Phong thủy nhà ở là điều vô cùng quan trọng trong tính toán thiết kế nhà, và việc chọn hướng nhà để gia chủ thuận lợi cho công việc làm ăn hay cuộc sống gia định được yên ấm hạnh phúc. Việc chọn hướng nhà còn cần phải tùy thuộc vào tuổi của chủ nhà, vậy chọn hướng nhà theo năm sinh gia chủ đúng thì sẽ thế nào còn nếu sai thì sẽ ra sao, mời quý vị theo dõi bài viết.

A. Chọn hướng nhà theo năm sinh để làm gì?

Người dân Việt luôn quan niệm rằng “an cư lập nghiệp” tức là đầu tiên phải ổn định được chỗ sinh sống rồi mới gây dựng sự nghiệp vững bền. Nhưng nếu căn nhà của bạn mà bị gặp vẫn đề về phong thủy ví dụ như lỗi phong thủy về cửa hay về hướng nhà, điều này chứng tỏ căn nhà của bạn vẫn chưa được an lạc và công việc sự nghiệp của bạn theo đó chẳng thể nào phát triển được dẫn đến tình trạng cư bất an nghiệp khó thành.

Ngoài vấn đề sự nghiệp, việc chọn được hướng nhà hợp tuổi của gia chủ còn có thể giúp cho vượng khí của gia đình rất tốt, sẽ gặp được nhiều chuyện đại cát đại lợi, Hướng nhà hợp năm sinh vợ chồng sẽ giúp gia chủ được thuận vợ thuận chồng, phu thê hòa hợp và mưu sự lớn dễ đạt được thành công.

Theo phong thủy, có  4 phương đó cũng là 4 hướng chính và 4 hướng phụ, và mỗi hướng sẽ ứng với tuổi của bạn một cung mệnh mang ý nghĩa đặc biệt riêng. Trong tất cả 8 hướng thì chỉ có 4 hướng sẽ mang lại vận mệnh tốt cho tuổi của bạn, 4 hướng còn lại sẽ mạng lại những hướng mang đến ảnh hưởng xấu cho tài vận và không may mắn cho gia đình bạn

Vì sao phải chọn hướng nhà theo năm sinh

Vì sao phải chọn hướng nhà theo năm sinh

Do vậy, việc chọn hướng nhà theo ngày tháng năm sinh gia chủ là tuyệt đối quan trọng. Dựa vào độ tuổi để chọn hướng để mang sinh khí, diên niên… cho chủ căn nhà và gia đình.

Như vậy trong thiết kế xây nhà, việc lựa chọn hướng nhà theo năm sinh cũng là việc vô cùng quan trọng. Bởi hướng nhà tốt xấu có sự ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và hạnh phúc của những người trong gia đình. Xem tuổi hợp hướng nhà giúp bạn biết được hướng tốt vượng khí và tránh những hướng xấu.

B. Ý nghĩa các hướng khi chọn theo năm sinh gia chủ

Vẫn còn nhiều người chưa biết được ý nghĩa của các hướng ứng với các tuổi sẽ mang lại ý nghĩa như thế nào, từ đó để các bạn lựa chọn ra hướng nhà tốt nhất cho mình và gia đình.

1. Hướng Sinh Khí

Sinh khí là hướng chủ về phát phúc, chủ sự hòa hợp, sự thăng tiến, lễ nghĩa. Vì vậy căn nhà gia chủ nên chọn hướng sinh khí vì đây là một trong những hướng tốt nhất để làm nhà do thu hút được nhiều may mắn.

Nên chọn hướng nhà theo năm sinh ở cung Sinh Khí để được đại cát đại lợi

Nên chọn hướng nhà theo năm sinh ở cung Sinh Khí để được đại cát đại lợi

Hướng sinh khí được nói là hướng tốt nhất cho trong việc chọn hướng nhà. Gia chủ nếu chọn được hướng sinh khí cho ngôi nhà của mình thì sẽ nhận được rất nhiều vượng khí và cát khí. Điều này sẽ giúp cho công việc làm ăn của gia chủ được hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

2. Hướng Thiên Y

Hướng Thiên Y mang đến sự bình an hòa hợp và tài lộc, đây là một hướng nhà cũng rất được nhiều gia chủ lựa chọn. Hướng Thiên Y còn mang ý nghĩa nữa đó là xua tan bệnh tật, gia đình nếu có ai mang trong mình bệnh nạn nào đó đều có thể được giải trừ và tai qua nạn khỏi, kéo dài tuổi thọ.

3. Hướng Diên Niên

Diên Niên thuộc sao thuộc sao tốt. Nếu hướng nhà thuộc Diên Niên thì gia chủ sẽ có một gia đình yên ấm hạnh phúc, vợ chồng con cái hòa hợp, gia đình êm ấm thuận hòa. Sự nghiệp cũng đặt được những mối quan hệ ngoại giao tốt, phát triển được công việc làm ăn.

chọn hướng nhà theo ngày tháng năm sinh tốt

Hướng Diên Niên – Hướng tốt được chọn để xây dựng nhà ở

Nhưng cần lưu ý về việc đặt khu vệ sinh hay phòng kho để tránh phạm phải phong thủy của hướng Diên Niên khiến mọi chuyện trở thành không được như ý, lúc này gia chủ sẽ bị vướng vào nhiều tranh cãi thị phi, nhà cửa khó bề yên ổn.

4. Hướng Phục Vị

Hướng phục vị cũng thuộc sao tốt. Đây là hướng sẽ giúp cho gia chủ luôn có tinh thần ổn định, bản thân được tiến bộ hoặc dễ bề thăng tiến trong con đường quan lộ, người buôn bán kinh doanh được đắc tài đắc lộc. Hướng Phục Vị giúp vợ chồng chung thủy hòa hợp, nhưng “chuyện nam nữ” sẽ bị giảm sút một phần nhỏ.

5. Hướng Tuyệt Mệnh

Hướng Tuyệt Mệnh là hướng xấu nhất nên tránh khỏi trong việc chọn hướng nhà. Hướng nhà tránh được hướng này cũng là tránh được điều xấu và tội tệ nhất với gia chủ có thể là phá sản hoặc là thiệt hại về sinh mạng.

Hướng Tuyệt Mệnh - Cần tránh xây dựng theo hướng này

Hướng Tuyệt Mệnh – Cần tránh xây dựng theo hướng này

Nếu gia đạo có hướng nhà theo cung Tuyệt Mệnh thì gia chủ nên sớm tìm cách thay đổi lại hướng nhà hoặc sớm có phương án hóa giải để sớm cải thiện được vận số xấu của ngôi nhà.

6. Hướng Lục Sát

So sánh năm sinh của gia chủ cùng với hướng nhà nếu ở cung lục sát thì rất xấu. Hướng nhà này sẽ đem đến sự xáo trộn trong quan hệ tình cả, vợ chồng con cái tình cảm rạn nứt. Ngoài ra còn hay bị mặc vào những vụ kiện tụng hoặc gặp họa tai nạn bất ngờ. Nhiều khi gia chủ còn bị vướng vào chuyện bài bạc rượu chè, không lo tu trí làm ăn sự nghiệp đổ bể

Đây là một hướng rất xấu mà tất cả mọi người đều phải tránh khi xây nhà hoặc làm những việc quan trọng trong đời. Đây là cung mệnh chủ của sự chia ly, đứt đoạn, thương tổn, mất mát và thiệt hại. Lục sát còn được gọi là Vãng vong.

7. Hướng Ngũ Quỷ

Hướng ngũ quỷ, hướng xấu cho gia chủ có căn nhà theo hướng này. Hướng nhà gây nên sự mất mát về của cải, mất nguồn thu nhập, mất việc làm,… đây là hướng hao tài tốn của. Đây cũng là hướng có thể gây bất lợi cho gia đạo khiến bản thân và gia đình có thể dễ mắc phải bệnh tật nặng khó chữa trị hoặc mang nhiều tai tiếng thị phi, phá sản, mất cắp.

Hướng Ngũ Quỷ - Hướng không tốt để xây nhà

Hướng Ngũ Quỷ – Hướng không tốt để xây nhà

8. Hướng Họa Hại

Hướng Họa hại là hướng mang đến sự không may mắn hay những thất bại cho gia chủ. Chủ nhân của căn nhà với hướng họa hại thì gia đình sẽ dễ bị chia rẽ li tán, hay gặp phải những phiền não mệ mỏi. Bản thân hay gặp phải những tranh cãi kiện tụng không đáng có gây hao tài tốn của mà không thu được lợi lộc gì.

Chọn hướng nhà theo năm sinh là việc làm khá quan trọng không thiết kế nhà ở. Gia chủ cần phải chú ý ký đến vấn đề này bởi nếu không may phạm vào lỗi phong thủy về hướng nhà thì bản thân và gia đình sẽ gặp phải những tai họa khôn lường. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn may mắn và thành đạt!

Facebook Comments