Bạn là người yêu thích sự sáng tạo, bạn thích tạo nên sự đột phá nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Những yếu tố dưới đây giúp bạn quyết định có nên chọn ngành thiết kế để theo đuổi hay không.

Người thiết kế là ai?

Nhà thiết kế là ngươì có thể sử dụng kỹ năng thiết kế để áp dụng vào công việc của mình. Công việc của anh ta không chỉ chịu trách nhiệm về sản phẩm cuối cùng sẽ nhìn ra sao, mà còn tạo ra một cái nhìn rõ ràng dựa trên cách nó sử dụng và cách nó tạo ra.

Là một nhà thiết kế giỏi không chỉ thể hiện trình độ nghề nghiệp mà còn sáng tạo và mang lại cho khách hàng một cảm giác được sở hữu một cái gì đó có giá trị cao, độc đáo và quí báu. Vậy làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế giỏi

Yếu tố để trở thành nhà thiết kế giỏi

Năng khiếu: Trước tiên quan trọng nhất là bạn phải có năng khiếu. Đây có lẽ là yếu tố quan trọng và cần thiết nhất để bạn nuôi ước mơ trở thành một nhà thiết kế giỏi về lĩnh vực mà bạn mà bạn yêu thích. Khi bạn muốn trở thành hoạ sĩ bạn cần có năng khiếu vẽ, khi bạn muốn trở thành đầu bếp bạn cần có năng khiếu cảm thụ hương vị của các loại thức ăn…

Sự đam mê: Tiếp theo đó chính là sự đam mê. Bất cứ việc gì có niềm đam mê đều có thể trở thành một nghệ thuật thực sự, cho dù một cái bánh biscuit được làm từ bếp trưởng cừ khôi trong nghệ thuật nấu ăn; hay khi vẽ ra một bộ truyện tranh, người hoạ sĩ truyện tranh cũng phải là người có logic tốt và có khả năng đồng cảm thấu hiểu con người cao thì sản phẩm của bạn mới có hồn.

Nhà thiết kế trẻ Nguyễn Hồng Vỹ – Vỹ Vlash, một chàng trai cá tính, với nhiều tác phẩm thiết kế ấn tượng trong lĩnh vực đồ hoạ và motion graphic đã trả lời câu hỏi: Theo bạn thì để sáng tác các tác phẩm Motion Graphic cần những kỹ năng gì? “Quan trọng nhất thì vẫn là cái đầu, ý mình ko phải là 1 bộ óc siêu phàm gì đó mà chỉ là 1 cái đầu đam mê, khi đam mê thứ gì đó thì ta sẽ luôn muốn tìm hiểu sâu và sâu hơn, thích làm những thứ viển vông trên trời rồi dần dần sẽ tích lũy đc nhiều thứ kinh nghiệm, kỹ năng mà có thể trường lớp ko bao giờ dạy ta những thứ đó”.

Sự sáng tạo: Với những ai yêu thích nghệ thuật thì sự sáng tạo là điều rất cần thiết Sáng tạo để phát triển và tạo nên dấu ấn riêng. Bạn nên đi nhiều và trải nghiệm nhiều thứ, lúc đó “vốn liếng” của bạn sẽ được tích lũy và cơ hội phát triển nghề sẽ cao hơn rất nhiều. Sự khác biệt chính giữa một công việc đơn thuần và một công việc nghệ thuật thì trước tiên bạn phải hoàn tất các yêu cầu rồi sau đó mới sáng tạo. Khi bạn để tâm một phần hay cả tâm hồn vào từng chi tiết, thì bạn đã mang đến một phần khả năng sáng tạo và năng khiếu của mình. Bạn càng hào phóng hơn thì bạn càng tạo ra cho thế giới này những điều thú vị hơn. Hào phóng để đưa thế giới nội tâm của mình tới mọi người khác không sợ bị từ chối hay hiểu lầm đó chính là sự can đảm sẽ mang đến thành công.

Thiết kế

Kiên trì : Đây là chìa khoá thành công trong bất cứ việc gì mà bạn làm. Liên tục cống hiến và làm việc chăm chỉ sẽ đem lại kết quả tốt. Và để trở thành một nhà thiết kế thành công cũng không ngoại trừ, các bạn phải luôn làm việc, luôn thiết kế. Theo đuổi nghề thiết kế rất thú vị, bạn càng thiết kế nhiều thì khả năng của bạn càng tăng.

Phải tìm cách tạo dấu ấn riêng: Dấu ấn riêng tạo ra từ chính cá tính của bạn. Người có cá tính và biết mình muốn gì sẽ tạo ra những tác phẩm đặc biệt mang đậm dấu ấn riêng. Khi bắt đầu thiết kế các bạn chưa biết phong cách sau này của mình thế nào, dần dần khi tập thiết kế nhiều hơn và tự đưa suy nghĩ của mình vào trong tác phẩm thì tác phẩm của bạn cũng dần trở nên có bản sắc riêng.

Facebook Comments
Rate this post