Ngày càng có nhiều người quan tâm đến phong thủy kê giường ngủ sao cho phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tình thần của người sử dụng. Để nắm rõ hơn về phong thủy giường ngủ bạn đọc hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Contents

Phong thủy đặt giường ngủ

Ngủ chính là lúc tiếp nạp sinh khí nhiều nhất theo thuật phong thủy do đó mà cần xác định hướng giường ngủ phù hợp, gia tăng sự may mắn và sức khỏe theo mệnh của mỗi người.

Trong trường hợp hướng giường sẽ làm ảnh hưởng đến thần kinh, sức khỏe dễ gây ra rủi ro và bệnh tật.

Một số các lưu ý kê giường ngủ theo đúng phong thủy để giúp ngủ ngon hơn:

Kê giường ngủ ở vị trí thoáng mát

Những vị trí sâu trong căn nhà sẽ có tụ khí ẩm mốc hoặc mầm bệnh, như vậy sẽ làm lưu giữ hung khí có hại cho sức khỏe mỗi ngày khi  nằm ngủ và gây ra nguy hại cho gia chủ.

Do đó để có giấc ngủ ngon hàng ngày thì bạn nên chú ý đến phong thủy giường ngủ ngay từ khi xây dựng nên lựa chọn không gian rộng rãi để có thể bố trí phòng ngủ. Nên lựa chọn nơi có ánh sáng tự nhiên  và tăng thêm khả năng không khí thì hãy xây dựng thêm cửa sổ.

Một phòng ngủ có đầy đủ cả ánh sáng và không khí trong lành sẽ mang  đến cho bạn giấc ngủ ngon, tránh bệnh tật.

Đặt giường ngủ lệch so với cửa sổ và cửa chính ra vào

Giường ngủ trong phòng không nên đặt ở hướng đối diện với cửa sổ hoặc cửa chính của ngôi nhà.. Bởi cửa phòng và cửa chính là những nơi nối tiếng  giữa hai khoảng không bên ngoài và bên trong, đây  cũng là nơi lưu dẫn các luồng khí tiết vận động hàng ngày. Từ đây các cơn gió độc hoặc luồng khí gây hại vào theo hướng cửa để vào phòng ngủ nên cần tạo ra độ chênh lệch giữa cửa chính và cửa sổ.

Ở những ngôi nhà có diện tích nhỏ nên hướng giường  ngủ phải đặt thường hàng với cửa thì hãy thực hiện các cách hóa giải hài hóa như sử dụng  rèm cửa che chắn ánh nắng để cản trở nhiệt độ, không khí hoặc những tác nhân ô nhiễm ở bên ngoài gây ra ảnh hưởng đến chất lượng giường ngủ.

Kê giường ngủ căn đều 2 bên

Một trong những cách kê giường ngủ chuẩn phong thủy chuẩn là căn đều 2 bên chiếc giường. Việc đặt giường ngủ ở vị trí cân đối, căn đều 2 bên sẽ mang đến phúc khí cho gia đình đây cũng là ý kiến của rất nhiều các chuyên gia phong thủy.

Nhờ vậy mà việc di chuyển giữa các vị trí khác nhau tại phòng sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn, ngoài ra thì gia chủ từ đó có thể thoải mái bố trí các món đồ cần thiết khác cho giấc ngủ.

Đèn bàn được đặt tại giường sẽ đem đến ánh sáng dịu mắt vào ban đêm hoặc một bộ ghế sofa đặt ở mép tường giúp chúng ta nghỉ ngơi tốt hơn khi rảnh rỗi. Trong phòng ngủ cũng nên đặt thêm tủ quần áo vào trong phòng ngủ để tạo ra cuộc sống tiện nghi hơn.

Đặt đầu giường vào sát tường

Giường ngủ chính là nội thật chiếm khá nhiều diện tích trong phòng ngủ nên cần thiết kế vị trí gọn gàng để kê đúng phong thủy giường ngủ.

Giường được đặt sát vào tường sẽ tạo ra thế vững chãi, bên cạnh đó tường sẽ ngăn ngừa tốt các tiếng động bên ngoài, cố định được khoảng trống để gia chủ khi nghỉ ngơi sẽ thấy yên tâm hơn.

Cần có khoảng trống ở hai bên giường

Không nên bố trí nhiều vật dụng ở hai bên thân giường, điều này sẽ tạo cảm giác thuận mắt trước khi bạn bắt đầu giấc ngủ. Tuy nhiên nếu đặt giường ở khoảng trống giữa phòng thì khi ngủ dậy sẽ cảm thấy bất an, trống trải.

Tốt nhất nên lựa chọn loại giường ngủ có mẫu mã nhỏ gọn, đơn giản và nên trang bị thêm các đồ đạc trong phòng. Ở phía trên của giường sẽ thu hút năng lượng có ích cho cơ thể nên cần lưu thông khí tốt mới mang đến được sức khỏe tốt, giấc ngủ ngon.

Xem thêm:

phong-thuy-giuong-ngu1
Có rất nhiều vị trí không nên đặt giường ngủ

Các vị trí không nên đặt giường ngủ

Phong thủy kê giường ngủ chuẩn sẽ có thể ngăn chặn các vấn đề nguy hại đến thành viên trong gia đình, tránh các lục đục xảy ra giữa vợ chồng. Nên ngay từ khi thiết kế nhà ở bạn sẽ cần lưu ý tránh một số nguyên tắc khi bố trí phòng ngủ như:

Không kê giường dưới xà ngang

Tuyệt đối không được kê giường ngủ ở dưới thanh dầm trụ hoặc xà ngang ngay cả khi hướng giường nằm đã tốt nhưng vẫn sẽ khiến cho giấc ngủ không ngon do xuất phát từ xà ngang gây ra cảm giác đè nén lên người nằm ngủ. 

Nên loại bỏ các vị trí đặt giường ngủ ở dưới thanh xà ngang để ngăn ngừa luồng khí gây chèn ép cơ thể tê liệt và mệt mỏi.

Đầu giường không được hướng thẳng vào cửa phòng

Không nên để hướng phòng chiếu thẳng vào đầu giường vì như vậy sẽ tạo ra tình thế xung khắc làm ảnh hưởng đến thần kinh và tất cả các giác quan của chúng ta. Đồng thời phong ngủ cũng là nơi để bạn nghỉ ngơi tự do nhất nên nếu đầu giường hướng thẳng ra cửa sẽ làm ảnh hưởng đến sự riêng tư.

Khi đặt giường ngủ hướng thẳng ra cửa giấc ngủ dễ bị quấy nhiễu bởi các tiếng động bên ngoài. 

Để tập trung lượng khí khi ngủ và giúp chúng ta nghỉ ngơi hiệu quả hơn thì cần kê giường ngủ theo hướng bản mệnh như vậy sau mỗi sáng thức giấc sẽ nâng cao năng suất làm việc.

Không nên đặt giường thẳng vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh tích tụ nhiều ẩm khí và nhiều vi khuẩn có hại nên không được bố trí giường ngủ ở cạnh nhà vệ sinh. Dù là không gian phòng ngủ hẹp cũng nên chọn kê giường lệch hướng nhà vệ sinh hoặc có thể bố trí thêm các cây phong thủy để thú ẩm và loại trừ không khí độc hại.

Trong một gia đình có đông thành viên sắp xếp giường ngủ thẳng Tolet sẽ ảnh hưởng rất nhiều sức khỏe của bạn bởi tiếng ống bên cạnh làm ảnh hưởng đến quá trình nghỉ ngơi.

Kê đầu giường hướng thẳng vào nhà bếp

Nhà bếp sẽ tích tụ rất nhiều khí bẩn, vi khuẩn, nấm mốc nên cấm kỵ kê giường vào tuyệt đối không đặt hướng giường thẳng hàng nướng bếp.

Mùi của thực phẩm trong nhà bếp sẽ được lan tỏa khắp xung quanh làm ảnh hưởng đến không khí thoáng mát, phòng ngủ, đặc biệt âm thanh nấu nướng, dao cắt làm cho tâm lý người ngủ bị thay đổi. Nếu kéo dài trong suốt thời gian sẽ gây ảnh hưởng tác động thể chất nghiêm trọng và ảnh hưởng đến thần kinh.

Không kê giường ngủ với gương soi

Không kê giường ngủ đối diện chiếc giường vì như vậy sẽ tạo ra cảm giác sợ hãi và bất an cho gia chủ. Tâm lý lo lắng khiến bản thân thường xuyên gặp phải ác mộng gây bất ổn tinh thần. Chính vì vậy mà gia chủ nên dùng vải che gương lại hoặc xoay thế gương quay vào tường.

Qua đây hy vong các bạn có thể tích lũy thêm nhiều kiến thức phong thủy trong việc bố trí phòng ngủ hợp lý. Từ đó bảo vệ vượng khí mang đến lộc tài và sức khỏe gia đình. 

Facebook Comments
Rate this post