Bạn thắc mắc 1998 mệnh gì, có tính cách ra sao, hợp màu gì, kết hôn tuổi nào đẹp? Vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây để được tìm được câu trả lời.

Contents

Sinh năm 1998 mệnh gì?

Những người sinh năm 1998 tính từ ngày 1/1/1998 – 30/12/1998 thuộc Mậu Dần, cầm tinh con Hổ. Xét theo Thiên can Mậu thì người sinh vào năm này tương hợp với Qúy, tương hình với Nhâm và Giáp, chiếu theo Địa chi Dần thì tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Dựa vào Thiên can Địa chi, người sinh năm 1998 sẽ thuộc mệnh Thổ hay Thành Đầu Thổ, nghĩa là Đất trên Thành, mệnh 1998 thường có tính mạnh mẽ, tự lập cao. Đối với thuyết ngũ hành sẽ hợp với những năm thuộc mệnh Kim, Hỏa, khắc mệnh Thủy và Mộc.

Nam-2023-menh-gi-cam-tinh-con-gi
Năm 2023 mệnh gì, cầm tinh con gì?

Xem thêm: 1993 mệnh gì?

Con số may mắn của tuổi 1998 có thể kể đến như số 2, 7 (số mệnh Hỏa) và số 0, 5 (số mệnh Thổ).

Tính cách mệnh 1998

Mậu Dần thuộc mệnh Thổ, còn gọi là hổ đất, cho nên tính cách lúc nào cũng thực tế. Họ luôn tôn thờ danh dự và làm việc chậm rãi. Họ là người cần mẫn, có trách nhiệm trong công việc, sống có kỷ luật và biết tích trữ tiền của.

Người sinh năm này rất cuồng công việc, lúc nào cũng thấy họ với tinh thần làm việc chăm chỉ, chịu khó. Luôn đặt ra mục tiêu và hoàn thành đúng thời hạn

Người sinh năm 1998 có khả năng kiểm soát cảm xúc rất tốt. Họ ít khi tức giận hay cáu gắt với người đối diện. Cảm xúc có bị đẩy lên đến đỉnh điểm thì họ vẫn cố gắng kiểm soát, hạ chúng xuống. Đặc biệt họ là người thiện lương, luôn muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Bên cạnh đó tuổi này là một người bạn lý tưởng, bởi học luôn biết cách quan tâm giúp đỡ bạn bè, lại khá dễ tính và cẩn trọng trong các quyết định.

Tuổi Mậu Dần 1998 hợp màu gì?

Những người sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ nên màu sắc mang đến may mắn phải kể đến là nâu (màu bản mệnh), màu vàng, tím (màu tương sinh), màu đỏ, hồng, cam.

Mau-sac-mang-den-may-man-cua-nam-1998-la-mau-nau
Màu sắc mang đến may mắn của năm 1998 là màu nâu

Xem thêm: mệnh Bích Thượng Thổ là gì?

Nên sử dụng những màu sắc phong thủy trong cuộc sống, cụ thể: chọn màu sơn nhà, màu nội thất, màu xe, màu trang phục, màu vật dụng và phụ kiện sẽ giúp thúc đẩy may mắn, thu hút tài lộc tốt hơn.

Người Mậu Dần 1998 nên đặc biệt nên tránh xa màu xanh lá bởi đây là màu xanh đại diện cho mệnh Mộc, tương khắc trực tiếp với người mệnh Thổ, nếu mang màu này cuộc sống sẽ gặp nhiều trắc trở, thị phi trong cuộc sống.

Tuổi kết hôn phù hợp với 1998

Trong hôn nhân, nam Mậu Dần 1998 nên lựa chọn kết hôn với các tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mật Tuất, Kỷ Sửu. Còn nữ Mậu Dần 1998 nên lấy chồng  Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi.

Sự kết hợp của tuổi Mậu Dần 1998 với các tuổi này sẽ mang đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Vợ chồng yêu thương, hòa thuận; con cái đủ đầy, hiếu thảo; phát tài phát lộc.

Sinh năm 1998 mệnh gì, hợp màu gì, kết hôn tuổi nào hợp đã không còn là thắc mắc của nhiều người nữa. Hy vọng rằng với những kiến thức trên đây đã cung cấp cho bạn phần nào số mệnh của mình.

Facebook Comments
Rate this post