Việc xem hướng nhà trước khi xây dựng là điều rất quan trọng bởi theo phong thủy hướng nhà sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh, sự nghiệp, sức khỏe, hôn nhân gia đình của chủ nhà và các thành viên. Vậy xây nhà hướng tây bắc có nóng không phong thủy có tốt không? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Contents

1. Xây nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào?

Theo bát quái, hướng Tây Bắc là quẻ Càn. Chu Dịch nói về quẻ Càn là “Nguyên Hanh Lợi Trinh”, ngụ ý vạn vật khởi sinh, trăm sự đại cát. Quẻ Càn đại biểu cho tiền tài, ngôi nhà nếu khuyết góc này thì đương nhiên là mất mắt trong việc tụ tài, là khuyết điểm rất đáng tiếc. Phong thủy có nói nếu muốn ngôi nhà của mình tốt, tài vận hanh thông thì nên có góc Tây Bắc và Đông Bắc. Bởi hướng Tây Bắc đem lại may mắn về tài chính, tài lộc, làm ăn thuận lợi, đại cát.

nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nàoNhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào?

Việc chọn hướng nhà phù hợp với tuổi được xem là rất khó, bởi điều đó còn phụ thuộc vào diện tích đất, khu vực đất, … Không nên quá đặt nặng việc chọn nhà theo hướng phải phù hợp với tuổi mà mất đi sự hài hòa tổng thể. Khi xem hướng nhà quan trọng là dựa vào đặc điểm bát tự, mệnh, tuổi của chủ nhân để quyết định. Nếu trùng hợp được với hướng Tây Bắc được là cái tốt.

Ưu điểm của hướng Tây Bắc là người có chí lớn, dồi dào sức sống nên khi làm việc họ tràn đầy lòng hăng say, không ngại khó khăn. Người đàn ông là trụ cột gia đình để hưng vượng vận trình, nâng đỡ toàn gia, vận trạch ổn định. Gia chủ xây nhà hướng Tây Bắc sẽ tăng cường khả năng lãnh đạo, tạo niềm tin vững chắc và nhận được sự tôn trọng của mọi người xung quanh.

2. Nhà hướng Tây Bắc có nóng không?

Để trả lời câu hỏi này rất khó bởi hướng Tây Bắc thường đón nhận những tia nắng gay gắt vào những buổi chiều. Còn buổi sáng thì rất mát, và đây là nơi đón gió, đón nắng cũng như đón sinh khí cho toàn bộ căn nhà. Tùy vào quan niệm của từng người khác nhau, mọi người thường chọn nhà theo hướng cửa chính, quan trọng là việc thiết kế ban công, cửa sổ của ngôi nhà có đón nhiều ánh sáng và gió hay không.

Nếu lựa chọn nhà theo hướng Tây Bắc bạn cần sử dụng tối đa hệ thống và sự phân bố khéo léo các tường ngăn tạo ra một không gian sống hiện đại. Đồng thời, để hạn chế sự nắng nóng vào mùa hè thì bạn cần bố trí hướng cửa sổ và ban công của ngôi nhà theo hướng để có thể tránh nóng, đón được gió tự nhiên cho ngôi nhà. Việc sử dụng những dàn cây, dàn hoa leo trước ban công cũng giúp cho việc tránh được nắng nóng mà lại điều hòa không khí và tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn.

nhà hướng tây bắc có nóng khôngNhà hướng Tây Bắc có nóng không?

Xem thêm: Hướng nhà Đông Bắc phù hợp với những tuổi nào?

3. Sự nghiệp của gia chủ xây nhà hướng Tây Bắc

Gia chủ sở hữu ngôi nhà hướng Tây Bắc, nếu làm trong lĩnh vực kinh doanh được gặp may mắn và thuận lợi nắm bắt được thời cơ, biết sử dụng nhân tài, có quyền uy. Là người có tố chất lãnh đạo, tinh thần siêng năng, có khả năng thăng tiến và có danh tiếng trong xã hội, được mọi người tin yêu, đánh giá cao. Ngược lại nếu phong thủy không tốt dẫn đến làm ăn thua lỗ, không tu chí, khó khăn.

4. Sức khỏe của người hướng nhà Tây Bắc

Người hợp phong thủy sẽ có sức khỏe tốt, điều hòa khí huyết, tuần hoàn máu, nhạy bén thông minh. Vào vãn niên có sức khỏe và tâm lý ổn định, sức khỏe dồi dào. Nếu không hợp phong thủy có thể xuống tinh thần, uể oải, mệt mỏi, sức khỏe ảnh hưởng đến chức năng tim, phổi.

nhà hướng tây bắc đặt bếp hướng nàoNhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào

5. Hôn nhân gia đình của gia chủ có hướng nhà Tây Bắc

Nhờ vào phẩm chất cao thượng, khí chất tao nhã, tài ăn nói duyên dáng dễ tìm được mối nhân duyên phù hợp dù hôn nhân có hơi chậm. Nếu phong thủy không tốt có thể gia đình rơi vào trạng thái không hòa thuận, bất hòa, thậm chí là ly hôn

6. Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?

Việc đặt bếp theo hướng Tây Bắc không tốt cũng không xấu, nên đặt bếp ở một trong các hướng Tây hoặc hướng Nam thì sẽ là tốt nhất. Cần sắp xếp, bố trí sao cho phù hợp và hài hòa. Lưu ý một số điểm sau:

  • Kiêng đặt bếp nơi tối tăm, ẩm thấp, dưới gầm cầu thang hay dưới xà ngang nhà
  • Kiêng đặt bếp nhìn thẳng ra cửa chính
  • Kiêng đặt bếp đối diện phòng ngủ, nhà vệ sinh
  • Kiêng đặt bếp đối diện ống nước
  • Không để mặt trời chiếu thẳng vào bếp…

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về xây nhà hướng Tây Bắc cũng như giải đáp xây nhà hướng bắc có nóng không? Bài viết mang tính chất tham khảo, hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)