Theo phong thủy thì cây kim ngân thể hiện tài lộc, sung túc nên được nhiều gia đình Việt yêu thích và lựa chọn. Vậy cây kim ngân hợp mệnh gì? Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân như thế nào? Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

Contents

1. Cây kim ngân hợp mệnh gì?

Cây Kim Ngân được nhiều người ưa chuộng bởi có ý nghĩa mang tới sự may mắn, tốt lành cho gia chủ.

Cây kim ngân là thực vật được xếp vào hành mộc, còn trong phong thủy người hợp với cây này thuộc mệnh Hỏa và Mộc. Đó là bởi Mộc sinh Hỏa ( tương sinh) nên trong phong thủy thì cây này hợp với những người thuộc mệnh trên.

Cây kim ngân đặt trên bàn làm việc
Cây kim ngân đặt trên bàn làm việc

Với ý nghĩa tốt lành thì thực tế cây kim ngân phù hợp với mọi mệnh nếu biết cách cân bằng âm dương ngũ hành theo nhiều cách khác nhau.

Chọn cây kim ngân và cách phối màu theo mệnh:

Mệnh Mộc: Trồng cây kim ngân trong chậu có hình dáng cao, thẳng hoặc uốn cong cách điệu, tránh dùng trong chậu tròn hay góc nhọn. Người mệnh Mộc được trồng trong chậu thủy sinh sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Mệnh Hỏa: Người mệnh hỏa không nên trồng cây kim ngân trong chậu thủy sinh. Chú ý nên chọn góc nhọn hay kim tự tháp và tránh chậu vuông, uốn lượn hay hình chữ nhật.

Mệnh Thổ: Cây kim ngân phù hợp người mệnh Mộc, sẽ hút hết dưỡng chất từ  đất (mệnh Thổ) nên sẽ tương khắc, giúp cân bằng âm dương do vậy chú ý chọn màu đỏ lửa hay màu cam.

Mệnh Kim: Người mệnh kim chú ý trồng cây trong chậu thủy sinh. Trong khi đó, kim sinh Thủy sẽ giúp hòa hợp cân bằng âm dương.

Mệnh Thủy: Với người mệnh thủy thì chú ý chọn chậu màu đen hoặc trắng sẽ hỗ trợ rất tốt cho phong thủy.

>>> Xem thêm: Mệnh Bích Thượng Thổ là gì? Đặc điểm tính cách của mệnh Bích Thượng Thổ?

2. Tác dụng và ý nghĩa cây kim ngân như thế nào?

2.1. Tác dụng của cây kim ngân

Cây kim ngân vừa cung cấp oxi mà còn có tác dụng lọc không khí độc cực kỳ tốt, điều hòa không khí và làm mát không gian nhà ở. Không chỉ vậy, cây còn có tác dụng trang trí thẩm mỹ dùng trong góc nhà hay bàn làm việc tại công ty, văn phòng.

Người kinh doanh rất thích cây kim ngân bởi ngoài tốt cho sức khỏe thì còn có tác dụng đuổi muỗi cực kỳ tốt.

Trong phong thủy, cây kim ngân còn mang lại may mắn cho sự nghiệp, tiền tài với vật chất cho chủ nhân. Bên cạnh đó, cây còn là biểu tượng cho sự kiên cường, bất khuất với sự uy quyền.

Cây kim ngân mang lại sinh khí giúp bạn luôn có nhiều năng lượng nhất để làm việc giúp  gia tăng nguồn tài chính của bản thân.

Không chỉ vậy, cây còn có khả năng cân bằng ngũ hành tương sinh tại vị trí đặt như công ty hay nhà ở, giúp xua đuổi tà khí hay hạn chế thất thoát tiền bạc.

Với những ai đang kinh doanh thì đây là lựa chọn cực kỳ tốt cho bạn.

2.2. Ý nghĩa của cây kim ngân

Trong phong thủy, cây kim ngân mang đến vận mệnh, tiền tài với sự may mắn. Loài cây này có vẻ đẹp đơn giản, không cầu kỳ mà tạo cảm giác nhẹ nhàng, không vướng vào những tiêu cực trong cuộc sống.

Cây kim ngân có ý nghĩa rất đặc biệt về phong thủy, thể hiện sự hạnh phúc, giàu sang, thịnh vượng với may mắn cho chủ nhân. Giống cây này có 5 lá biểu tượng cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, giúp ngôi nhà được hài hòa và ổn định hơn.

Cây kim ngân hợp mệnh gì
Cây kim ngân được nhiều gia đình yêu thích

Không chỉ vậy, cây này còn giúp cân bằng nguồn năng lượng và ổn định tài chính cực kỳ tốt. Sự may mắn và tiền tài giống cây này mang lại thì bạn có thể san sẻ với bạn bè, người thân bằng cách chiết một cành tặng họ để có được may mắn.

Những ai đang làm việc trong không gian có cây kim ngân thì bạn sẽ có tinh thần thoải mái và cảm giác bình yên. Với không khí nơi làm việc thuận buồm xuôi gió giúp cho mối quan hệ trong công việc và khách hàng thì tốt hơn.

Mỗi chậu có số lượng cây khác nhau thì cũng thể hiện ý nghĩa khác nhau. Theo quan niệm người Việt thì thường sẽ trồng số cây trong chậu là 1, 3 hoặc 5 cây.

>>> Xem thêm: Phong thủy là gì? Ý nghĩa của phong thủy đối với đời sống con người?

Với chậu 1 cây được gọi là “trụ thiên” thể hiện ý chí kiên cường, bất khuất và chọc trời khuấy nước. Tiếp theo bạn hãy đặt chậu cây nơi làm việc để giúp nhắc nhở bản thân luôn nỗ lực để phấn đấu cho sự nghiệp.

Chậu 3 cây mang ý nghĩa là “tam tài”, “tam giáo” thể hiện sự thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Một số tài liệu phong thủy cho biết, chậu 3 cây tượng trưng cho phúc lộc thọ. Với bất kỳ ai thì cũng nên có một chậu để ghi nhớ 3 yếu tố thành công trong cuộc sống.

Chậu 5 cây tượng trưng cho ngũ phúc: phúc, lộc, thọ, an khang. Chúng sẽ được thắt gốc lại với nhau như bím tóc thể hiện sự gắn kết yêu thương lẫn nhau.

Bài viết trên đây giải đáp câu hỏi cây kim ngân hợp mệnh gì với tác dụng, ý nghĩa khác nhau. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments
Rate this post