Khi nhắc tới phong thủy rất nhiều người quan tâm Tam hợp là gì? Hay tam hợp tuổi dậu là gì? Để rõ hơn về vấn đề này chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Contents

1. Tam hợp là gì?

Tam Hợp 12 con giáp được giải nghĩa như sau: Tam có nghĩa là ba, hợp có nghĩa là hợp nhau. Định nghĩa này tức là có 3 con giáp hợp nhau trong một nhóm.

Địa chi có 12 con giáp gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất,Hợi. Trong 12 con giáp này sẽ chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con giáp có tương đồng về tính cách hoặc số phận, hoặc có nét liên quan tới nhau như cùng âm hoặc cùng dương, được gọi là Tam Hợp.
Khi kết hôn hoặc sinh con đẻ cái, chọn được tuổi bố mẹ, con cái thuộc cùng nhóm tuổi này sẽ giúp cho gia đình tăng thêm vượng khí, ăn nên làm ra, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, mạnh khỏe.

Tam hợp là gì?
Tam hợp là gì?

➤ Xem thêm: Tam hợp tuổi hợi để kết hợp kinh doanh

Trước khi kết hôn hay tính tuổi sinh nở, người ta thường xem tuổi vợ chồng, chọn năm sinh con,… nhằm chọn được tuổi hợp vợ chồng, con cái và tránh các tuổi hại nhau như tứ hành xung hay lục hại,…

2. Tam hợp tuổi dậu là gì?

Khoảng cách giữa ba con giáp trong tam hợp là 4 năm, người xưa thường có quan niệm rằng trai gái hơn nhau 4 tuổi nếu kết duyên đôi lứa sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc.

Với 12 địa chi, chúng ta có 4 mối quan hệ Tam hợp theo mệnh như sau:

  • Tam hợp Hỏa cục gồm các tuổi: Dần-Ngọ-Tuất (cùng âm). Khởi đầu từ Dần Mộc, tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ;
  • Tam hợp Mộc cục gồm các tuổi: Hợi-Mão-Mùi (cùng dương). Khởi đầu từ Hợi Thủy, tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ;
  • Tam hợp Thủy cục gồm các tuổi: Thân-Tý-Thìn (cùng âm). Khởi đầu từ Thâm Kim, tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ;
  • Tam hợp Kim cục gồm các tuổi: Tỵ-Dậu-Sửu (cùng dương). Khởi đầu từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Theo quan niệm phong thủy, tình yêu hôn nhân của những người trong nhóm “tam hợp” sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, mở ra cơ hội phát triển rất tốt. Dưới đây là những đặc trưng của các nhóm tam hợp.

Tuổi Thân-Tý-Thìn: Nhóm kiên trì

Đây là nhóm tam hợp của những người có tinh thần tranh đấu cao và rất kiên trì, quyết tâm đạt được mục tiêu mong muốn. Họ thường hành động nhiều hơn lời nói, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Tuổi Tý thông minh, nhanh nhẹn nhưng đôi khi không đủ tự tin để đối mặt với khó khăn, nguy hiểm. Điều này đòi hỏi phải có sự dũng cảm, quyết đoán của Thìn.

Tuy nhiên, đôi khi Thìn thiếu sáng tạo, cần đến đôi mắt tinh tế của Thân và Tý. Tuổi Thân lại được tiếp thêm sức mạnh bởi sự nhiệt tình, năng động của Thìn và sự sáng suốt của Tý.

Tuổi Tỵ-Dậu-Sửu: Nhóm trí thức

Nhóm tam hợp này là những người thích tưởng tượng, suy tư về điều gì đó xa vời. Họ cá tính mạnh mẽ, kiên quyết, một khi đã đặt ra mục tiêu thì sẽ phấn đấu tới cùng. Tuổi Sửu trung thực, thật thà, có trách nhiệm nhưng cần đến sự nhanh nhẹn của Tỵ và Dậu.

Tính tình bộc trực, khó kiềm chế cảm xúc của Dậu sẽ được khắc phục bởi sự nhẹ nhàng, ân cần của Sửu.

Tuổi Dần-Ngọ-Tuất: Nhóm độc lập

Những người trong nhóm tam hợp này đều có chung sở thích là yêu tự do, thích trải nghiệm, khám phá cuộc sống. Tuổi Ngọ giàu tình cảm, có nhiều ý tưởng phong phú, sáng tạo và cần đến khởi động quyết đoán, mạnh mẽ của Dần hoặc sự tỉnh táo, sáng suốt của Tuất để giải quyết công việc.

Tuổi Dần tính tình nóng nảy sẽ được làm dịu đi bởi sự nhẹ nhàng, ân cần của Tuấn.

Tuổi Hợi – Mão – Mùi: Nhóm ngoại giao

Tuổi hợi tam hợp với tuổi nào
Tuổi hợi tam hợp với tuổi nào

Nhóm tam hợp của những người giỏi giao tiếp, ứng xử với mọi người. Họ sẵn sàng cảm thông, lắng nghe và giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn. Hợi chăm chỉ, cần cù nhưng cần đến sự tinh tế, nhanh nhẹn của Mão để thành công hơn. Mùi và Mão đều phải học tập đức tính cần cù này của Hợi.

Hy vọng qua bàu viết bạn đã biết tam hợp tuổi hợi là gì? Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments
Rate this post