Tam hợp tuổi ngọ là gì? Bộ ba này kết hợp sẽ ra sao? Để hiểu rõ hơn về mối quan hệ phong thủy của bộ ba này chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Contents

1. Tam hợp là gì?

Tam hợp là một dạng “Minh hợp”, tức là sự hòa hợp của một mối quan hệ được thể hiện rất rõ ràng, và tốt đẹp. Những con giáp nằm trong mối quan hệ này thường mang tính cách tương đồng và sẽ chung sống với nhau hòa hợp.

Chung chí hướng và giúp đỡ bổ trợ lẫn nhau cùng phát triển để đi đến thành công, mối quan hệ giữa những người này thường phát triển thành bạn bè, vợ chồng tâm giao.

Tam hợp là gì
Tam hợp là gì

➤ Xem thêm: Tam hợp tuổi sửu để kết hợp kinh doanh

Mối quan hệ này chính là sự phối hợp của 3 con giáp, khoảng cách giữa 3 con giáp trong Tam hợp là 4 năm. Các cụ vẫn nói rằng con trai con gái hơn nhau 4 tuổi rất hợp tuổi nên duyên vợ chồng, kết hợp với nhau sẽ bổ trợ và mở ra nhiều cơ hội tốt để phát triển.

Quan điểm cho rằng các con giáp trong Tam hợp đều cùng Âm hoặc cùng Dương. Nhóm Thân, Tý, Thìn và bộ ba Dần, Ngọ, Tuất thuộc Dương, còn nhóm Tỵ, Dậu, Sửu và Hợi, Mão, Mùi thuộc Âm. “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”.

2. Tam hợp tuổi ngọ là gì?

Người tuổi Dần với người tuổi Ngọ

Những người tuổi này có đời sống tâm hồn khá gần gũi nhau, với bản chất sôi nổi, linh hoạt, tự nhiên, sự kết hợp của họ sẽ rất tuyệt vời.

Hai người có sự hiểu biết sâu sắc về tính khí của nhau, họ có thể tranh luận với nhau nhưng rồi mọi chuyện sẽ nhanh chóng trở nên ổn thỏa, vui vẻ trở lại.

Cả 2 người đều có tính khí thất thường, dễ nóng giận nhưng vẫn có thể đồng cam cộng khổ để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Họ có tinh thần tự do, phóng khoáng, không bị bó buộc bởi bất cứ quy tắc, thông lệ nào. Lòng can đảm của họ sẽ bổ sung cho nhau họ là người táo bạo và thích phiêu lưu. Trong tình yêu, họ luôn chia sẻ với nhau niềm đam mê, sự nồng nhiệt mà chỉ những người trong cuộc như họ mới có thể hiểu được.

Ngọ thuộc hành Hỏa, Dần thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa do đó, người này phải hỗ trợ người kia. Dần hỗ trợ cho Ngọ, mối quan hệ vì vậy ngày càng gắn kết. Sự hòa hợp này làm tăng thêm sự nhiệt tình của Dần, hiệu quả công việc vì thế cũng gia tăng đáng kể.

Người tuổi Dần với người tuổi Tuất

Sự kết hợp giữa 1 người tuổi Tuất và 1 người tuổi Dần mang lại nhiều điều thú vị. Khi phối hợp với nhau thì tâm tính họ lại rất tương đồng. Dù họ có thể bực giận vì nhau nhưng mọi chuyện sẽ chóng qua.

Tuất hiểu được bản chất hung hăng, dữ dằn của Dần và sẵn sàng khoan dung, Dần cảm nhận được sự vị tha, ân cần của Tuất.

Tam hợp tuổi ngọ là gì
Tam hợp tuổi ngọ là gì

Vì vậy không ít lần đã kiềm chế được tính khí của mình, cả 2 đều có sự tôn trọng lẫn nhau. Sự hung dữ của Dần sẽ được thay thế bằng sự dịu dàng khi kết hợp với Tuất.

Người tuổi Ngọ với người tuổi Tuất

Tâm tính của người tuổi Tuất và tuổi Ngọ rất hợp nhau, dường như họ không bao giờ có tranh cãi và những toan tính với nhau, họ biết nhường nhịn, hợp tác và cảm thông cho nhau. 

Trong công việc, Ngọ là người xông xáo hơn, Tuất vui vẻ để Ngọ dẫn đầu. Còn trong tình yêu, cả 2 thực sự hy sinh cho nhau, tôn trọng thế giới riêng của nhau.

Tuất thuộc hành Thổ, Ngọ thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ, người này sẽ hỗ trợ người kia. Người tuổi Ngọ đóng vai trò hỗ trợ Tuất.

Facebook Comments
Rate this post