Sang trọng và tiện nghi, nhà chung cư đang là xu hướng nhà ở hiện đại được nhiều người chọn lựa, đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, để chọn được căn hộ phù hợp không phải điều dễ dàng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ những vấn đề cần lưu ý trước khi mua nhà chung cư.

Cân nhắc khả năng tài chính

Trước khi chọn lựa nhà chung cư , việc đầu tiên bạn cần làm đó là xem xét khả năng tài chính. Bạn cần phải xác định nguồn tài chính của mình để tham khảo những căn hộ phù hợp.

Bạn có thể xem xét nguồn thu nhập của bản thân, gia đình, hỗ trợ vay vốn nhà nước. Bên cạnh đó thì hiện nay có rất nhiều dự án có dịch vụ mua trả góp cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua nhà. Vấn đề bạn cần quan tâm là xác định số tiền lãi và tiền gốc phải trả hàng tháng để có kế hoạch chủ động nguồn tài chính phù hợp.

Tìm hiểu kĩ về thông tin dự án

Việc tìm hiểu thông tin dự án giúp bạn nắm bắt  được tình trạng của dự án và năng lực của nhà đầu tư xem có uy tín không. Chọn lựa chủ đầu tư rất quan trọng vì một chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng công trình, tiến độ giao nhà, giấy phép xây dựng và nhiều vấn đề liên quan.

Bạn cũng cần tìm hiểu tin tức về tiến độ dự án vì những dự án xem dự án mới khởi công hay đang hoàn thiện đến tầng bao nhiêu. Tiến độ này sẽ ảnh hưởng đến số tiền mà bạn phải trả khi mua nhà. Đồng thời, việc tìm hiểu xem chung cư đó được cấp phép xây dựng chưa, có nằm trong khu vuqcj quy hoạch không..cũng rất cần thiết.

Bạn nên yêu cầu chuyên viên tư vấn cung cấp những giấy tờ mà khách hàng cần kiểm tra như giấy chứng nhận chủ đầu tư đăng ký kinh doanh, giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư, sổ đỏ đối với khu đất đó..

Chọn lựa vị trí và môi trường của dự án

Vị trí dự án rất quan trọng, là yếu tố liên quan mật thiết tới khả năng tài chính.  Những dự án gần trung tâm thường có mức giá cao. Ngược lại, những khu vực xa trung tâm một chút sẽ có mức giá mềm hơn.

Bạn cũng cần xem xét môi trường của dự án. Những nơi có môi trường kém như: ô nhiễm tiếng ồn, rác thải, mật độ dân cư đông… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bạn và gia đình. Đây là những yếu tố có ảnh hưởng lâu dài nên bạn nhất định phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng và là kinh nghiệm mua nhà đất mà bạn không nên bỏ qua.

Phong thủy căn hộ

Phong thủy cũng là một yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn lựa nhà chung cư. Việc chọn căn hộ phù hợp với phong thủy sẽ đem lại vượng khí và may mắn cho gia chủ.

Anh Vũ Hà ( đang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược) chia sẻ: Khi đi tìm hiểu và mua nhà, anh được những nhân viên tư vấn khuyên chọn những căn hộ theo hướng Đông Nam bởi hướng này có thể đón gió tự nhiên tạo cảm giác thoáng khí và mát mẻ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh những căn nhà chung cư có đường chiếu thẳng vào, tránh gần nơi có nhiều giao lộ, nơi phương tiện di chuyển nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải chứa nhiều uế khí.

Về vị trí của căn hộ , bạn nên chọn từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng lí tưởng, bởi nếu quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ổn còn nếu quá cao thì không khí sẽ bị loãng, không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên chọn số tầng tương ứng với ngũ hành tương sinh để đem lại nhiều cát khí cho gia đình.

Ngoài những vấn đề quan trọng trên thì bạn cũng không nên bỏ qua những vấn đề nhỏ như dịch vụ tiện ích của tòa nhà, hệ thống báo cháy và an ninh…

Facebook Comments
Rate this post