng rãi để gia chủ bố trí gian phòng thư giãn, nghỉ ngơi. Kê giường ngủ phù hợp cần có ánh sáng tự nhiên, có cửa sổ ở phòng ngủ để tăng cường lưu thông không khí.

de-co-duoc-giac-ngu-ngon-gia-chu-nen-chu-trong-den-phong-thuy-giuong-ngu

Để có được giấc ngủ ngon gia chủ nên chú trọng đến phong thủy giường ngủ

Thời gian nghỉ ngơi hàng ngày giúp chúng ta tránh khỏi bệnh tật, tai ương. Sẽ thật tuyệt vời nếu như ăn phòng có đủ công năng mang lại ánh sáng và không khí trong lành.

Kê giường ngủ căn đều hai bên

Căn đều hai bên chiếc giường là một trong những cách kê giường ngủ chuẩn phong thủy không phải ai cũng biết. Nhiều người thường băn khoăn nên đặt giường ngủ sát tường hay canh đều giữa phòng tốt hơn. Theo các các chuyên gia phong thủy lý giải chỉ khi giường ngủ đặt ở vị trí cân đối, căn đều hai bên mới mang lại phúc khí cho gia đình.

Kê giường ngủ đúng phong thủy việc di chuyển giữa các vị trí khác nhau trong phòng trở nên tiện lợi hơn. Gia chủ có thể thoải mái bố trí nhiều món đồ cần thiết cho giấc ngủ dễ dàng. Có thể kê thêm ghế sofa đặt sát mép tường để chúng ta nghỉ ngơi khi rảnh rỗi, đặt chiếc đèn bàn ở trên tủ giường để mang lại ánh sáng dịu mắt vào ban đêm. Đặt thêm chiếc tủ quần áo ở góc phòng để tận dụng triệt để công năng trong phòng ngủ. Kê giường đảm bảo mỹ quan và tạo ra mối liên kết hài hòa giữa các sự vật khác trong nhà.

Giường ngủ đặt lệch so với cửa sổ, cửa chính ra vào

Nguyên tắc phong thủy vô cùng quan trọng mà gia đình nên biết, cách kê giường ngủ ở phòng không nên đối diện với cửa sổ hay cửa chính. Cửa chính là bộ phận lưu dẫn các luồng khí tiết vận động mỗi ngày trong nhà, là nơi có luồng gió độc gây hại làm ảnh hưởng tới giấc ngủ. Nên đặt giường ngủ hợp lý là nên đặt lệch nhất định với cửa chính và cửa sổ. Có thể sử dụng rèm che cửa chắn ánh nắng, cản trở nhiệt độ và các tác nhân gây độc hại ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Đặt đầu giường vào sát tường tạo ra thế đứng vững chắc

Kê giường ngủ sát tường hình thành thế dựa vững chắc cho chiếc giường là nguyên tắc đơn giản chắc hẳn mọi người đều biết. Gia chủ cần thiết kế vị trí gọn gàng để kê giường ngủ đúng cách. Tường sẽ ngăn chặn mọi tiếng động bên ngoài cố định không gian ngả lưng hợp ý và đây là nơi yên tĩnh nhất giúp gia chủ an tâm mỗi khi nhắm mắt ngủ giúp cơ thể phấn chấn và khỏe khoắn hơn.

Hai bên giường nên có khoảng trống

Không nên bố trí quá nhiều vật dụng hai bên thân giường, nên sắp xếp gọn gang để gia chủ thấy thuận mắt khi vào giấc ngủ. Khoảng trống hai bên giường đem đến cảm giác thư thái, nên trang bị thêm một số đồ đạc cần thiết trong phòng kiểu mẫu gọn nhẹ đơn giản khí tiết được lưu thông tốt thu hút năng lượng có ích cho cơ thể. Bạn nên dành ra khoảng trống ở hai bên giường để lưu thông khí thiết đạt trạng thái tốt nhất.

Quy tắc kê giường ngủ hợp phong thủy nhằm tránh tai họa cho bản thân

Ngũ hành

Hướng kê giường ngủ

Nguyên nhân

Kim

Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim kết hợp với Kim
Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ sinh Kim

Mộc

Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc kết hợp với Mộc
Hướng Bắc (thủy) Thủy sinh Mộc

Thủy

Hướng Bắc (thủy) Thủy kết hợp với Thủy
Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim sinh Thủy

Hỏa

Hướng Nam Hỏa kết hợp với Hỏa
Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc sinh Hỏa

Thổ

Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ kết hợp với Thổ
Hướng Nam (hỏa) Hỏa sinh Thổ

tranh-dat-giuong-ngu-doi-dien-voi-guong-soi

Tránh đặt giường ngủ đối diện với gương soi

  • Không kê giường ngủ dưới xà ngang sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy nặng nề như đang có vật gì đè nặng trên người có thể gặp ác mộng, không sâu giấc.
  • Tránh kê giường ngủ ở vị trí đầu giường kê sát vào cửa sổ. Giường kê quá sát cửa sẽ khiến con người khó ngủ hơn do ánh sáng và những tác động bên ngoài ảnh hưởng. Theo phong thủy, giường kê sát cửa sổ thì không có điểm tựa vững chắc không đảm bảo được tính riêng tư vợ chồng dễ lục đục bất hòa.
  • Không đặt giường ngủ sát nhà bếp vì sức khỏe của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng vì mùi thức ăn bay vào phòng khiến gia chủ dễ mắc bệnh tật, không tốt cho công việc.
  • Không kê giường ngủ hướng vào bếp
  • Tránh kê giường ngủ hướng vào nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi nhiều uế khí, không hề hợp phong thủy.
  • Tránh đặt giường ngủ đối diện với gương soi vì gương có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào người, nhất là vào đầu giường. Đặt gương đối diện giường ngủ sẽ khiến bạn ngủ không sâu giấc, dễ bị bóng đè, ác mộng.
  • Không nên kê giường ngủ dưới chân cầu thang đem lại cảm giác bị đè nén, cản trở vượng khí

 

Facebook Comments
Rate this post