Bạn muốn làm giàu từ kinh doanh Bất động sản nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Tuy nhiên ngay cả trong khi bạn không có vốn hoặc có ít vốn để đầu tư bạn cũng có thể bắt đầu kinh doanh được.

  1. Vay thế chấp chính bất động sản mình mua

Với chính sách cho vay hiện nay tại các ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể vay để mua 1 bất động sản kinh doanh mà không cần 1 đồng tiền vốn sẵn có.

Bạn vay tiền mua và thế chấp chính bất động sản bạn đã mua đó. Đây là hình thức vay mua nhà khá phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay. Thay vì mua để ở thì bạn cho thuê, cho hộ gia đình hoặc người nước ngoài, cá nhân thuê trong thời gian dài hạn.

Kinh doanh bất động sản
  1. Môi giới bất động sản

Đây là công việc trung gian giữa người mua (cần thuê) và người bán (cho thuê), được trả công hoa hồng theo tỷ lệ trên tổng giá trị giao dịch.

Làm nghề môi giới bất động sản thì bạn không cần có vốn sẵn có mà chỉ cần mối quan hệ và sự năng động. Nghề môi giới bất động sản thường chỉ nhận 1 mức lương tượng trưng 3 – 5 triệu động, còn lại thu nhập chính là hoa hồng từ những hợp đồng mua nhà (tùy nơi dao động từ 2 – 5% trên giá trị bất động sản). Bạn có thể làm cho 1 công ty nào đó hoặc làm độc lập, dựa trên mối quan hệ giữa người cần thuê (bán) và người cho thuê (bán).

Ngoài ra, nhân viên môi giới bất động sản cũng thường có địa điểm làm việc rất linh động từ quán café, nhà hàng đến nhà của khách hàng, thời gian không bị bó hẹp.

  1. Thuê nhà rồi cho thuê lại

Nhu cầu thuê nhà hiện nay đang tăng cao, do đó nhiều người từ việc rủ nhau thuê chung 1 nhà riêng đã phát sinh ra hình thức đứng ra thuê và cho người khác thuê lại.

Bạn có thể thuê nguyên căn giá rẻ sau đó ngăn phòng, thậm chí đầu tư sửa sang căn nhà đó để tăng giá cho thuê để kiếm lời. Ban đầu có thể bạn cần 1 số tiền đủ để trả tiền nhà thuê, là người đầu tiên thuê nhà (nếu có thể đàm phán trả tiền thuê nhà từ dài hạn xuống 3 tháng, 1 tháng thì số tiền bỏ ra ban đầu sẽ đỡ nhiều hơn).

Sau đó bạn đăng tin cho những ai có nhu cầu đến thuê 1 phòng trong căn nhà bạn thuê đó. Chỉ cần lấy cao hơn so với giá ban đầu chia ra là bạn đã có thể ăn lãi rồi.

Bất động sản

Để công việc cho thuê lại thuận lợi thì bạn nên thuê những căn nhà có nhiều phòng khép kín và chủ nhà đồng ý giao toàn quyền quyết định việc cho thuê lại cho người thuê đầu tiên.

Ngoài ra, bạn phải quản lý khách hàng thuê một cách chặt chẽ nhằm tránh những phát sinh ngoài ý muốn về luật pháp hay tài chính, quản lý chặt chẽ các chi phí điện, nước để tránh thất thoát. Nếu không quản lý chặt chẽ ngay từ đầu, chuyện khách thuê nhà “bùng” tiền nhà hay các chi phí điện, nước internet cũng có thể khiến bạn phải trả giá.

  1. Mở website rao vặt bất động sản

Đây là cách bạn có thể làm nếu am hiểu về thiết kế, công nghệ thông tin, là nơi cung cấp thông tin cho thuê, cho mua bất động sản… Khi trang của bạn uy tín, được nhiều người biết đến thì bạn có thể quảng cáo Google kiếm tiền, quảng cáo trên mạng xã hội và có nhiều đối tác sẽ đặt banner, đăng quảng cáo…… Khi mở website rao vặt bạn phải chấp hành nghiêm chỉnh các thủ tục cần thiết của Pháp luật để tránh rắc rối khi đi vào hoạt động.

Facebook Comments
Rate this post