Thực tế hiện nay, báo chí vẫn luôn là một ngành nhận được sự thu hút và quan tâm đặc biệt của xã hội, đặc biệt là các bạn học sinh cuối cấp có mong muốn được trở thành những nhà báo, MC truyền hình thực thụ trong tương lai. Ở nước ta, Học viện Báo chí và Tuyên truyền được biết đến là ngôi trường hàng đầu trong đào tạo ngành báo chí và vì thế muốn trở thành sinh viên trường báo thì các thí sinh cũng cần có những tố chất cần thiết.

Thứ nhất, bạn cần có lượng kiến thức phổ thông căn bản

Đảm bảo lượng kiến thức phổ thông căn bản là yếu tố đầu tiên mỗi thí sinh cần phải có khi muốn trúng tuyển vào bất cứ trường đại học hay cao đẳng. Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng không ngoại lệ, thí sinh khi thi tuyển vào trường cũng phải đảm bảo đạt điểm chuẩn bằng việc vượt qua kỳ thi trung học phổ thông và các bài thi năng khiếu phù hợp với ngành học. Vì thế, việc vượt qua các kỳ thi theo đúng yêu cầu sẽ là cơ sở đánh giá về kiến thức của các thí sinh trúng tuyển, sử dụng kiến thức đó tiếp tục vận dụng và trau dồi trong quá trình học tập sau khi trở thành tân sinh viên.

Thứ hai, tích lũy cho bản thân một lượng kiến thức xã hội phù hợp

Tuyển sinh 2018

Bên cạnh kiến thức phổ thông thì kiến thức chung về các mặt của đời sống xã hội đối với sinh viên tương lai của Học viện Báo chí và Tuyên truyền là vô cùng quan trọng. Thực tế, hiện nay việc am hiểu và vận dụng các kiến thức xã hội một cách cơ bản nhất là yếu tố mà hầu hết các trường đại học đang đặt ra dối với các bạn sinh viên. Vì vậy, ngay bây giờ nếu bạn muốn trở thành sinh viên trường Báo hãy trau dồi cho bản thân thật tốt không chỉ kiến thức trong sách vở mà còn là hiểu biết về xã hội, cuộc sống.

Thứ ba, không chỉ là trau dồi kiến thức mà còn là sự đam mê và yêu thích thật sự

Cũng giống như khi theo học Đại học Sư phạm, Đại học Y, khi bạn muốn trở thành tân sinh viên trường Báo, ngoài kiến thức ra bạn còn phải luôn có cho mình một động lực thôi thúc bản thân đó là niểm đam mê với ngôi trường này. Bạn luôn cố gắng cho mục tiêu đó vì bạn thật sự muốn trở thành một nhà báo thực thụ, một nhà truyền thông tài ba, nhà chính trị xuất chúng và không còn lựa chọn nào tuyệt vời hơn đó chính là Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ngoài ra, muốn trúng tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cũng như các tố chất cần có ở một sinh viên hiện nay, bạn phải luôn tạo cho mình tinh thần tự giác, chăm chỉ học tập và rèn luyện học kiến thức còn phải đi đôi với thực hành thực tế. Bên cạnh đó, những phẩm chất gắn mác thương hiệu của sinh viên trường Báo đó chính là sự năng đạo, sáng tạo và đầy nhiệt huyết. Những phẩm chất đó giúp cho bạn khi đỗ trong kỳ tuyển sinh của trường sẽ đảm bảo năng lực học tập.

Cuối cùng, với những tố chất nói trên, tiêu chí ưu tiên hàng đầu để xét tuyển sẽ giúp các bạn học sinh đang mong muốn trở thành những nhà báo, cây bút thật sự sẽ cố gắng trau dồi và rèn luyện bản thân và sớm trở thành tân sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong tương lai.

Facebook Comments