Ông cha ta xưa nay vẫn quan niệm “an cư thì mới lạc nghiệp”, vì vậy, chuyện nhà cửa chọn hướng hợp tuổi cực kỳ quan trọng và cần thiết. Sau đây bạn có thể xemhướng nhà tuổi Nhâm Dần nữ hợp hướng nào?, nếu nhà của bạn đang là hướng xấu thì nên hóa giải hướng nhà xấu đó như thế nào mới được?

Ngày nay người ta không chỉ chọn hướng nhà hợp tuổi mà bên cạnh đó gia chủ còn chọn hướng bàn làm việc tuổi, hướng bếp tuổi hay thậm chí là hướng cửa, hướng ngồi làm việc tuổi nữa.

Hướng nhà tốt hay xấu sẽ có ảnh hưởng lớn đến sự hưng thịnh của gia đình

Hướng nhà tốt hay xấu sẽ có ảnh hưởng lớn đến sự hưng thịnh của gia đình

>>>>Xem thêm: Phong thủy hướng nhà tuổi tân mùi 1991 cả nam và nữ

Contents

Nữ mạng 1962 và hợp với màu gì?

Dựa theo học thuyết phương Đông, khi vạn vật tồn tại trong vũ trụ đều hình thành từ 5 yếu tố như Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ và mỗi yếu tố này đều có các mỗi quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Và đương nhiên theo thuyết ngũ hành được gắn kết với các màu sắc tượng trưng cho từng hành, theo đó như:

Màu trắng (hoặc ghi) được tượng trưng cho hành Kim

Màu xanh nước biển (hoặc đen) được tượng trưng cho hành Thủy

Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc

Màu đỏ chắc chắn tượng trưng cho hành Hỏa

Màu nâu (hoặc vàng) đất tượng trưng cho hành Thổ

Bạn có thể dựa vào các yếu tố kể trên trên để có thể lựa chọn cho mình màu sắc thích hợp nhất

Hướng nhà tuổi Nhâm Dần nữ 1962 hợp hướng nào? Khắc hướng nào?

Hướng nhà hợp tuổi Nhâm Dần: Nữ

– Năm sinh dương lịch: 1962

– Năm sinh âm lịch: Nhâm Dần 

– Quẻ mệnh: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Kim Bạch Kim (Vàng pha bạch kim)

– Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

– Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y); 

– Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); 

Xem hướng nhà hợp tuổi Nhâm Dần 1962 theo phong thủy là việc nên làm

Xem hướng nhà hợp tuổi Nhâm Dần 1962 theo phong thủy là việc nên làm

>>>>Xem thêm: Hướng nhà Đông Bắc phù hợp với những tuổi nào?

Cách bài trí nội thất trong nhà cho người tuổi Nhâm Dần

Cửa chính

Có ba yếu tố quan trọng của Dương trạch đó chính là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu ăn.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải phù hợp với nhau thì mới mang lại vượng khí tốt, gia chủ mới phát tài.

Nếu cửa chính quay về hướng Bắc thì không hợp với tuổi của các bạn nhưng các bạn cũng có thể hóa giải nó qua 2 cách như:

Chuyển hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc

Dùng những màu màu sắc của thảm trải trước màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy hài hòa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Khu vực bếp nấu ăn

Bếp nấu ăn cũng là một trong ba yếu tố rất quan trọng trong ngôi nhà vì vậy cũng nên xem hướng bếp nên đặt ở đâu cho tốt. Theo nhiều nhận định thì hướng bếp có thể là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, và là hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Có thể đặt bếp ở các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);

Bếp nấu ăn thì nên tránh đặt gần chậu rửa hoặc tủ lạnh,tránh gần nhà vệ sinh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Cửa của bếp nấu ăn thì không nên để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ vì sẽ mang đến cái xấu cho người nằm ngủ.

Phòng ngủ cho người tuổi Nhâm Dần

Vị trí phòng ngủ và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt các hướng Sinh Khí tốt, tốt nhất là các phòng ngủ của mỗi thành viên khác trong gia đình, thì cần thích hợp với mỗi thành viên. Ngoài vị trí thì cũng nên quan tâm tới màu sơn trong phòng ngủ, người mệnh Nhâm Dần nên để màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu vàng, vâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim.

Hướng khí hậu của gia chủ tuổi nhâm dần

Đối với người dân Việt Nam nói chung thì khi chọn hướng nhà đều tính toán hướng Nam, Đông Nam, Tây Na làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, khi đến khí hậu trời nóng thì lại ấm áp.

Gia chủ tuổi Nhâm Dần thuộc vào tây tứ mệnh thì nên chọn nơi sinh sống, làm việc ở phương là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam sẽ phù hợp để phát triển sự nghiệp, xây dựng gia đình.

Facebook Comments
Rate this post