Trong khi xây nhà có rất nhiều điều cần chú ý để tránh ảnh hưởng đến phong thủy. Một trong số đó là nhà vệ sinh. Cùng tìm hiểu những kiêng kỵ về hướng nhà vệ sinh qua bài viết dưới đây.

Contents

Kiêng kị về vị trí đặt nhà vệ sinh

Khong-nen-bo-tri-nha-ve-sinh-dat-lien-phong-an
Không nên bố trí nhà vệ sinh đặt liền phòng ăn

Xem ngay: hướng nhà và hướng bàn thờ để biết cách đặt đúng hướng

 • Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm nhà: Khí ẩm hôi từ nhà vệ sinh có thể phát tán khắp ngôi nhà, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Kỵ đặt ở vị trí thanh long của cửa chính: Theo quan niệm của người xưa, vị trí đặt nhà vệ sinh ở thanh long cửa chính khiến cho người trong gia đình bệnh tật, lời đồn thị phi, làm ăn thất bát, phá sản.
 • Nhà vệ sinh không nên nằm phía sau bài vị: thậm chí cả gian phòng tầng trên bài vị. Ngoài ra, nhà vệ sinh nên tránh đặt ở vị trí Văn Xương (vị trí mà sao Khuê chiếu đến), tránh Văn Xương bị ô uế.
 • Không đặt ở cuối hành lang: Vì hành lang sẽ hướng xông thẳng vào nhà vệ sinh, không được may mắn. Đây là điều tối kỵ mà rất nhiều gia đình gặp phải, bởi họ thường tận dụng khoảng cuối của dãy hành lang để đặt nhà vệ sinh.
 • Nhà vệ sinh kỵ liền với nhà bếp: để tối đa được diện tích thì rất nhiều gia đình đã đặt nhà vệ sinh cạnh phòng bếp. Nhưng trong phong thuỷ học, nếu nhà tắm (Thuỷ Kim) liền với nhà bếp (tập trung năng lượng của Thuỷ) thì xung đột từ trường sẽ xuất hiện. Hiện tượng này được gọi là “thuỷ hoả kề nhau”, ảnh hưởng tới “năng lượng” của toàn bộ ngôi nhà.

Cách bố trí phòng vệ sinh đúng hướng phong thuỷ

Nen-chu-trong-ve-huong-va-vi-tri-dat-nha-ve-sinh
Nên chú trọng về hướng và vị trí đặt nhà vệ sinh

Click ngay: tuổi sửu hợp hướng nào để biết hướng vận khí

Theo phong thủy, khi bố trí phòng vệ sinh cần kiêng kỵ những điều sau:

 • Kiêng kỵ bố trí nhà vệ sinh ở hướng Nam: nhà vệ sinh thuộc mệnh Thủy, hướng Nam là quẻ Ly, trong Ngũ Hành thuộc mệnh Hỏa sẽ gây ức chế hỏa địa và tạo nên bố cục “thủy hỏa bất dung”.
 • Nhà vệ sinh kỵ đặt ở hướng Bắc căn nhà: điều này khiến cho yếu tố Thủy năng tăng cao và gây ra hiện tượng “chìm” (hướng Bắc trong Ngũ Hành thuộc mệnh Thuỷ). Nếu vẫn muốn đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc, để hấp thụ Mộc năng và đẩy bớt Thủy năng thì bạn nên trồng một cây to cao lớn ở đó.
 • Vị trí đặt nhà vệ sinh kỵ hướng Đông Bắc: nguyên nhân bởi trong Ngũ hành, hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, sẽ phá hủy Thủy năng, sức khỏe của các thành viên bị ảnh hưởng.
 • Bố trí phòng vệ sinh kỵ hướng Tây Bắc, Tây Nam: hướng Tây Nam do khí năng biến chuyển không ổn đinh, Thổ Khí sẽ phá huỷ Thuỷ năng, khiến hao tổn sinh lực gia chủ. Còn hướng Tây Bắc, Thuỷ năng sẽ làm hao tổn Kim năng của ngôi nhà, gia đình sẽ gặp nhiều vấn đề không hay.
 • Hướng đặt bồn cầu cùng hướng với căn nhà: tuyệt đối kiêng kỵ vì có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe cho thành viên trong gia đình. Đồng thời mang lại kết cấu nhà không đẹp mắt.
 • Không gộp chung nhà tắm, nhà vệ sinh, Lavabo rửa mặt: Rất nhiều nhà gộp chung 3 điều này với nhau để nhằm tiết kiệm diện tích. Nhưng đây là cách bố trí phòng vệ sinh không đảm bảo sạch sẽ. Vì vậy, tốt nhất hãy tách riêng hai khu vực ướt và khô. Để đảm bảo không gian bạn nên sử dụng vách ngăn hoặc mành che.
 • Không bố trí phòng vệ sinh lên trên đầu bếp hoặc phòng ngủ: Vì đưa Hỏa vào khu có Thủy sẽ xung khắc về ngũ hành. Đối với phòng ngủ cần đặt ở vị trí tọa cát nên không đặt trùng phương vị với nhà vệ sinh.

Trên đây là những kiêng kỵ về hướng nhà vệ sinh. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments
Rate this post