Nhiều gia đình rất hiểu về tầm quan trọng của phong thủy nhà ở.  Nhưng do một số điều kiện khách quan nào đó khiến cho việc xây nhà khó tránh khỏi việc phạm phải lỗi phong thủy về vị trí đặt cửa trước và cửa sau (cửa chính và cửa phụ). Cùng tìm hiểu về lỗi phong thủy cửa sau nhà và cách khắc phục nếu phạm phải.

Contents

A. Luật phong thủy cửa sau nhà  tránh đặt thẳng với cửa chính

Đối với phong thủy cửa sau nhà (cửa hậu), việt đặt ở vị trí thẳng với cửa chính là điều đặc biệt tối kỵ. Chú ý cả với vị trí của những cửa sổ cũng như vậy. Đặt cửa thẳng nhau như vậy sẽ khiến căn nhà bị nhìn thấy hết và điều này là không tốt cho lắm, nhà ở bị “thông thống” như vậy là phạm vào luật phong thủy khá nặng.

Nhiều người luôn mong muốn hướng nhà của mình sẽ theo hướng Đông Nam hoặc hướng Nam, đây là hướng nhà được cho là đẹp nhất, bởi hướng nhà như vậy sẽ giúp cho căn nhà được mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Theo quan niệm như vậy, nếu cửa chính và cửa hậu thẳng nhau mà của chính nằm ở hướng tốt còn cửa phụ sẽ nằm ở hướng không tốt, điều này đã phạm vào lỗi phong thủy và sẽ xảy ra nhiều điều bất lợi cho gia chủ.

Phong thủy cửa sau nhà thẳng hàng với cửa trướcPhong thủy cửa sau nhà thẳng hàng với cửa trước

>>> Đọc thêm: Hướng nhà bếp nên thiết kế như thế nào cho hợp lý?

Luồng khí đi vào trong nhà sẽ di chuyển theo một đường thẳng nếu như cửa chính và cửa hậu thẳng hàng nhau. Đây là một luồng gió mạnh, hay gọi là gió lùa không tốt cho sức khỏe.

Theo các nhà phòng thủy, nếu đặt cửa chính và cửa phụ ở thẳng với nhau thì luồng khí đi vào ra căn nhà sẽ theo đường thẳng. Luồng gió này sẽ mạnh và làm tổn hại đến sức khỏe. Trong khi đó, ở các khu vực khác của ngôi nhà lại thiếu khí, không khí không lưu thông bị tù hãm.

Vậy nên cần tránh thiết kế nhà có cửa chính và cửa phụ đặt thẳng nhau để căn nhà có thể tụ khí lành. Điều này sẽ giúp gia chủ có được nhiều may mắn hay tài lộc trong làm ăn cũng như sức khỏe và tinh thần luôn được tốt, gia đạo lúc đó tự khắc ấm no hạnh phúc.

B. Phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng và cách khắc phục

Mặc dù biết việc thiết kế nhà cần tránh để cửa chính và cửa phụ thằng với nhau, nhưng do một số điều kiện hay lý do khách quan nào đó khiến cho việc này khó tránh khỏi. Nếu bạn bị mắc phải lỗi phong thủy này thì có thể tham khảo những cách khắc phục sau:

1. Khắc phục vị trí

Nếu đã mắc phải lỗi phong thủy về cửa như vậy, có cách khắc phục đơn giản như sau. Bạn có thể bố trí sắp xếp lại đồ đạc trong nhà để phá dòng chảy thẳng của không khí. Có thể đặt một cái bàn hoặc một số chậu cây cảnh ở khoảng không gian giữa bị trống của  2 cửa chính và phụ.

Khắc phục lỗi phong thủy cửa sau nhà thẳng hàng với cửa trước bằng cách đặt cây cảnhKhắc phục lỗi phong thủy cửa sau nhà thẳng hàng với cửa trước bằng cách đặt cây cảnh

Đây là giải pháp khắc phục đơn giản, nhưng đây vẫn chưa là giải pháp được cho là tối ưu nhất. Để tốt hơn bạn nên chọn giải pháp bố trí thêm vách ngăn, khá là tiện vách ngăn này bạn kết hợp làm giá kệ để trưng bày một số đồ vật trang trí hoặc tủ sách.

2. Sử dụng bình phong để khắc phục khoảng trống

Dọc theo đường giữa cửa trước và sau của căn nhà nếu có một ô cửa ở khoảng trống giữa hai cửa chính và phụ thì hãy treo một bức mành rèm sẽ khắc phục được lỗi phong thủy “cửa đối diện cửa” này. Chú ý không nên dùng loại rèm che quá mỏng và có thể dùng những loại rèm có màu đồng điệu với căn nhà để tăng mỹ quan cho không gian nhà.

Ngoài rèm, gia chủ có thể thay thế bắc những bức bình phong để khắc phục lỗi phong thủy cửa sau nhà thẳng cửa trước. Đặt bình phong như vậy sẽ có tac dụng chắn lại khoảng trồng, làm không khí tốt không bị trôi theo một đường thằng vào ra dễ dàng, cần bài trí bức bình phong khéo léo để không bị cản trở lối đi lại trong căn nhà và phá hỏng mỹ quan ngôi nhà.

3. Sử dụng phản xạ thủy tinh

Sử dụng một vòng thủy tinh thể sắc cạnh với đường kính từ 11/4 Inch đến 2 Inch gắn ở cửa sau để khắc phục lỗi phong thủy về của chính – phụ thẳng hàng. Vòng thủy tinh bằng sẽ có công dụng hút khí và phản xạ lại khí đến từ nhiều hướng khác nhau, vậy nên sự lưu thông thẳng của luồng khí sẽ bị phá vỡ và phân tán đều đến mọi góc cạch trong căn nhà.

Dùng thủy tinh là cách khắc phục khá tối ưu lỗi phong thủy cửa sau nhàDùng thủy tinh là cách khắc phục khá tối ưu lỗi phong thủy cửa sau nhà

Vấn đề khắc phục lỗi phong thủy cửa sau nhà đến đây cũng đã được giải quyết. Chúc các bạn áp dụng đúng cách dể có thể đem lại tài lộc cho gia đình. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Facebook Comments
Rate this post