Khi xây nhà, hướng phong thủy nhà là một trong những điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang có dự định xây hướng nhà đông nam, thì bạn nên tham khảo những tư vấn về phong thủy qua bài viết dưới đây.

Contents

Hướng nhà đông nam là tốt hay xấu?

Đông nam là hướng mặt trời mọc, dù không đón nhận được nhiều ánh sáng như hướng đông, nhưng vẫn thể hiện được sự tràn đầy sức sống và khởi đầu của nhiều thành công. Ngoài ra, hướng đông nam cũng tránh được những đợt gió lớn nhưng vẫn tạo không khí thoáng mát cho ngôi nhà.

Do đó, hầu hết các căn nhà có hướng ban công hoặc hướng cửa đông nam thì đều có mức giá cao hơn bởi được nhiều khách hàng ưa thích hơn.

Tuy nhiên, nhà hướng đông nam vẫn có 2 trường hợp là vượng và suy.

  • Nhà hướng đông nam phong thủy vượng

Ở trường hợp này, về sức khỏe, gia chủ và người sống trong nhà sẽ có được tinh thần ổn định, sức khỏe tốt, ít ốm vặt. Việc làm ăn của gia đình cũng sẽ thuận lợi, được lòng khách hàng và nhiều vận may đến. Đặc biệt đối với trưởng nữ, sự nghiệp sẽ vô cùng phát triển và thăng tiến nhanh chóng.

Người sống trong nhà hướng đông nam phong thủy vượng sẽ hòa thuận, yêu thương đùm bọc nhau và có quan hệ tốt đẹp với hàng xóm.

Nhà hướng đông nam phong thủy vượng đem lại nhiều điều tốt lành

Nhà hướng đông nam phong thủy vượng đem lại nhiều điều tốt lành

>>>>Xem thêm: Phong thủy hướng nhà tuổi tân mùi 1991 cả nam và nữ

  • Nhà hướng đông nam phong thủy suy

Ngược lại, về sức khỏe, người sống trong nhà hướng đông nam phong thủy suy sẽ có cả thể chất và tinh thần suy yếu, dễ gặp tai nạn và ham mê rượu chè, cờ bạc. Về công danh và sự nghiệp, trăm việc đều không được suôn sẻ, thuận lợi và bị trì trệ.

Gia chủ ở nhà phong thủy hướng đông nam suy thường có tính cách hưởng thụ, không biết cách đối nhân xử thế và cảm thông với người khác, nên gia đình thường thiếu thốn tình cảm yêu thương nhau.

Hướng nhà đông nam hợp tuổi nào?

Ngôi nhà hướng đông nam có phong thủy vượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó phải xem xét hướng nhà đông nam hợp với tuổi nào. Bởi theo phong thủy, tuổi của gia chủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định vận mệnh và tính chất của hướng nhà. Mặc dù phong thủy nhà ở hướng Đông Nam được nhận định là rất tốt, nhưng xây nhà thì quan trọng nhất cần lựa chọn hướng phù hợp theo tuổi của gia chủ. Gia chủ có ý đinh xây nhà có thể xây dựng nhà ở theo phong thủy hướng Nam hơi nghiêng về phía Đông hoặc về Tây. Bởi vì nó sẽ không gây ra trở ngại gì cho việc xây nhà, nhất là hướng Đông Nam sẽ rất phù hợp.

Các chuyên gia cho rằng, xây nhà hướng đông nam phù hợp với mọi tuổi bởi thiên thời địa lợi, thế nhà tốt, âm dương hài hòa. Tuy nhiên, tuổi Thìn và Tỵ là thích hợp nhất để xây nhà hướng đông nam. Thông tin cần biết thêm cho các gia chủ là hướng nhà ở Đông Nam xây hợp tuổi còn mang lại nhiều điều tốt đẹp khác như sẽ tránh được gió thổi và nắng trực tiếp vào nhà, mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông, ngoài ra nó còn mang đến sự thịnh vượng cả về nghề nghiệp, sức khỏe lẫn hạnh phúc gia đình cho gia chủ.

Hướng nhà đông nam hợp với tuổi Thìn và Tỵ nhất

Hướng nhà đông nam hợp với tuổi Thìn và Tỵ nhất

>>>>Xem thêm: Hướng nhà Đông Bắc phù hợp với những tuổi nào?

Ngoài ra, để biết tuổi của mình hợp với nhà hướng nào, bạn có thể áp dụng cách tính như sau: Lấy 2 số cuối của năm sinh cộng với nhau, nếu là nam thì lấy kết quả đó trừ đi 10, nếu là nữ thì lấy kết quả đó cộng với 5. Nếu kết quả có 2 chữ số thì tiếp tục cộng 2 số đó lại với nhau để có được kết quả cuối cùng.

Kết quả cuối cùng là 1, 3, 4 hoặc 9 thì bạn có tuổi phong thủy là Đông Tứ Mệnh, hợp với hướng đông, đông nam, nam và bắc.

Kết quả cuối cùng là 2, 5, 6, 7 hoặc 8 thì bạn có tuổi phong thủy là Tây Tứ Mệnh, hợp với hướng tây, tây bắc, tây nam và đông bắc.

Ví dụ, bạn là nữ và sinh năm 1989 thì số tuổi phong thủy là 8 + 9 + 5 = 22. Tiếp tục lấy 2 + 2 = 4. Như vậy, bạn ở Đông Tứ Mệnh và hợp xây nhà hướng đông nam.

Như vậy, nhà hướng đông nam có phong thủy khá tốt, phù hợp với hầu hết tuổi, đặc biệt là tuổi Thìn và Tỵ. Do đó, những ngôi nhà có hướng này sẽ đem lại may mắn, sức khỏe và nhiều cơ hội tốt cho gia chủ và người thân trong gia đình.  

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)