Hướng nhà ngũ quỷ là gì? Theo phong thủy, hướng ngũ quỷ đem đến những điều không may mắn, biến loạn trong hôn nhân gia đình cũng như công việc của gia chủ. Vậy cách hóa giải hướng ngũ quỷ như thế nào?

Contents

1. Cung Ngũ Quỷ – Hướng Ngũ Quỷ là gì?

1.1 Ngũ Quỷ là gì?

Cung Ngũ Quỷ là một khái niệm trong phong thủy Bát Trạch sử dụng để tìm ra những hướng tốt có lợi cho gia chủ và loại bỏ các hướng xấu bất lợi. Phong thủy Bát Trạch dựa trên các ứng dụng Bát Quái để tìm phương hướng với 8 phương vị cơ bản do vua Phục Hy sáng tạo nên để miêu tả các sự vật trong vũ Trụ. Cụ thể có:

  • 4 cung mệnh tốt đó là: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị.
  • 4 cung mệnh xấu đó là: Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh

Quan niệm về hướng tốt xấu được phân thành: Tây Tứ Mệnh – Đông Tứ Mệnh và sự kết hợp giữa các quái mệnh, phương vị cùng trong nhóm này sẽ tạo nên tình trạng tốt đẹp cho gia chủ. Và nếu sự kết hợp khác các nhóm Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh sẽ là cách kết hợp bất lợi và mang lại vận xấu cho gia chủ.

Cung ngũ quỷ hay hướng ngũ quỷ là cung vị xấu, tượng trưng cho vị trí bất lợi của căn nhà, mang lại điểm hung cho gia chủ. Nếu phạm cung Ngũ Quỷ thì dễ có chuyện mâu thuẫn, thị phi, gặp tai họa bất ngờ và gia đạo kém an vui, có tranh chấp liên miên.

 

Hướng nhà ngũ quỷ là gì?
Hướng nhà ngũ quỷ là gì?

Xem thêm: Hướng nhà Đông Bắc phù hợp với tuổi nào?

1.2 Tác hại của cung Ngũ Quỷ

Cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân là gì?

Trong hôn nhân, cung ngũ quỷ đem đến những khó khăn, trắc trở cho cặp vợ chồng, nhiều thị phi, ốm đau, tai nạn hay mổ xẻ. Cuộc sống hôn nhân khó có thể cảm thông cho nhau nhưng cũng không thể bỏ nhau dễ dàng được.

Do đó, trước khi kết hôn người ta thường xem xét về tuổi của 2 chồng thuộc cung gì để kết hợp, đặc biệt là tránh cung ngũ quỷ.

Hướng nhà Ngũ Quỷ là gì?

Hướng nhà ngũ Quỷ là hướng mà khi tết hợp cung mệnh của gia chủ với hướng của nhà tạo nên hướng Ngũ Quỷ. Hướng Ngũ Quỷ không lợi về mặt phong thủy và để đánh giá hết tác hại của hướng nhà Ngũ Quỷ khi xây nhà thì tất nhiên người ta sẽ loại hỏ hướng Ngũ Quỷ. Đồng thời xem xét vấn đề địa thế xung quanh xem có phù hợp để làm nhà hay không.

Do vậy, khi làm nhà hay cưới hỏi người ta cũng sẽ cần xem tuổi của gia chủ, chủ sự có phạm hướng ngũ ngủ hay cung Ngũ Quỷ không để tránh. Nếu một ai đó vô tình phạm hướng Ngũ Quỷ sẽ cần tìm cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ, cách hóa giải cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân để tìm kiếm sự bình yên cho gia vận.

Hướng nhà ngũ quỷ là gì?
Hướng nhà ngũ quỷ là gì?

Click ngay: Nhà hướng tây bắc có nóng không?

2. Cách xác định hướng ngũ quỷ (cung ngũ quỷ)

Bước 1: Xác định cung mệnh, quái mệnh hay cung phi

Hãy lấy tất cả các số trong năm sinh công lại thành số nhỏ hơn 10 và dựa vào bảng hằng số quy ước dưới đây để xác định cung mệnh.

Số thành của năm sinh
(Cộng các số trong năm sinh thành tổng dưới 10)
Giới tính nam

(Quái Mệnh)

Giới tính nữ

(Quái Mệnh)

Số 01 Khảm Cấn
Số 02 Ly Càn
Số 03 Cấn Đoài
Số 04 Đoài Cấn
Số 05 Càn Ly
Số 06 Khôn Khảm
Số 07 Tốn Khôn
Số 08 Chấn Chấn
Số 09 Khôn Tốn

Bước 2: Xét sự kết hợp của quái mệnh và các phương vị trong không gian để xem sự kết hợp của Quái mệnh với phương vị hướng kết hợp như thế nào nhằm tìm hướng Ngũ Quỷ.

Nếu như:

  • Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)
  • Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)
  • Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)
  • Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)
  • Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)
  • Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)
  • Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)
  • Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)

Sự kết hợp theo 8 cách ở trên sẽ tạo nên hướng Ngũ Quỷ vô cùng bất lợi và bạn sẽ cần phải tránh 8 cách kết hợp trên. Khi kết hợp không thuận vị sẽ tạo nên những điều không cát lợi, hung hại, trong đó có hướng Ngũ Quỷ với khả năng gây ra những tác hại vô cùng đáng sợ.

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ
Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

3. Cách hóa giải hướng ngũ quỷ như thế nào?

3.1 Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Nếu cung Ngũ Quỷ bạn xây nhà vệ sinh, nhà kho thì có thể hóa chuyện chẳng lành thành đại cát. Tốt nhất là nên đặt nhà vệ sịnh bởi tất cả tai họa sẽ bị nước cuốn trôi.

Nếu phạm phải Ngũ Quỷ ở các vị trí chủ chốt như của chính, phòng ngủ, phòng bếp thì dễ gặp tại họa hay không thuận về tình cảm nên cần tránh đặt các phòng ốc quan trọng ở cung này.

Nếu chẳng may phạm hướng nhà Ngũ Quỷ hãy chọn các hướng bếp, phòng ngủ, ban thờ tốt để khắc phục hướng xấu của nhà mang tới.

Nếu hướng nhà phạm cung Ngũ Quỷ thì nên xây hồ cá, tiểu cảnh non bộ để khắc chế và chọn màu sơn nhà như màu xanh thuộc hành thủy.

Dùng các vật dụng thuộc hành Thổ để chuyển hóa và giảm tác hại của Ngũ Quỷ như cầu thạch anh vàng trước hoặc gần cửa ra vào bởi theo ngũ hành thì Hỏa sinh xuất cho Thổ.

Dùng bùa Ngũ Quỷ tại vận để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ. Những vật phẩm phong thủy làm bùa nên thuộc hành Thủy và Thổ.

Đặt các vật có hành Thủy để khắc chế bớt tính hỏa của cung Ngũ Quỷ.

Dùng chuông gió, sáo trúc treo trước nhà với ý nghĩa đón điềm lành, tránh điềm dữ và báo hiểm nguy, xua đi tà khí.

3.2 Cách hóa giải cung ngũ quỷ trong hôn nhân

Hãy cố gắng sinh con thuộc cung Sinh Khí để hóa giải bởi người con sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình từ sức khỏe tới việc gắn kết mối quan hệ của vợ chồng. Đây là cách tốt nhất để hóa giải cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân.

Bên cạnh đó, vợ chồng cần tiết chế cảm xúc và luôn có tâm niệm giữ gìn đời sống hôn nhân và tôn trọng lẫn nhau.

Sự hòa hợp trong hôn nhân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, việc xem xét về cung chỉ là một phần tâm linh, không phải là yếu tố ảnh hưởng quan trọng nhất nên bạn đọc không nên quá lo lắng.

Hướng nhà ngũ quỷ là gì? Cách hóa giải hướng ngũ quỷ như thế nào? Hy vọng rằng bài viết đã đem đến những thông tin đa chiều cho bạn đọc.

Facebook Comments
Rate this post