Mệnh Dương Liễu Mộc có bản chất giống như một cây liễu trước gió, rất linh hoạt, uyển chuyển tuy nhiên chỉ chút tác động nhẹ cũng dễ bị xao động, ngả nghiêng. Vậy mệnh Dương Liễu Mộc là gì? Người Dương Liễu Mộc sinh năm bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Contents

Mệnh Dương Liễu Mộc là gì?

Mệnh Dương Liễu Mộc là gì?
Mệnh Dương Liễu Mộc là gì?

Đọc thêm về: mệnh bích thượng thổ

Dương Liễu Mộc là một loại cây thân nước, có lá rất đều và mềm mỏng. Nhìn vẻ bề ngoài toát lên sự nhẹ nhàng và yếu đuối. Cành liễu mảnh mai, lá liễu buông rũ biểu hiện của một thứ mộc không có cốt khí. Tuy vậy, tâm sự của những người mang ngũ hành nạp âm này lại rất thấu đáo, tình cảm đa đoan, phức tạp.

Mệnh Dương Liễu Mộc thuộc âm nên tính tình thường kín đáo. Tuy nhiên những người này thường thiếu căn bản, suy tư luôn theo gió ngả nghiêng. Họ là người nhạy bén với thực tế, tâm không chính trực nên khó trở thành một người tâm phúc trung thành được.

Tính cách người mệnh Dương Liễu Mộc

Người mệnh Dương Liễu Mộc có bản tính ôn hòa, mềm dẻo, uyển chuyển nên rất được lòng người. Họ thường được yêu mến và ủng hộ rất nhiều. Chính vì thế, rất hiếm khi người mệnh Dương Liệu Mộc tranh chấp, cãi cọ với người khác hoặc thể hiện sự bực bội, cáu gắt. Nhờ sự hài hòa, mềm mỏng của họ đã tạo ra bầu không khí hòa nhã. Những người này không thích hơn thua để tạo ra bầu không khí căng thẳng.

Tính cách Dương Liễu Mộc thiện tâm, ôn hòa, giàu lòng trắc ẩn nên nét mặt của họ thường nặng về suy nghĩ chiều sâu, nội tâm. Kèm theo đó, ánh mắt cũng có chút u buồn, lắng đọng. Những người này không thích nói nhiều, họ thích đọc sách, nghiên cứu tài liệu và tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống nên nền tàng tri thức của họ rất dày dặn, uyên bác.

Quan Thế Âm bồ tát sử dụng cành dương liễu để nhúng nước Cam lộ cứu độ vạn vật chúng sinh nên có thể nói phẩm chất của người mang nạp âm Dương Liễu Mộc không hề tầm thường. Họ có tâm hồn trong sáng, lương thiện, sống thanh tao và có duyên giác ngộ cao.

Tuy nhiên những người mệnh Dương Liễu Mộc dễ mắc vào thị phi bởi bản chất của hành Mộc là chủ về điều tiếng, thị phi. Càng là người đặc biệt, có tài, có công thì càng dễ mắc tai tiếng lớn.

Cây dương liễu cành lá mềm dẻo, thân gỗ mềm nên sức chống chọi với biến cố không cao đồng nghĩa với việc những người này cần tôi luyện ý chí, nghị lực vững vàng thì mới đứng vững được trong cuộc sống.

Mệnh Dương Liễu Mộc hợp với màu gì?

Những người mệnh Dương Liễu Mộc hợp các màu tương sinh thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển. Màu tương hợp của hành Mộc là Xanh lá cây, màu nâu, vàng của hành Thổ vì Mộc chế ngự được Thổ.

Những người này không nên dùng các màu thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi vì Kim khắc Mộc. Đặc biệt, không nên dùng màu thuộc hành Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím vì sẽ bị sinh xuất, giảm năng lượng, giảm sự may mắn.

Người Dương Liễu Mộc sinh năm bao nhiêu?

Người Dương Liễu Mộc sinh năm bao nhiêu?
Người Dương Liễu Mộc sinh năm bao nhiêu?

Xem thêm: phong thủy là gì

Những người sinh năm Nhâm Ngọ và Quý Mùi sẽ mang ngũ hành nạp âm Dương Liễu Mộc, cụ thể như sau:

  • Người sinh năm Nhâm Ngọ là năm: 2002, 2062, 1942, 1882. Trong đó can Nhâm thuộc hành Thủy khắc với chi Ngọ hành Hỏa, nghĩa là người này sẽ phải trải qua nhiều khó khăn thử thách mới có được thành công.
  • Người sinh năm Quý Mùi là năm: 2003, 2063, 1943, 1883. Trong đó chi Mùi thuộc hành Thổ khắc với can Quý thuộc hành Thủy, báo hiệu có nhiều vất vả, gian truân, cuộc đời phải cố gắng rất nhiều mới đạt được thành công.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? Người Dương Liễu Mộc sinh năm bao nhiêu? Dù khá mỏng manh yếu đuối nhưng người mệnh Dương Liễu Mộc vẫn có những điểm mạnh riêng và dễ thành công. Hy qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nạp âm này.

Facebook Comments
Rate this post