Xây nhà là việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người vì tốn nhiều công sức và tiền bạc. Có những phong thủy xây nhà theo tuổi mà gia chủ cần phải biết để tránh được những hậu vận không tốt cho người trong gia đình.

Contents

Yếu tố phong thủy xây nhà theo tuổi mà gia chủ cần phải biết

Trong quan niệm của người phương Đông, phong thủy được rất nhiều gia chủ quan tâm. Theo dân gian, con người sinh ra có số phận khác nhau, tuy nhiên nếu làm việc lớn cũng nên tìm được cách tránh những hậu vận không tốt. Trước những sự kiện quan trọng như mua đất, xây nhà nên chọn ngành lành, tháng tốt hợp với gia chủ để mong cầu sự thuận lợi và hạnh phúc cho gia đình.

Xem phong thủy xây nhà theo tuổi để làm gì?

Nhà cửa tuyệt đối không được tạm bợ nên việc xem phong thủy xây nhà theo tuổi là yếu tố rất quan trọng, xây nhà là phải tính đến chuyện lâu dài. Xem tuổi làm nhà được nhiều gia chủ quan tâm vì xây nhà không hợp tuổi sẽ đem đến nhiều tai ương, vận rủi. Vì vậy, xem tuổi làm nhà nhằm xây nhà vào năm đẹp hợp với gia chủ sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Việc xem phong thủy xây nhà theo tuổi là một điều cần thiết, hãy chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây nhà để có một cuộc sống ấm êm, ôn hòa và tài lộc sau này. Xây nhà vào năm đẹp hợp với gia chủ sẽ tránh những hiểm họa và điều không may cho gia đình.

Phân tích các yếu tố liên quan xem tuổi làm nhà

– Tam tai

– Kim lâu

Theo kinh nghiệm dân gian thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”.

– Hoang ốc thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật

Nếu phạm một trong các yếu tố trên thì gia chủ không nên xây nhà, sửa chữa nhà cửa mà nên tiến hành thủ tục mượn tuổi để mua nhà. Năm Nhâm Dần không nên tiến hành xây dựng sữa chữa cửa nhà vì phạm Hoang Ốc. Nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào tuổi của những người thân trong gia đình để xây dựng sẽ thuận tiện cho bạn trong các thủ tục sau này. Người cho mượn tuổi không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi nếu người đầu tiên chưa làm xong nhà.

Vị trí phù hợp đặt nhà tốt nhất là lưng tựa núi, mặt quay ra biển, việc chọn đất đai cũng căn cứ vào yếu tố khác nhau. Không nên chọn những căn nhà nằm cạnh nghĩa trang, tránh xây ở các thổ đất gần với các công ty sản xuất thuốc trừ sâu, hóa chất có hại cho sức khỏe. Đối với những khu miếu, chùa, ngã ba, ngõ cụt cũng không nên xây dựng làm nhà. Vị trí, hướng nhà theo phong thủy được đánh giá khá quan trọng vì có thể mang thịnh vượng cho gia chủ.

Cửa chính theo phong thủy

Khi xây nhà đặt sai vị trí sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Cửa chính tuyệt đối lưu ý không mở tại vị trí đường đâm thẳng vào nhà hay vòng cung gấp khúc.

viec-xem-phong-thuy-cua-nha-dat-tai-dau-cung-rat-quan-trong

Việc xem phong thủy cửa nhà đặt tại đâu cũng rất quan trọng

Cửa chính phải được mở theo hướng phù hợp so với tuổi của chủ nhà. Tránh những góc sắc nhọn như góc tường, góc mái chùa, góc đình. Khi mở cửa chính theo hướng này bạn sẽ làm hút đi sinh khí của ngôi nhà và làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Tránh thiết kế cửa sau thẳng cửa chính.

Vị trí đặt bàn thờ

Nếu bạn xem phong thủy xây nhà thì không nên bỏ qua vị trí đặt bàn thờ. Tuyệt đối không được đặt ban thờ tại vị trí trên hoặc dưới khu vệ sinh. Thờ cúng là một vấn đề liên quan đến tâm linh rất khó có thể lý giải được. Đặt bàn thờ đúng cách sẽ khiến cuộc sống gia đình yên ổn. Tránh những vị trí có cửa sổ khi đặt bàn thờ để tránh những ảnh hưởng không đáng có.

Về giường và phòng ngủ

Trong phong thủy xây nhà, vị trí đặt phòng ngủ cũng phải được đặt ở cung tốt, hợp với mệnh của chủ nhà vì nó quyết định một phần đến hạnh phúc gia đình. Giường ngủ tuyệt đối không được đặt bên trên ban thờ, không đặt dưới các loại nội thất trang trí, hầm, đèn chum. Phòng ngủ không đặt bên trên khu vực bếp. Hướng quay đầu của giường không nên đối diện với cửa sổ hay cửa nhà vệ sinh. Phong thủy phòng ngủ nếu như gia chủ bố trí sai cũng sẽ gây ra cãi vã, sức khỏe sinh sản có thể bị ảnh hưởng.

Xây dựng cầu thang

Việc xây dựng cầu thang nên đặt cầu thang tại cung tốt, bậc cuối của cầu thang ở cung tốt. Cần phải tìm hiểu và xác định kích thước từng bậc thang, tổng số bậc thang trong một tầng phải chia hết cho 4 và dư 1 hoặc 2 sao cho phù hợp nhất có thể.

Khu vệ sinh trong căn nhà

Khu vực vệ sinh là khu vực không được “sạch sẽ” nên việc xây dựng cũng cần phải chấn an nguồn sinh khí không lành và hướng xấu. Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh dưới cửa ra vào chính hay bàn ghế tiếp khách, bên trên khu vực để bàn thờ hay giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Yếu tố ảnh hưởng đến xem tuổi làm nhà

Khi xem tuổi làm nhà năm nào xem tuổi xây nhà, cất nhà tuổi nào đẹp, tuổi nào tốt nên lưu ý cần căn cứ vào tuổi đó có phạm phải các đại kỵ Kim Lâu – Hoàng Ốc, Tam tai hay không.

can-phai-xem-kim-lau-hoang-oc-tam-tai-truoc-khi-xay-nha

Cần phải xem Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai trước khi xây nhà

Kim lâu làm nhà phong thủy mà phạm phải năm Kim Lâu gia chủ nhà đó sẽ gặp phải tổn hại lớn. Những tuổi phạm Kim lâu thường là 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 tuổi.

Hoang ốc, (Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc) Thọ tử, Địa sát. Những tuổi phạm vào năm Hoang Ốc cung xấu bao gồm các năm: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi.

Tam tai thì sẽ gặp phải các tai họa có thể ập đến bất ngờ3 năm liên tiếp cho tuổi phạm nên thường không được chọn là năm làm nhà.

  • Thân, Tý, Thìn: Năm phạm Tam Tai (Dần, Mão, Thìn)
  • Tỵ, Dậu, Sửu: Năm phạm Tam Tai (Hợi, Tý, Sửu).
  • Dần, Ngọ, Tuất: Năm phạm Tam Tai (Thân, Dậu, Tuất)
  • Hợi, Mão, Mùi: Năm phạm Tam Tai (Tỵ, Ngọ, Mùi)

Nếu tuổi của gia chủ phạm vào Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tuyệt đối không được xây nhà mà nên đợi sang năm khác xây. Gia chủ phạm vào năm Tam Tai vẫn có thể xây nhà được nhưng cần để ý tới thời gian khởi công và hoàn thành công trình.

Việc xây nhà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác bạn cũng cần nghiên cứu thêm về phong thủy bát trạch xây nhà đúng theo các hướng tốt của đông tứ trạch và tây tứ trạch.

Quan niệm dân gian cho rằng, người đàn ông là trụ cột chính của gia đình nên thường có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Facebook Comments
Rate this post