Nghề bất động sản là một nghề đang phát triển mở ra nhiều cơ hội cho nhiều người nhưng cũng đứng trước không ít thách thức và không phải ai cũng có thể gắn bó kiên trì với nghề này.

Trước tiên, ta phải hiểu được nghề môi giới bất động sản là gì? Đây là một ngành nghề thiên nhiều về dịch vụ, do các chuyên gia môi giới làm cầu nối tư vấn những thông tin chi tiết về vị trí, diện tích, giá cả, pháp lý thanh toán đến khách hàng có nhu cầu mua bất động sản để sử dụng dịch vụ.

BĐS là một trong những nghề không yêu cầu cao về bằng cấp hay kinh nghiệm, chấp nhận cả sinh viên vừa làm vừa học.
BĐS là một trong những nghề không yêu cầu cao về bằng cấp hay kinh nghiệm, chấp nhận cả sinh viên vừa làm vừa học.

BĐS là một trong những nghề không yêu cầu cao về bằng cấp hay kinh nghiệm, chấp nhận cả sinh viên vừa làm vừa học.

Thường nhân viên môi giới bất động sản kể cả người đã và đang làm nghề này cũng gặp phải những khó khăn như sau:

1- Kỹ năng thuyết phục đàm phán khách hàng

Trong giao dịch bất động sản thì kỹ năng đàm phán, thuyết phục khách hàng là kỹ năng quyết định để hai bên cùng đi đến thống nhất về các điều khoản giao dịch và ký kết hợp đồng. Kỹ năng đàm phán, thuyết phục trong nghề bất động sản có những đặc thù riêng nên đây có thể được coi là kỹ năng khó khăn nhất. Bạn cần rèn luyện hàng ngày để tự tin khi giao dịch với khách hàng trước đám đông và hiểu được tâm lý của khách.

2- Nguồn tài chính không đủ mạnh

Hiện nay có lượng lớn đông đảo người theo nghề bất động sản là các bạn trẻ, sinh viên mới ra trường. Trái ngành cũng làm được bất động sản, chưa tốt nghiệp cũng có thể làm được ngành này. Do non yếu về kinh nghiệm và chưa biết cách tiếp cận khách hàng có tiềm năng hay tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng.

Nhiều người bỏ giấc mơ vì không đủ nguồn lực tài chính

Có nhiều người bỏ dở vì không tiếp tục được với nghề vì chi phí chạy quảng cáo để tìm kiếm khách hàng cực kỳ tốn kém, con số bỏ hàng mấy chục triệu 1 tháng có khi lên đến trăm triệu nhưng số tiền thu lại thì chẳng biết khi nào hồi vốn. Chưa kể thời gian trau dồi, chi phí mời khách hàng ăn uống cho tới các chi phí sinh hoạt hằng ngày.

3- Khó khăn về mặt kiến thức

Nhắc đến “bất động sản” thực tế đa số là hiểu mập mờ hoặc rất hạn chế về vốn từ này. Tài liệu về nó lại không có quá nhiều, vốn khô khan và chỉ mang tính chất tham khảo, quan trọng là cái duyên của mỗi người, đó là lợi thế thuyết phục khách hàng của nhân viên có tiềm năng.

Bạn phải luôn sáng tạo và làm mới bản thân, làm mới bổ sung tin tức, kiến thức về ngành bất động sản. Đó là những kiến thức chuyên sâu nhất là về dự án mình đang bán, tránh nói dự án này mà lại nhầm sang căn hộ khác. Đó là điểm trừ cực lớn và nắm chắc tỉ lệ thất bại cho nhân viên nào vướng phải.

4-Không kiến thức chuyên môn 

Nghề môi giới bất động sản là một nghề cực kỳ khó, đòi hỏi người làm nghề này phải có tinh thần thép, sức nhẫn nhịn chịu đựng cung bậc cảm xúc khác nhau.

“Trước đây bất động sản còn hot và dễ kiếm tiền qua môi giới mà không cần nhiều kinh nghiệm, nhưng ở thời kỳ này, những ai muốn làm và thành công được trong lĩnh vực Bất động sản phải hiểu rằng nếu không có kiến thức chuyên môn thì sẽ không thể tồn tại được lâu với nghề.”, đó là ý kiến của cô Lê Thu Hà giảng viên trường cao đẳng dược sài gòn.

Nếu thực sự có niềm đam mê và theo đuổi sự nghiệp này đến cùng, bạn hãy chuẩn bị tinh thần và trang bị cho mình kiến thức đầy đủ trước khi đến với nghề môi giới Bất động sản. Tuy nhiên cũng phải thẳng thắn nhìn nhận là tỷ lệ thất bại từ ngành này là con số không hề nhỏ.

 

Facebook Comments
Rate this post