Phong thủy trồng cây trước nhà  như thế nào để tăng tài vận cho gia chủ. Nếu bạn chưa biết trồng cây gì hợp phong thủy trước ngôi nhà của mình thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể chọn cho mình một cây trồng ưng ý nhất nhằm mang lại thịnh vượng và tài vận cho gia đình bạn nhé!

Contents

Phong thủy trồng cây trước nhà – Nên và không nên trồng cây gì?

Cây nên trồng trước nhà để tăng vận khí cho gia chủ

Cây cau cảnh

Trồng cây cau cảnh trước nhà sẽ rất hợp với những người đeo linh vật phong thủy Tỳ Hưu. Bởi vì thuộc tính của cây cau hợp với đá Tỳ Hưu nên gia chủ mà có đeo Tỳ Hưu kết hợp với trồng cây cau cảnh trước nhà sẽ giúp cho vận tài khí, tốt cho sức khỏe, làm ăn ngày càng được hanh thông.

Những cây phong thủy nên trồng trước nhà
Những cây phong thủy nên trồng trước nhà

Tìm hiểu thêm: Phong thủy loan đầu

Cây tre, Trúc cảnh

Tre và trúc theo phong thủy là những loại cây còn mang đến những điều may mắn, tốt lành, xua đi những rủi ro, vận xui cho gia chủ.  Đối với những người thuộc mệnh kim, họ rất ưa chuộng loại cây này vì tre và trúc hợp với mệnh kim nên rất được nhiều người trồng và phát triển nhiều.

Cây lộc vừng

Thêm một loại cây nữa thích hợp để trồng trước cổng nhà đó chính là cây lộc vừng, là là loại cây ra hoa màu đỏ rất đẹp. Đúng như tên gọi của nó, lộc vừng luôn mang đến những điều may mắn cho gia chủ, mỗi khi cây ra hoa như một báo hiệu hỉ sự hay điều may mắn sắp đến.

Chính vì lẽ đó mà nhiều bậc thầy về phong thủy thường khuyên nên trồng cây lộc vừng trước cửa nhà để đường tài lộc được hanh thông.

Cây thiết mộc lan

Theo phong thủy, cây thiết mộc lan (hay còn gọi là cây phát tài) là loại cây đại diện cho sự may mắn đặc biệt là khi cây bắt đầu ra hoa. Bên cạnh đó cây còn có khả năng hấp thu những luồng khí xấu, xua đi điều rủi ro và mang đến sự thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Cây xương rồng

Trong dân gian, đặc biệt là miền Trung, người dân thường bảo rằng cây xương rồng có khả năng trừ tà. Những chiếc gai góc trên cây được xem là có tác dụng đẩy lùi những điều không may, do vậy loại cây này còn được gọi cây xương rồng trừ tà và thường đặt ở sau nhà.

Cây không nên trồng trước nhà
Cây không nên trồng trước nhà

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy cây duối cảnh

Cây liễu

Trong dân gian, cây liễu là một trong các loại cây kiêng kỵ trồng trước nhà bởi dánh cây liễu hay lòa xòa trước làm cản trở năng lượng tốt đi vào trong nhà. Theo phong thủy, những cây có thân nhỏ và mỏng tạo ra năng lượng có xu hướng tiêu cực hoặc phân chia. Thân càng nhỏ, nghĩa là càng ít tốt cho người sống trong nhà.

Cây đa

Nếu bạn đã từng đọc những câu chuyện hoặc xem phim truyệ dân gian của Việt Nam, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với cái tên cây đa. Cây đa được xem là loại cây của âm phủ, thường thu hút những linh hồn và âm khí không tốt. Vì vậy cây đa là một trong những cây kiêng kỵ trồng trước nhà mà bạn cần lưu ý.

Cây dâu tằm

Trong phong thủy dân gian, người ta hay nói rằng muốn gia đình sung túc, vui vẻ, khỏe mạnh thì nên lưu ý những loại cây không nên trồng trước nhà, đăc biệt là cây dâu tằm. Vì chữ dâu trong tiếng Hán mang ý nghĩa là tang.

Cây vối

Cây vối là một trong những loại cây có khá nhiều tác dụng hữu ích, bạn có thể sử dụng lá vối để chữa bệnh, cây vối còn được dùng làm nước mát giúp thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý là không nên trồng cây vối trước nhà bởi vì loại cây này chỉ có thể phát triển ở những nơi có độ ẩm cao chẳng hạn như ven bờ ao hoặc hồ. Nếu trồng ở trước nhà, loại cây này rất dễ héo và chết. Và cây trồng mà héo hoặc chết trước nhà được xem là một điều không may.

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc trước cửa nhà nên trồng cây gì hợp phong thủy và một số lưu ý khi trồng cây phong thủy. Hy vọng qua bài viết đã có thể giúp bạn lựa chọn cho mình một vài loại cây trồng trước nhà giúp gia đình hạn chế xui xẻo và luôn gặp được nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Facebook Comments
Rate this post