Theo phong thủy, hướng Diên Niên mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Hướng Nhà Diên niên là gì? Cách xác định hướng nhà Diên Niên như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài tổng hợp sau.

Contents

1. Hướng Nhà Diên niên là gì?

Trong phong thủy, mỗi người đều sở hữu 8 hướng khác nhau: Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát. Trong đó, Diên Niên là hướng cát tinh thứ 2 trong 8 hướng. Diên Niên là một hướng, một chung, một sao tốt, tượng trưng cho những điều tốt đẹp, khi gặp được hướng này thì tài vận rất tốt, sống thọ, vợ chồng hòa khí.

Diên Niên hay còn gọi là Phước Đức, theo từ điển Hán Việt, “Phước Đức” có ý nghĩa là tốt đẹp. “Phước” hàm chứa nhiều ý nghĩa tốt, tượng trưng cho sự đầy đủ, phồn vinh, may mắn và sung túc. Còn “Đức” có nghĩa là đạo đức, sự nhân từ, lương thiện, bao dung, hiền lành …

Nếu ngôi nhà được xây theo hướng Diên Niên sẽ mang lại nhiều lợi ích trong mặt ngoại giao cho các thành viên trong gia đình.

Hướng Nhà Diên niên là gì?
Hướng Nhà Diên niên là gì?

Xem thêm: Hướng nhà ngũ quỷ là gì? Cách hóa giải hướng ngũ quỷ như thế nào?

2. Ý nghĩa của Diên Niên trong phong thủy?

Theo phong thủy, Diên Niên thuộc mệnh Kim, mà theo quan hệ ngũ hành thổ sinh kim, kim sinh thủy và hỏa khắc kim. Do đó, ngôi nhà được xây theo hướng Diên Niên thì chủ nhà có thể kết hợp thêm các vật phẩm phong thủy thuộc mệnh kim (bản mệnh) hoặc mệnh thủy (tương sinh) để có thể mang lại nguồn vượng khí tốt nhất cho các thành viên trong gia đình.

Hướng Diên Niên là hướng mang dương khí, nên hướng Diên Niên trong nhà phù hợp khi gia chủ thiết kế, xây dựng các phòng, khu vực mang khí dương theo hướng Diên Niên như phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ … Bên cạnh đó, Diên Niên còn là hướng thuộc sao Vũ Khúc – tài tinh kết hợp với quan tinh, nên việc xây dựng những căn phòng mang dương khí theo Diên Niên sẽ giúp gia đạo hòa thuận, gia đình hạnh phúc, tài vận đầy nhà, quan vận hưng thịnh.

Hướng Nhà Diên niên là gì?
Hướng Nhà Diên niên là gì?

Click ngay: Nhà hướng Tây Bắc có nóng không?

3. Cách xác định hướng nhà Diên Niên

Để có thể xác định được chính xác hướng Diên Niên trong nhà, cần phải dựa vào năm sinh âm lịch của gia chủ. Cách xác định hướng Diên Niên như sau: Lần lượt giản ước năm sinh của gia chủ đến khi chỉ còn lại một chữ số. (Ví dụ gia chủ sinh năm 1989 âm lịch, thì 8 + 9 = 17, tiếp tục giản ước 1 + 7 = 8, như vậy quái số của gia chủ là số 8).

Số thành của năm sinh
(Cộng các số trong năm sinh thành tổng dưới 10)
Giới tính nam

(Quái Mệnh)

Giới tính nữ

(Quái Mệnh)

Số 01 Khảm Cấn
Số 02 Ly Càn
Số 03 Cấn Đoài
Số 04 Đoài Cấn
Số 05 Càn Ly
Số 06 Khôn Khảm
Số 07 Tốn Khôn
Số 08 Chấn Chấn
Số 09 Khôn Tốn

Sau khi tìm được cung phi (hay còn gọi là quái mệnh), chúng ta kết hợp quái mệnh với các phương vị trong không gian lần lượt như sau:

  • Quái mệnh Càn gặp hướng Tây Nam
  • Quái mệnh Khôn gặp hướng Tây Bắc
  • Quái mệnh Đoài gặp hướng Đông Bắc
  • Quái mệnh Cấn gặp hướng Tây
  • Quái mệnh Ly gặp hướng Bắc
  • Quái mệnh Khảm gặp hướng Nam
  • Quái mệnh Tốn gặp hướng Đông
  • Quái mệnh Chấn gặp hướng Đông Nam

Sau khi xác định được hướng Diên Niên trong nhà theo tuổi chính xác, gia chủ có thể dựa vào đó mà thiết kế các căn phòng hoặc khu vực chức năng trong ngôi nhà sao cho phù hợp nhất.

Cách xác định hướng nhà Diên Niên
Cách xác định hướng nhà Diên Niên

4. Cách tăng vượng khí cho ngôi nhà hướng Diên Niên

Đối với những ngôi nhà đã có sẵn hướng Diên Niên, để tăng thêm vượng khí gia chủ có thể sử dụng các đồ vật có mệnh Kim (màu bản mệnh) hoặc những màu sắc thuộc mệnh Thổ (màu tương sinh).

5. Cách giảm sát khí cho ngôi nhà sai hướng Diên Niên

Trong trường hợp ngôi nhà của bạn có nhà vệ sinh, phòng tắm hướng thẳng theo hướng Diên Niên, cách hóa giải tốt nhất là “đập đi xây lại”, chuyển hướng nhà vệ sinh theo hướng Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ hoặc hướng Tuyệt Mệnh sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn. Hoặc có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy như: gương bát quái, tranh ảnh, tượng Quan Công, cây xanh phong thủy … để có thể giảm bớt âm khí.

Nếu nhà kho hoặc chuồng gia súc theo hướng Diên Niên thì gia chủ sử dụng vật phẩm phong thủy chức năng trấn trạch kết hợp với đồ vật, nội thất mệnh kim hoặc mệnh thổ theo hướng Diên Niên là hoàn toàn có thể hóa giải được.

Hướng Nhà Diên niên là gì? Cách xác định hướng nhà Diên Niên. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments
Rate this post