Mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sắp diễn ra vì thế việc lựa chọn ngành nghề như thế nào cũng khiến các bậc phụ huynh và gia đình lo lắng trong việc định hướng tương lai cho con em mình?

Tại TPHCM hiện có hai trường ĐH có đào tạo chuyên về kinh tế bất động sản trình độ ĐH là trường ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Tài chính- Marketing.

ThS Kim Liên , Chuyên viên Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: Nếu bạn quan tâm đến ngành bất động sản có thể học chuyên ngành Kinh tế Bất động sản của trường Đại học Kinh tế TP.HCM thuộc nhóm 1 trong 6 nhóm ngành của trường. Ngoài các khối A, A1, D1, năm nay, trường xét thêm tổ hợp Toán, tiếng Anh, khoa học tự nhiên.

Các trường đào tạo ngành Bất động sản

Chương trình đào tạo chuyên ngành này liên kết giữa các yếu tố không gian quy hoạch với các thuộc tính tài chính của bất động sản như:

 • Quy hoạch sử dụng đất
 •  Kinh tế đô thị
 •  Kinh tế bất động sản
 • Thẩm định giá bất động sản
 • Đầu tư và tài trợ bất động sản
 • Phát triển bất động sản
 • Quản trị tài sản bất động sản; Phân tích tài chính
 • Đầu tư tài chính
 • Định giá đầu tư
 • Phân tích thị trường bất động sản
 • Quản lý tòa nhà
 • Quy hoạch xây dựng
 • Hệ thống thông tin quản lý.

Nếu bạn là một người có đầu óc tính toán, giỏi Toán học cũng như có khả năng tổng hợp phân tích tốt. Thì đây chính là một lợi thế giúp bạn theo học ngành này.

Trường ĐH Tài chính-Marketing: Trường có đào tạo ngành Bất Động sản, điểm chuẩn năm 2016 NV1 là 18.5 điểm. Vì thế các bạn có thể tham khảo điểm chuẩn của các trường để có thể đăng ký xét tuyển.

Cơ hội việc làm của ngành học này khá đa dạng: Chuyên viên môi giới bất động sản, chuyên viên thẩm định giá bất động sản, nhà quản lý và phát triển bất động sản, nhà đầu tư bất động sản trong các công ty kinh doanh và đầu tư bất động sản, công ty thẩm định giá, hoặc trong các tổ chức khu vực công như sở quy hoạch, sở xây dựng, sở tài nguyên…

Như chúng ta được biết, nhân viên kinh doanh bất động sản( Môi giới bất động sản) góp phần hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển thị trường bất động sản, cung cấp dịch vụ của thị trường bất động sản và bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư, kinh doanh bất động sản và chính khách hàng.

Học kinh doanh Bất động sản

Nhà môi giới bất động sản là những người phải được đào tạo bài bản, có đủ kiến thức chuyên môn và phải được cấp chứng chỉ hành nghề. Vậy chúng ta có thể hiểu rằng nhân viên kinh doanh bất động sản( môi giới bất động sản) là những người dựa trên những hiểu biết, kĩ năng và kinh nghiệm về bất động sản để tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bán nhà để tư vấn giới thiệu sản phẩm để đáp ứng nhu cầu mua bán của hai bên, và nhân viên môi giới sẽ được hưởng thù lao hoa hồng. Bên cạnh đó, nhân viên kinh doanh bất động sản có thể làm một số công việc khác như làm các công việc về thủ tục về pháp lí nhà đất, công chứng, đăng bộ sang tên để từ đó thu các phí từ dịch vụ này. Trong Marketting, lực lượng nhân viên kinh doanh bất động sản được xem là một công cụ truyền thông cá thể hiệu quả. Người nhân viên kinh doanh bất động sản không chỉ truyền thông điệp đến khách hàng về lợi ích và tính ưu việt của sản phẩm mà còn thu nhận lại phản hồi của khách hàng về sản phẩm đó cho công ty. Điều này làm cho nhân viên kinh doanh bất động sản trở thành một công cụ truyền thông hữu hiệu nhất trong tất cả các công cụ truyền thông.

Facebook Comments
4/5 - (2 bình chọn)