Rụng tóc do thiếu chất gì? Là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhiều hiện nay. Khi gặp phải tình trạng trên mọi người nên xem lại về chế độ ăn uống của bản thân mình. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Contents

Đi tìm nguyên nhân rụng tóc nhiều do thiếu chất gì

Theo lời chia sẻ của Tiến sĩ T.Đ.Quang  – Giảng viên trường Cao đẳng Y tế TPHCM cho biết: “Tóc cũng giống như những bộ phận khác trên cơ thể và cũng cần những dưỡng chất để nuôi cấy tóc đến từ máu. Bởi vậy, việc bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết như: Vitamin, các vi chất,… Là những điều kiện thiết yếu nhất giúp mọi người có thể sở hữu được một mái tóc khỏe mạnh“.

Đi tìm nguyên nhân rụng tóc nhiều do thiếu chất gì 1
Đi tìm nguyên nhân rụng tóc nhiều do thiếu chất gì

Trong trường hợp tóc bạn thường xuyên bị gảy rụng, có thể do thiếu một số chất cơ bản như sau:

Thiếu sắt

Nang tóc được nuôi dưỡng bởi các mạch máu, bởi vậy khi thiếu sắt đồng thời sẽ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng nuôi tóc nên tóc sẽ yếu dần và dễ bị gãy rụng.

Đi tìm nguyên nhân rụng tóc nhiều do thiếu chất gì 2
Do thiếu Sắt

Việc bổ sung sắt chính là là giải pháp giúp tóc ngừng rụng và kích thích tóc mọc trở lại bình thường. Ngoài ra, trong thực đơn ăn uống hàng ngày các bạn có thể bổ sung thêm những thức ăn giàu sắt, cơ thể dễ dàng hấp thu như: thịt gà, cá, thịt bò,…

Thiếu Protein trong cơ thể

Tóc chính là protein hóa sừng, thiếu protein là nguyên nhân khiến tóc trở nên yếu đi, khô xơ và dễ bị gãy rụng. Vì vậy, khi gặp phải tình trạng trên các bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm như: thịt gà, cá, các sản phẩm từ sữa và các loại đậu,…

Vitamin C

Vitamin có tác dụng hỗ trợ việc hấp thu sắt nên chúng ta nên kết hợp hai nhóm thực phẩm nêu trên. Đồng thời, chất này cũng có tác dụng chống oxy hóa và giúp sản sinh Collagen – chất tăng cường khả năng đàn hồi của tóc.

Đi tìm nguyên nhân rụng tóc nhiều do thiếu chất gì 3
Thiếu Vitamin C trong cơ thể

Những loại trái cây như: cam, kiwi, việt quất,… là những loại có chứa nhiều Vitamin C. Vì vậy, mọi người có thể bổ sung thêm mỗi ngày.

Omega – 3

Đây là một trong những thành phần quan trọng trong cơ thể chúng ta không thể tự sinh sản và phải hấp thu nhờ chế độ ăn uống mỗi ngày. Omega – 3 sẽ cung cấp dầu cho da đầu và giúp cho da đầu không bị khô.

Những loại cá như: cá hồi, cá mòi hay quả bơ, hạt bí ngô là những thành phần có chứa nhiều chất này.

Chất Vitamin A

Chất này giúp tiết ra bã nhờn là môi trường tự nhiên cho da đầu khỏe mạnh mỗi ngày. Bởi vậy, khi da đầu thiếu bã nhờn, sẽ dẫn đến da đầu bị khô và ngứa đầu.

Những loại hoa quả được đánh giá có chứa nhiều Vitamin A như: cà rốt, bí ngô và khoai lang,… Vì vậy, những ai đang trong tình trạng tóc khô xơ gãy rụng nên bổ sung thêm những thực phẩm trên.

Chất Biotin

Đi tìm nguyên nhân rụng tóc nhiều do thiếu chất gì 4
Thiếu Biotin cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc

Đây là một vitamin B có thể tan trong nước. Nếu cơ thể bạn có quá ít biotin thì tóc sẽ dễ gãy và bị rụng. Hãy bổ sung chất này bằng các món gan, lòng đỏ trứng và bột đậu nành.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm giải đáp được những băn khoăn liên quan đến vấn đề nguyên nhân rụng tóc do thiếu chất gì. Trong trường hợp bổ sung các chất trên mà không mang lại hiệu quả như mong muốn, mọi người nên đến bệnh viện uy tín để được các bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị hợp lý.

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)